Thủy Chiến: Game không thu phí nhưng vẫn có hệ thống VIP, "đại gia cào thẻ đè người"

JuggerNaut |

Thủy Chiến là tựa game khá hấp dẫn nhờ lối chơi mới lạ, ít “đụng hàng” nhưng thực chất đây vẫn là game dạng “free-to-play”, cần dùng tiền để đè bẹp người chơi khác chứ không phải là game thu phí như đồn thổi.

>>> Nhà phát triển ôm trọn hơn 15 tỷ đồng quyên góp rồi "đem con bỏ chợ" khiến game thủ khóc ròng

Thủy Chiến: Game không thu phí nhưng vẫn có hệ thống VIP, đại gia cào thẻ đè người - ảnh 1

Vào 10 giờ hôm nay, game Thủy Chiến đã chính thức mở cửa miễn phí trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Câu chuyện khiến nhiều game thủ chú ý nhất chính là việc Thủy Chiến sẽ phát hành thep hình thức thu phí – một hình thức gây nhiều tranh cãi. Hãy đến với bài viết này của chúng tôi để xem “đầu cua tai nheo” sự việc ra sao.

Như tên gọi, Thủy Chiến là game bắn súng trên biển khá giống với phong cách của tựa game nổi tiếng World of Warships. Nó cho phép game thủ hòa mình vào biển khơi, sắm vai những người đô đốc đưa hạm đội của mình đi chinh phục đại dương bao la. Lối chơi của game khá hấp dẫn, khác biệt so với phần lớn các tựa game di động tại Việt Nam hiện nay.

Thủy Chiến: Game không thu phí nhưng vẫn có hệ thống VIP, đại gia cào thẻ đè người - ảnh 2

Không khác quá nhiều so với World of Warships, người chơi của Thủy Chiến sẽ được trải nghiệm một gameplay pha lẫn giữa game bắn súng và game chiến thuật. Bạn sẽ vừa lèo lái con tàu của mình trên biển, vừa phải tính góc, căn đường đạn để bắn phá tàu địch như trong một trận chiến thực sự.

Mỗi loại tàu chiến trong game sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, thế nên việc hạn chế nhược điểm và khai thác tối đa ưu điểm chính là bài toán mà mọi game thủ trong Thủy Chiến phải đối mặt.

Thủy Chiến: Game không thu phí nhưng vẫn có hệ thống VIP, đại gia cào thẻ đè người - ảnh 3

Nhìn chung, phần gameplay của Thủy Chiến khá ổn. Lối chơi giàu tính chiến thuật, đề cao kỹ năng của người chơi, bối cảnh và các chế độ chơi mới mẻ không khiến người chơi chán ngán.

Đồ họa game tốt, không quá sâu nhưng đủ xài, hiệu ứng cháy nổ cũng có nét. Tuy nhiên, phần thuyết minh hướng dẫn sử dụng giọng đọc của “chị Google” hơi khó chịu, nhàm.

Thủy Chiến: Game không thu phí nhưng vẫn có hệ thống VIP, đại gia cào thẻ đè người - ảnh 4

Quay trở lại vấn đề game thu phí hay không thu phí, thực ra Thủy Chiến cũng như bao game khác trên thị trường hiện nay. Đây vẫn là một game “free-to-play” có hệ thống VIP, nạp tiền, quay đồ bằng tiền nạp...Việc mở ra 2 hướng thu phí hay không thu phí chỉ là chiêu trò truyền thông để gây sự chú ý khi game vừa xuất hiện. Qua quan sát có thể lấy, game đã được lập trình theo dạng miễn phí, nên để thay đổi thành game thu phí là cả một vấn đề.

Thủy Chiến: Game không thu phí nhưng vẫn có hệ thống VIP, đại gia cào thẻ đè người - ảnh 5

Thủy Chiến: Game không thu phí nhưng vẫn có hệ thống VIP, đại gia cào thẻ đè người - ảnh 6

Tất nhiên là miễn phí thì chẳng sao cả, tốt thôi, các game trên thị trường cũng đều miễn phí, nạp tiền để mạnh mà. Nhưng Thủy Chiến chắc hẳn vẫn là một đấu trường khắc nghiệt, nơi những kẻ mạnh là kẻ có nhiều kim tiền.

Bạn nên đọc:
Điểm tin 27/11: Quán net khủng vẫn dùng ghế nhựa huyền thoại Song Long, LMHT Xuất hiện bug game ngay tại IWCA 2015
Hãy cùng GameN.vn liệt kê những tin tức game trong và ngoài nước hấp dẫn nhất trong ngày hôm qua.

KD

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google