Trường học ở Đà Nẵng bắt học sinh ký cam kết không chơi Pokemon GO

Cô gái bóc phốt |

Gần đây, một hiện tượng khá hài hước không rõ thực hư tại một trường học ở Đà Nẵng yêu cầu học sinh ký đơn cam kết không chơi Pokemon GO kèm theo những quy định 'không thể diễn tả bằng lời'.

Từ khi ra mắt cho đến thời điểm hiện tại, Pokemon GO đã tạo nên sức ảnh hưởng, lan tràn mạnh mẽ trên toàn thế giới. Sức nóng của Pokemon GO có lẽ còn lớn hơn độ nổi tiếng của các ngôi sao tầm cỡ quốc tế. Tất cả những việc có liên quan đến game mobile thực tế ảo Pokemon GO luôn là tâm điểm chú ý của tất cả mọi người.

Vừa qua, lại một hiện tượng mới được chia sẻ trong cộng đồng game thủ Pokemon GO thu hút không ít sự quan tâm, bình luận của những người chơi. Cụ thể, một game thủ đã chia sẻ một bản cam kết học sinh không được chơi Pokemon GO của một trường học tại Đà Nẵng.

Trường học ở Đà Nẵng bắt học sinh ký cam kết không chơi Pokemon GO - ảnh 1

>>> Xem thêm thông tin game về các game mới nhất, game vui nhất tại chuyên mục game mobile của GameN

Theo bản cam kết, nhà trường căn cứ vào công văn của Sở GD & ĐT về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Pokemon GO để đề ra các quy định yêu cầu học sinh ký cam kết. Sẽ không có gì để nói nếu như trong bản cam kết không xuất hiện những nội dung bất hợp lý. Đặc biệt là tại điều 4 cũng như dòng kết của bản cam kết, tại điều 4 nhà trường quy định "không sử dụng điện thoại di động và Internet để chơi Pokemon GO".

Trường học ở Đà Nẵng bắt học sinh ký cam kết không chơi Pokemon GO - ảnh 2

Điều này khiến những người đọc được bản cam kết này cảm thấy bất bình khi nội dung quá chung chung và đang xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của con người. Và sau 5 điều 'nhà trường dạy học sinh', câu kết là yêu cầu học sinh cam kết 'tuyệt đối không chơi trò chơi Pokemon GO ở bất cứ nơi nào'??? Soạn ra các điều khoản rõ ràng, cụ thể nhưng đến cuối cùng tất cả đều bỏ đi và chỉ cần làm theo cam kết cuối cùng này???

Trường học ở Đà Nẵng bắt học sinh ký cam kết không chơi Pokemon GO - ảnh 3

Trường học ở Đà Nẵng bắt học sinh ký cam kết không chơi Pokemon GO - ảnh 4

Dù không rõ đây có phải là một bản cam kết thực sự hay không, nhưng nhiều người cảm thấy khá phản cảm với bản yêu cầu này. Mọi người cho rằng vấn đề này nằm trong ý thức của mỗi người chứ không phải là từ một bản cam kết bắt buộc. Chưa kể đến, bản cam kết có quá nhiều thiếu sót, 'nếu học sinh làm thì tiếc cho mấy chục năm bố mẹ nuôi ăn học còn do giáo viên hay ông nào sở giáo dục soạn thì e khô lời cạn lời hết lời'.

Trường học ở Đà Nẵng bắt học sinh ký cam kết không chơi Pokemon GO - ảnh 5

Những tin tức về Pokemon GO sẽ được cập nhật TẠI ĐÂY.

>>>Sao Việt lại "lợi dụng" Pokemon GO để đánh bóng tên tuổi

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google