PUBG Mobile Lite chỉ dành cho smartphone RAM 2GB trở xuống

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Những game thủ sử dụng smartphone có giá tầm 3 - 4 triệu đồng sẽ không chơi được pubg Mobile Lite vào lúc này.

pubg mobile Lite hiện được tencent phát hành thử nghiệm cho nền tảng Android ở khu vực Philippines và hiện nay là Ấn Độ, Brazil và Indonesia. Những game thủ đang sử dụng hệ điều hành iOS sẽ phải đợi thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể trải nghiệm trò chơi này.

Việc trải nghiệm pubg mobile lite trên Android vẫn gặp phải khá nhiều hạn chế như game liên tục ngừng tiếp nhận thêm người chơi mới do đã đạt giới hạn đăng ký, chất lượng đường truyền kết nối khá tệ gây ra disconnect thường xuyên, không thiết lập được cấu hình đồ họa một cách chủ động, không chung dữ liệu tài khoản với "người anh em" của nó.

PUBG Mobile Lite chỉ dành cho smartphone RAM 2GB trở xuống - ảnh 1

Thông báo đề nghị game thủ chuyển sang PUBG Mobile thay vì PUGG Mobile Lite của hệ thống.

Sau đợt bảo trì hôm 11/9 vừa qua thì cộng đồng PUBG Mobile Lite lại phải chịu thêm những bất tiện mới. Đó chính là việc nhiều smartphone, mà đa phần thuộc phân khúc tầm trung trở lên đều không nằm trong danh thiết bị được thử nghiệm. Đơn cử như những smartphone có giá 3 - 4 triệu đồng của Xiaomi sử dụng những con chip Snapdragon đời 4xx, 6xx như Redmi Note 5A, Redmi 4x, Redmi 5 Plus, Redmi Note 5 Pro, Redmi 6 Pro, Redmi S2,... cũng được coi là quá cao cấp để trải nghiệm PUBG Mobile Lite. Bởi vậy mà những game thủ sử dụng các smarphone kể trên và cả các máy có thông số kỹ thuật (Chip, RAM, ROM) tương đương khác sẽ không thể chơi được PUBG Mobile Lite nữa.

PUBG Mobile Lite chỉ dành cho smartphone RAM 2GB trở xuống - ảnh 2

Dung lượng của PUBG Mobile Lite là thấp nhất trong tất cả các phiên bản PUBG trên di động.

Hệ thống sẽ gửi thông báo ingame với nội dung đề nghị những game thủ sử dụng các smartphone này chuyển sang chơi PUBG Mobile phiên bản toàn cầu. Rõ ràng, việc những thiết bị sử dụng RAM từ 3GB, Chip Snapdragon 4xx,... được tận dụng chỉ để chơi PUBG Mobile Lite là quá lãng phí. Việc Lightspeed khuyến cáo game thủ sử dụng các thiết bị phù hợp đã được đưa ra từ lâu nhưng khá nhiều người chơi cố tình không hiểu. Hiện tại, những thiết bị lý tưởng để tham gia thử nghiệm PUBG Mobile Lite phải có lượng RAM từ 2GB trở xuống, dung lượng cần ít nhất 300MB trống.

PUBG Mobile Lite chỉ dành cho smartphone RAM 2GB trở xuống - ảnh 3

Đồ họa trong PUBG Mobile Lite được so sánh với... Free Fire.

PUBG Mobile Lite gây ấn tượng với cộng đồng nhờ khá nhiều ưu điểm như bản đồ nhỏ, lượng người chơi tối đa ít nên thời gian mỗi trận ngắn hơn. Dung lượng file cài đặt nhỏ và chất lượng đồ họa thấp sẽ giúp việc trải nghiệm game thêm mượt mà hơn. Nếu Tencent và Lightspeed quyết tâm chỉ cho phép những smartphone thuộc diện "đồ cổ" trải nghiệm PUBG Mobile Lite bản thương mại hóa toàn cầu thì đó là cú sốc khá lớn.
Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI