Thương hiệu “Tru Tiên” của Perfect World bị sử dụng tràn lan không xin phép ở Việt Nam

Cô gái bóc phốt |

Vào trang chủ Thể loại: Game mobile

Hiện đang có rất nhiều sản phẩm sử dụng trái phép hình ảnh và tên thương hiệu “Tru Tiên” mà Perfect World đăng ký bản quyền, gây ảnh hưởng không nhỏ đến game thủ và Gamota - đơn vị phát hành trò chơi tại Việt Nam.

Nếu bạn chưa biết, Perfect World (Trung Quốc) hiện đang là công ty sở hữu toàn bộ bản quyền thương hiệu “Tru Tiên” của nhà văn Tiêu Đỉnh trên toàn thế giới. Theo đó, Perfect World là đơn vị duy nhất có quyền sản xuất các sản phẩm có nội dung liên quan đến Tru Tiên, bao gồm cả các game online trên hai nền tảng PC và Mobile.

Thương hiệu “Tru Tiên” của Perfect World bị sử dụng tràn lan không xin phép ở Việt Nam - ảnh 1

Thương hiệu “Tru Tiên” được Perfect World mua bản quyền từ chính tác giả Tiêu Đỉnh

Tuy nhiên, thương hiệu “Tru Tiên” từng nhiều lần bị các công ty sản xuất và phát hành game tại Trung Quốc và nước ngoài cố tình vi phạm mà không được sự cho phép của Perfect World.

Tháng 8/2016, Perfect World từng khởi kiện ra tòa án đối với sản phẩm game mobile “Nhất Kiếm Tru Tiên” của công ty TNHH Shenzhen Huayu vì vi phạm bản quyền thương hiệu đã được đăng ký. Perfect World đã yêu cầu Shenzhen Huayu dừng việc phát triển, vận hành và update “Nhất Kiếm Tru Tiên”, đồng thời dừng sử dụng thương hiệu “Tru Tiên”, hình tượng vật cưỡi như trong nguyên tác, cấm dùng tên gọi môn phái “Thiên Âm” và tên gọi nhân vật Bích Dao. Bên cạnh đó, Perfect World cũng yêu cầu bồi thường tổn thất 500 ngàn NDT.

Thương hiệu “Tru Tiên” của Perfect World bị sử dụng tràn lan không xin phép ở Việt Nam - ảnh 2

Sự xuất hiện của cái tên Bích Dao là nghi án lớn nhất khiến "Nhất Kiếm Tru Tiên" dính nghi án đạo nhái​

Còn tại làng game Việt, thương hiệu “ Tru Tiên” của Perfect World cũng bị rất nhiều NPH trong nước sử dụng tùy tiện, trái phép. Chỉ cần gõ từ khóa “Tru Tiên” trên hai cửa hàng ứng dụng Google Play và Apple Store, người dùng có thể nhận ra rất nhiều tựa game lấy tên Tru Tiên đang được phát hành rộng rãi. Điều đáng nói, tất cả đều là những tựa game đều được đổi tên và sử dụng hình ảnh các nhân vật Bích Dao, Lục Tuyết Kỳ mà Perfect World sở hữu để quảng cáo, đánh lừa người dùng. Đây là hành vi vi phạm bản quyền nghiệm trọng, đáng bị lên án.

Thương hiệu “Tru Tiên” của Perfect World bị sử dụng tràn lan không xin phép ở Việt Nam - ảnh 3

Game thủ Việt đang lẫn lộn giữa một rừng ma trận “Tru Tiên”

Theo phía Perfect World, nhà phát hành Gamota mới chính là đơn vị được ủy quyền, có đầy đủ pháp lý và bản quyền của thương hiệu “ Tru Tiên” trên toàn lãnh thổ Việt Nam khi phát hành tựa game mobile có tên gọi Tru Tiên 3D. Vì vậy có thể coi toàn bộ những sản phẩm có cùng tên gọi “Tru Tiên” đang xuất hiện trên Google Play và Apple Store là những sản phẩm đạo, nhái không được phía Perfect World công nhận.

Thương hiệu “Tru Tiên” của Perfect World bị sử dụng tràn lan không xin phép ở Việt Nam - ảnh 4

Tru Tiên 3D của NPH Gamota là tựa game chính chủ, có bản quyền tại Việt Nam

Hiện nay, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của chính mình, Perfect World và Gamota đang làm việc với các đơn vị vi phạm nhằm giải quyết vấn đề xung quanh việc sử dụng thương hiệu “Tru Tiên” tại Việt Nam. Điều này không chỉ đảm bảo quyền lợi cho đơn vị phát hành Tru Tiên 3D mà cũng sẽ giúp game thủ không bị nhầm lẫn khi tìm kiếm trên các cửa hàng ứng dụng của Google và Apple.

Được biết, game thủ tại Việt Nam sẽ có thể tải về Tru Tiên 3D trên hai nền tảng iOS và Android từ ngày 28/6 và phiên bản Closed Beta (có reset nhân vật) chính thức khai mở vào lúc 10h ngày 29/6.

Trang chủ: https://trutien.gamota.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/trutien.gamota/

Bạn nên đọc:
Trải nghiệm trước Tru Tiên 3D - đối thủ đáng gờm của VLTK Mobile trong thời gian tới
Tựa game mới Tru Tiên 3D đã chính thức được NPH Gamota giới thiệu tại buổi họp báo tổ chức chiều ngày 23/6 với nhiều cung bậc cảm xúc.
Tru Tiên 3D khẳng định game chính chủ, đập tan hàng giả!
Với chất lượng tuyệt hảo về mặt đồ họa, gameplay cũng như cốt truyện chuẩn chỉnh, Tru Tiên 3D chắc chắn sẽ là tựa game duy nhất mà người hâm mộ Tru Tiên...

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google