Pokemon GO nói không với Root và Jailbreak- làm sao khắc phục?

Linh Anh |

Bản cập nhật mới nhất của Pokemon GO sẽ không hỗ trợ các smartphone đã Root hoặc Jailbreak. Vậy làm cách nào để các thiết bị này có thể "lách luật" để chơi được Pokemon GO?

Sắp tới, Pokemon GO sẽ tiến hành update phiên bản mới với mã0.37.0 cho thiết bị Android và 1.7.0 cho thiết bị iOS. Trong bản cập nhật này, Niantic sẽ giới thiệu đến cộng đồng người chơi Pokemon GO trên khắp thế giới tính năng Buddy Pokemon, bên cạnh đó là những thông tin về việc phiên bản mới sẽ hỗ trợ thiết bị đeo tay Pokemon GO Plus và một vài tính năng trong game được fix lỗi...

Pokemon GO nói không với Root và Jailbreak- làm sao khắc phục? - ảnh 1

Ngoài tính năng Buddy Pokemon, một thông tin thu hút nhiều sự chú ý của game thủ Pokemon GO là bản cập nhật mới nhất sẽ không hỗ trợ các thiết bị đã Root hoặc Jailbreak. Trong một thông báo mới nhất, Niantic đã đề cập đến việc sẽ có những biện pháp mạnh tay hơn để loại trừ tình trạng sử dụng bot và hack trong game. Đại diện của hãng công nghệ đến từ Mỹ chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tập trung để ngăn chặn hiện tượng bot và cheat trong game Pokemon GO. Do vậy, các thiết bị di động đã ‘rooted' và ‘jailbreak' sẽ không được hỗ trợ từ bản cập nhật này.” Theo đó, game thủ chỉ có thể tải Pokemon GO tại kho ứng dụng CH Play và App Store, chứ không thể tải được game từ các ứng dụng bên thứ ba.

Đây là một tin không vui đối với những game thủ đang sử dụng các thiết bị smartphone đã Root hoặc Jailbreak. Bởi họ sẽ không còn được hỗ trợ một phiên bản Pokemon GO mới nhất, thay vào đó là phiên bản cũ (0.35.0 với Android và 1.5.0 với iOS) sẽ bị dừng hoạt động bất cứ lúc nào.

>>> Xem thêm thông tin game về các game mới nhất, game vui nhất tại chuyên mục game mobile của GameN

Vậy làm sao để có thể chơi được Pokemon GO trên các thiết bị đã Root hoặc Jailbreak? GameN sẽ hướng dẫn game thủ cách tải và cài đặt Pokemon GO với các ứng dụng bên thứ ba, tuy nhiên cần lưu ý rằng: "GameN không khuyến khích game thủ sử dụng những phần mềm này".

Đối với máy Android đã Root:

Bước 1: Tải và cài đặt Xposed Framework TẠI ĐÂY.

Bước 2: Tải và cài đặt Rootcloak TẠI ĐÂY.

Rootcloak được hiểu là công cụ cho phép ẩn việc thiết bị của bạn đã bị Root với một số phần mềm nhất định. Như vậy, Pokemon GO sẽ bị các thiết bị đã Root "qua mặt".

Bước 3: Tiến hành cài đặt

- Mở Xposed, chọn Modules, chọn Rootcloak rồi khởi động lại điện thoại của bạn

- Mở Rootcloak Setttings, chọn mục Add/remove rồi add Pokemon GO vào trong danh sách này.

- Game thủ có thể chơi Pokemon GO một cách bình thường như các máy không Root.

Đối với iPhone/ iPad đã Jailbreak ( áp dụng cho iOS 8 đến 9.3.3)

Bước 1: Mở Cydia trên máy và thêm nguồn

Pokemon GO nói không với Root và Jailbreak- làm sao khắc phục? - ảnh 2

Bước 2: Bấm Edit và bấm tiếp Add ở bên góc trên bên trái.

Nhập vào đường dẫn http://cokepokes.github.io/ rồi chọn Add Source

Pokemon GO nói không với Root và Jailbreak- làm sao khắc phục? - ảnh 3

Bước 3: Tiếp theo bấm vào Changes ở giữa, chọn Masterball và bấm Install

Hoặc bạn có thể mở Tab Tìm kiếm để tìm Masterball và cài đặt.

Sau bước này, game thủ có thể khởi động lại máy và chơi Pokemon GO trên các thiết bị iOS đã Jailbreak

*Khuyến cáo: trên đây chỉ là những cách tương đối để các smartphone đã Root hoặc Jailbreak có thể chơi được Pokemon GO. Tuy nhiên GameN không khuyến khích việc sử dụng các phần mềm bên thứ ba để can thiệp vào game. Bởi các phần mềm này không hỗ trợ game Pokemon GO tuyệt đối và người chơi có thể bị Niantic ban tài khoản bất kỳ lúc nào. Tốt hơn hết, người chơi nên sử dụng các thiết bị không Root hoặc Jailbreak để có thể trải nghiệm game tốt hơn.

Những tin tức mới nhất về Pokemon GO sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên TẠI ĐÂY.

>>> Chi tiết về bản cập nhật mới của Pokemon GO: thêm tính năng Buddy Pokemon

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google