Sự thay đổi của game mobile trong tương lai có khác so với hiện tại

Nam hiền nhân |

Với sự thịnh hành và phổ biến của các tựa game mobile ở thời điểm hiện tại, liệu sẽ có bất kỳ sự kế thừa hay chuyển mình nào mang tính đột phá trong tương lai?

Với một người sở hữu thiết bị chơi game di động như máy console hay smartphone, không khó để thấy được sự tiện lợi khi họ hoàn toàn có thể bỏ túi hàng trăm thậm chí là hàng ngàn game mobile chỉ với một chiếc máy bé bằng lòng bàn tay. Dù vậy, sự tiện lợi ấy có thể nào phá bỏ được định kiến cũng như trải nghiệm tuyệt vời mà PC đem lại ở thời điểm hiện tại?

Sự thay đổi của game mobile trong tương lai có khác so với hiện tại - ảnh 1

Những tựa game di động trong quá khứ thường thiếu đi sự hấp dẫn. Chúng sẽ khiến bạn trở nên chán nản chỉ sau vài màn chơi, hoặc phải chăng là chỉ có khả năng cuốn hút mang tính ngắn hạn, rất chân phương của những tựa game như Pocket God và Ninja Fruit.

Ngày nay, những tựa game mobile đã được xây dựng và phát triển một cách có chiều sâu, đầu tư về cả phần nội dung cũng như gameplay. Chúng phá bỏ mọi giới hạn của một tựa game di động và làm được những thứ thường chỉ nằm trong khả năng của một tựa game PC. Đơn giản như một trận đấu PvP kéo dài 5 phút hay những ván chơi sinh tồn lên tới hơn 30 phút của các tựa game Battle Royale trên các thiết bị di động, từng giây phút trải nghiệm đều rất giá trị.

Sự thay đổi của game mobile trong tương lai có khác so với hiện tại - ảnh 2

Ngoài ra, những tựa game "collab" cũng đã và đang được phát triển rất nhiều, cho thấy sự đầu tư cũng như "dám mạo hiểm" của các nhà phát hành game di động. Auto Chess là một ví dụ điển hình, khi tựa game Battle Royale pha lẫn một chút RPG này đã và đang làm mưa làm gió trên cả PC lẫn nền tảng di động. Nếu không phải nhờ khả năng "gói gọn" thần thánh của Dragonest, thì có lẽ cái tên Auto Chess chỉ có thể tồn tại trên PC. Nói vậy để thấy, những tựa game mobile đã và đang dần hoàn thiện cũng như có được vị trí nhất định trong lòng game thủ.

Sự thay đổi của game mobile trong tương lai có khác so với hiện tại - ảnh 3

Không phủ nhận rằng việc những tựa game mobile ngày nay cũng chiếm của người chơi một khối lượng thời gian với các tựa game PC. Việc bỏ ra hơn 40 phút cho một ván chơi game trên PC là điều vô cùng bình thường, nhưng nếu nói về một tựa game mobile, từng ấy là quá nhiều. Dù vậy, đó cũng là lý do để những chiếc điện thoại có dung lượng pin khủng khiếp với thông số kỹ thuật "ngang ngửa" với một chiếc PC ra đời, như một sự thích nghi vô cùng cần thiết.

Sự phát triển và thay đổi là điều diễn ra liên tục. FIFA Mobile là một ví dụ điển hình khi mỗi năm chúng đều có một phiên bản riêng. Chất lượng đồ họa và gameplay sẽ liên tục được cải thiện, và điểu hiển nhiên là dung lượng cũng sẽ ngày càng nặng. Phải thừa nhận rằng, việc tải về trên các thiết bị di động mang lại cho người chơi cảm giác nhanh hơn, đơn giản hơn so với PC và Console dù thực sự nó cũng không cải thiện được quá nhiều. Có thể trong tương lai, một loại thiết bị có khả năng giải quyết việc download sẽ được ra mắt, nhưng chẳng ai chắc chắn về điều đó cả.

Sự thay đổi của game mobile trong tương lai có khác so với hiện tại - ảnh 4

Kết lại, sẽ còn phải rất lâu nữa để các thiết bị di động thực sự trở thành lựa chọn hàng đầu của game thủ. Dù vậy, những nỗ lực của các nhà phát hành game mobile cũng là rất đáng ghi nhận, khi họ đã hiện thực hóa việc chơi các tựa game phức tạp như PUBG, Fortnite trở thành hiện thực. Chẳng ai nói trước được điều gì, nhưng nếu tận dụng được hết các tiềm năng và cơ hội đang có, game mobile hoàn toàn có thể làm được những điều không tưởng.

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

game mobile,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Loading...