Tại sao game chiến thuật không cần đến main lại trở thành xu hướng mới được yêu thích?

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Khi chiến thuật bớt đi một tướng “ăn hại”, mọi thứ đều trở nên thông thoáng và sáng tạo hơn.

Game chiến thuật Card Battle là một trong những thể loại được yêu thích nhất trên smartphone tại Việt Nam hiện nay. Có những trò chơi sở hữu cộng đồng cực kì đông đảo khiến ngay cả game MMORPG cũng phải "ngước nhìn", điều đó là minh chứng rõ ràng cho sự thành công của dòng game này.

Tại sao game chiến thuật không cần đến main lại trở thành xu hướng mới được yêu thích? - ảnh 1

Một số game Card Battle như thiên hạ anh hùng dù chưa ra game đã có sẵn cộng đồng "cày" bản Hàn Quốc, Hong Kong cực kì "nhiệt"

Tuy nhiên thời gian trôi qua, nhiều vấn đề của Card Battle xuất hiện khiến game thủ khó chịu, một trong số đó chính là việc tốn vị trí cho main mà chẳng có tác dụng nhiều khi ra trận. Bởi thế nên xu hướng mới đã phát triển thêm dòng game Card Battle không cần main và nhanh chóng được rất nhiều người ủng hộ.

Cơ hội bớt đi một tướng "phế" trong đội hình bắt buộc phải có

Khỏi phải nói thì ai cũng biết main là tướng cực kì "phế" chỉ sau tướng phẩm tím mà thôi, dù rằng trước đó việc người chơi có nhân vật đại diện, được đặt tên, trải nghiệm kĩ năng… là một cảm giác rất thích thú. Tuy nhiên cái cảm giác đó chẳng kéo dài được bao lâu sau khi người chơi bắt đầu tiến vào hành trình leo Top với các tướng phẩm cam mạnh hơn.

Tại sao game chiến thuật không cần đến main lại trở thành xu hướng mới được yêu thích? - ảnh 2

Một trong những lý do nhiều game thủ vẫn thích main vì vẻ đẹp "sexy" là chính

Thành ra việc thích thú với main thường chỉ dành cho những người chơi chiến thuật qua loa, hời hợt. Thực tế chẳng ai ở tầm level 90 muốn cho main vào một đội hình toàn tướng "khủng" cả. Nếu được lựa chọn chắc chắn phải đến 99% game thủ đều muốn bỏ đi, 1% còn lại có 2 lý do để giữ lại: Hoặc là main đẹp, sexy chơi để ngắm gái là chính, hoặc là họ không thực sự biết chơi chiến thuật Card Battle.

Tận dụng tốt hơn các tướng mạnh có cùng combo hiệu ứng

Trong game chiến thuật Card Battle, việc sở hữu nhiều tướng gần như là yêu cầu bắt buộc nếu muốn mạnh và leo bảng xếp hạng chiến lực. Có khá nhiều bộ tướng có thể kết hợp hiệu ứng với nhau khá tốt dựa trên chỉ số duyên hoặc là kĩ năng, việc đủ bộ combo có thể đem lại những pha chiến đấu tung kĩ năng cực kì đẹp mắt và ấn tượng.

Tại sao game chiến thuật không cần đến main lại trở thành xu hướng mới được yêu thích? - ảnh 3

Kết hợp combo đem lại những màn thể hiện kĩ năng cực kì đẹp mắt

Tất nhiên chẳng ai muốn bỏ nhiều công sức, tiền bạc ra để sưu tầm tướng xịn, xây dựng chán chê rồi lại không được đem ra xài chỉ vì tốn chỗ cho main "phế", bất cứ ai cũng muốn đem đủ các tướng mạnh nhất ra trận. Từ đó mới sinh ra một dòng game Card Battle loại bỏ main được nhiều người yêu thích, giúp người chơi sáng tạo nên nhiều chiến thuật mới.

Tại sao game chiến thuật không cần đến main lại trở thành xu hướng mới được yêu thích? - ảnh 4

Chiến thuật 6 tướng sẽ có nhiều không gian sáng tạo hơn hẳn 5 tướng

Một trong những game Card Battle loại bỏ main thành công và được chú ý nhất hiện nay chắc chắn phải kể đến Thiên Hạ Anh Hùng. Trò chơi này hiện đang "làm mưa làm gió" ở các Thị trường lớn như Hàn Quốc, Singapore, Hong Kong và Trung Quốc. Sản phẩm này dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam ngay trong tháng 7.

Xây dựng đội hình "trong mơ" gồm những tướng yêu thích

Đối với những game thủ yêu thích các chủ đề game như Tam Quốc, kiếm hiệp hiển nhiên đều sẽ mong muốn có được một đội hình bao gồm các tướng nổi tiếng. Có những người chỉ thích tướng nhà Thục, cũng có những người chỉ thích tướng nhà Ngụy… Thế nhưng ở một game vài game, do vị trí có hạn nên chỉ có thể chọn 5 tướng, điều này khiến nhiều game thủ cảm thấy khó chịu.

Tại sao game chiến thuật không cần đến main lại trở thành xu hướng mới được yêu thích? - ảnh 5

Với số lượng tướng khá lớn, người chơi có thể thoải mái sắp trận trong Thiên Hạ Anh Hùng

Ngược lại trong các game Card Battle như Thiên Hạ Anh Hùng, người chơi sẽ không còn phải tốn vị trí cho main nữa, thay vào đó họ có thể sử dụng vị trí đó cho tướng mình yêu thích để hoàn thành bộ sưu tập. Đó có thể là Thục: Lưu Bị, Trương Phi, Quan Vũ, Mã Siêu, Triệu Vân, Gia Cát Lượng hoặc Ngụy: Tào Tháo, Hạ Hầu Đôn, Hứa Chử, Tư Mã Ý, Tào Phi, Quách Gia.

Game thủ quan tâm đến Thiên Hạ Anh Hùng, có thể tìm hiểu thêm tại fanpage:

Fanpage: Click ĐÂY

Group: Click ĐÂY

Tại sao game chiến thuật không cần đến main lại trở thành xu hướng mới được yêu thích? - ảnh 6
Trong lúc chờ Thiên Hạ Anh Hùng ra mắt, game thủ Việt kéo nhau sang "chơi thử" bản Hàn Quốc mà vẫn lên Top

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI