Tencent tuyên bố có tới 20 triệu người chơi PUBG Mobile mỗi ngày

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

pubg Mobile đã và đang khẳng định được vị thế độc tôn của mình trong thể loại game bắn súng sinh tồn trên di động.

pubg mobile đã và đang khẳng định được ngôi vị độc tôn của mình trong thể loại bắn súng sinh tồn trên di động ở nhiều quốc gia. Dù không được một ông lớn ngành game nào ở trong nước hậu thuẫn nhưng trò chơi mà Lightspeed & Quantum Studio phát triển vẫn gặt hái được những thành công lớn ở Việt Nam. Hàng trăm nghìn game thủ đã phải sốt sắng trước phiên bản mới mang số hiệu 0.8. Khá nhiều người đã phải tải và chơi bản beta, hoặc thậm chí là "di cư" tới server Trung Quốc hôm 11/9 vừa qua để thỏa mãn "cơn nghiện".

Tencent tuyên bố có tới 20 triệu người chơi PUBG Mobile mỗi ngày - ảnh 1

PUBG vừa mới cập nhật phiên bản 0.8 từ ngày 12/9.

Tính đến hết ngày 12/9, phiên bản 0.8 của PUBG Mobile với nhiều sự bổ sung hấp dẫn như thêm bản đồ có địa danh Hà Tĩnh của Việt Nam là Sanhok, súng rifle QBZ, đưa khẩu sniper M24 ra khỏi thùng thính, súng gọi thính Flare Gun, xe UAZ bọc thép, 2 chiếc xe Muscle,... đã chính thức được ra mắt toàn cầu trên cả 2 chợ ứng dụng lớn nhất là App Store và Google Play. Trong đó, phải tới đêm ngày 12/9, phiên bản mới dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS mới được update thành công trên App Store. Cách đây ít giờ, tencent lại đưa ra một số liệu khiến nhà phát hành bất cứ tựa game nào đang cạnh tranh thị phần với PUBG Mobile phải choáng váng.

Tencent tuyên bố có tới 20 triệu người chơi PUBG Mobile mỗi ngày - ảnh 2

Cụ thể thì PUBG Mobile đã thu hút được tới 20 triệu người chơi mỗi ngày trong 6 tháng gần đây. Điều đáng nói, đây là PUBG Mobile phiên bản quốc tế, tức là chưa bao gồm 2 phiên bản dành cho Thị trường Trung Quốc và 1 bản ở thị trường Hàn Quốc. Số liệu này được Tencent công bố gấp nhiều lần các số liệu cũ được đăng tải trước đó.

Tencent tuyên bố có tới 20 triệu người chơi PUBG Mobile mỗi ngày - ảnh 3

Đây là một thông tin không thể vui hơn với những người chơi đã và đang theo đuổi PUBG Mobile. Xua tan đi những ngờ vực về một tương lai u ám của phiên bản PC. Khi mà vào 8h sáng ngày 12/9/2018 (theo giờ Việt Nam), số lượng người chơi cùng lúc (CCU) của PUBG chỉ là 19749. Đây là con số thấp kỷ lục của PUBG trong suốt 1 năm qua. Nếu so sánh về CCU thấp nhất của PUBG với 2 tựa game khác trên Steam là DOTA 2 và CS:GO, có thể thấy PUBG đang rơi tự do nhanh đến mức nào. Một trong những vấn đề mà PUBG gặp phải đó là phụ thuộc quá nhiều vào thị trường Trung Quốc.

Tencent tuyên bố có tới 20 triệu người chơi PUBG Mobile mỗi ngày - ảnh 4

Phiên bản PC của PUBG đang đi xuống thảm hại.

Với việc đạt 20 triệu người chơi mỗi ngày, con số này thậm chí có thể vẫn sẽ tăng mạnh trong thời gian tới thì PUBG Mobile quả thật đang là "con gà đẻ trứng vàng" cho Tencent và Lightspeed & Quantum Studio. Đồng thời, nó cũng là minh chứng cho thấy phiên bản Mobile của PUBG không quá phụ thuộc vào thị trường đông dân nhất thế giới.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI