Pokemon Go bị chính phủ Trung Quốc cấm cửa vì an ninh quốc gia

Mạc Danh |

Chính quyền Trung Quốc đang nghi ngờ Pokemon Go là một sản phẩm gián điệp của những thế lực thù địch, được tạo ra để thu thập thông tin của người chơi với mục đích thực hiện những âm mưu khủng bố, phá hoại trong tương lai.

Pokemon Go bị chính phủ Trung Quốc cấm cửa vì an ninh quốc gia - ảnh 1

Pokemon Go đã từng là một cơn sốt có phạm vi toàn cầu và nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ đến từ khắp nơi trên thế giới. Được lòng cộng đồng là vậy, thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, Pokemon Go đã dần hạ nhiệt để nhường lại sân khấu cho những sản phẩm khác có sức sống bền bỉ hơn trên thị trường.

Thậm chí, trong mắt giới cầm quyền tại một số nơi trên thế giới, Pokemon Go đang trở thành cái gai trong mắt cần bị loại trừ.

Theo BBC, được biết chính phủ Trung Quốc mới đây đã ra lệnh "cấm cửa" hoàn toàn Pokemon Go ở riêng quốc gia này. Được biết, sau khi đã nhận được một số nghi vấn về việc Pokemon Go là phần mềm gián điệp của nước ngoài, lệnh cấm đã được công bố để đảm bảo an ninh quốc gia.

Pokemon Go bị chính phủ Trung Quốc cấm cửa vì an ninh quốc gia - ảnh 2

Những tựa game nhái Pokemon được chính phủ Trung Quốc ủng hộ để đẩy lùi sức ảnh hưởng của sản phẩm này khỏi thị trường game trong nước

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Pokemon Go dính rắc rối với chính quyền địa phương. Trước đó, Franz Klintsevich - một quan chức an ninh cấp cao của Nga chia sẻ với giới truyền thông: "Tôi có một linh cảm rằng, những thế lực xấu đang thông qua ứng dụng di động này và hủy diệt chúng ta từ bên trong".

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google