Vấn nạn buff ELO, cày rank bẩn ở Liên Quân Mobile Việt Nam

Abyss |

Vấn nạn dàn xếp kết quả trong Rank của Liên Quân Mobile VN vẫn diễn biến phức tạp.

Hiện tượng hàng loạt Top Rank Thách Đấu của Liên Quân Mobile VN trong nhiều mùa là thành quả của hành động gian lận Sao luôn rất phổ biến. Như chia sẻ của một streamer rất nổi tiếng, mục đích của những đối tượng buff ELO chính là để trục lợi cá nhân từ hoạt động cày thuê, kiếm hợp đồng Livestream app. Thời gian 1 game trung bình ở rank cao khoảng 15 - 20 phút/trận, trong khi đó việc dàn xếp chỉ có 2 - 3 phút/trận, những người buff ELO có ngày leo hẳn 100 sao tạo ra sự bất công lớn.

Vấn nạn buff ELO, cày rank bẩn ở Liên Quân Mobile Việt Nam - ảnh 1

Thách Đấu "rởm" gần như không bao giờ thua luôn khiến cả cộng đồng e ngại về lỗ hổng của game.

Việc các Thách Đấu "rởm" xuất hiện ngày càng nhiều vô tình khiến những người chơi "tay to" thật sự đôi khi bị hàm oan. Garena cũng rất sốt sắng truy quét vấn nạn buff ELO. Nhưng vẫn còn vô số các tổ chức cày thuê, cải thiện Rank bất chính hoạt động. Với lượng game thủ đam mê Liên Quân Mobile lên tới cả triệu người thì đó chính là nguồn khách hàng béo bở để các dịch vụ cày thuê kiếm ăn. Mới đây thôi, một chiến dịch buff ELO lại được một bộ phận game thủ ý thức kém triển khai khiến nhiều người ngỡ ngàng: Cả loạt Thách Đấu đều do một nhóm người kiểm soát.

Vấn nạn buff ELO, cày rank bẩn ở Liên Quân Mobile Việt Nam - ảnh 2

Chủ một loạt nick Thách Đấu đăng hình ảnh này kèm lời mời gọi tham gia buff Sao.

Nhưng điều khiến cộng đồng ngán ngẩm đó là lượng người đổ xô "xin slot" vẫn kéo dài không ngừng. Chỉ sau 2 ngày đăng, lời kêu gọi buff ELO đã thu hút cả trăm người hưởng ứng. Rõ ràng, môi trường thi đấu trung thực của Liên Quân Mobile đang bị thách thức nghiêm trọng. Chất lượng Rank hiển nhiên là ngày càng đi xuống. Hãy thử nghĩ mà xem khi mà những nick Cao Thủ lại rơi vào tay những người chỉ giỏi đánh trụ, quái với lính thì sẽ bao nhiêu game đấu nhàm chán?

Vấn nạn buff ELO, cày rank bẩn ở Liên Quân Mobile Việt Nam - ảnh 3

Lượng người chơi xin... buff ELO nối dài lên tới con số hàng trăm.

Chẳng phải ngẫu nhiên khi nhiều người nhận định Rank Cao Thủ vài chục Sao ở máy chủ VN đôi khi cũng không nói lên được điều gì. Dù dàn nick Thách Đấu kể trên có thể đã bị Garena khóa nhưng thành tích "ảo" của những nick này luôn trở thành thỏi nam châm thu hút những game thủ ý thức kém tìm cách gian lận.

Liệu Garena xử phạt không mang tính răn đe? Có lẽ không thể trách được NPH khi mà việc lập tài khoản Garena mới vẫn là chuyện quá đơn giản, đồng thời căn bệnh ham muốn "thông số ảo" của một bộ phận game thủ gần như không thể chữa được.

Theo facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...