One Hour One Life - Game sinh tồn cực hay sẽ khiến mọi người ai cũng phải mê mệt

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

one hour one life là một thể loại game sinh tồn điển hình. Khác với các tựa game cùng thể loại, sinh tồn ở đây gói gọn trong 1 tiếng đồng hồ và dĩ nhiên bạn sẽ phải thận cẩn trọng khi đưa ra mọi quyết định.

Khi bạn già đi, thời gian cũng vì thế trôi nhanh hơn. Đối với một đứa trẻ, một kì nghỉ hè ngắn cũng có cản giác dài như cả thế kỷ. Trái lại, với người trưởng thành thì khoảng thời gian dù là một thập kỷ cũng sẽ chỉ ngắn như một tuần. Bởi vậy, bạn nên cảm thấy may mắn khi không phải là một nhân vật trong tựa game One Hour One Life, nơi mà mỗi một năm trôi qua chỉ ngắn ngủi như một phút đồng hồ.

One Hour One Life - Game sinh tồn cực hay sẽ khiến mọi người ai cũng phải mê mệt - ảnh 1

Lấy cảm hứng từ tựa game PC của Jason Rohrer, One hour one life là một thể loại game sinh tồn điển hình. Khác với các tựa game cùng thể loại, sinh tồn ở đây gói gọn trong 1 tiếng đồng hồ và dĩ nhiên bạn sẽ phải thận cẩn trọng khi đưa ra mọi quyết định, nếu như không muốn kết thúc game với một kết cục bi đát.

Bạn có thể phải trả giá khi mắc sai lầm, nhưng những gì bạn sở hữu và gây dựng trước đó vẫn còn. Tất cả những gì bạn sở hữu trong game sẽ tồn tại mãi mãi, được thừa hưởng bởi con cháu của bạn hoặc cũng có thể là những người chơi khác.

Bạn có thể tự hồi sinh bản thân bằng cách trở thành con cháu đời sau của những người chơi khác. Đương nhiên việc bạn có thái độ tích cực và tôn trọng họ sẽ được khuyến khích, vì họ có thể sẽ là cha mẹ bạn và bạn sẽ cần sự bao bọc trong những năm tháng đầu đời.

One Hour One Life - Game sinh tồn cực hay sẽ khiến mọi người ai cũng phải mê mệt - ảnh 2

Hiểu một cách đơn giản, tất cả người chơi trong One Hour One Life sẽ sinh hoạt và xây dựng vì một cộng đồng chung. Trên thực tế, chúng ta đều có thể thấy họ có khuynh hướng giúp đỡ nhau cho đến khi cuộc sống trở nên khắc nghiệt, điều khiến người chơi phải đấu tranh vì mọi thứ.

Nói cách khác, mọi thứ trong game đều diễn ra một cách khá thực tế.

One Hour One Life có cấu hình khá đơn giản nhưng lại phác họa khá chi tiết từ những thứ nhỏ nhất như cây cối, động vật, các loại khoáng sản,… Bạn sẽ phải tận dụng những nguồn tài nguyên này để xây dựng các công trình cũng như tạo ra các công cụ hỗ trợ cho việc sinh tồn.

Những lời khuyên và sự trợ giúp thường được đưa ra, tuy vậy bạn không cần quá bận tâm về chúng, tránh việc lãng phí quỹ thời gian vàng bạc trong game. Bạn chỉ cần chạm và giữ vật thể cần chọn, thông tin về chúng sẽ hiện lên, giúp bạn dễ dàng lựa chọn nguyên liệu để làm những phụ kiện mới.

One Hour One Life - Game sinh tồn cực hay sẽ khiến mọi người ai cũng phải mê mệt - ảnh 3

Việc làm theo những mẹo vặt mà trò chơi đưa ra sẽ khiến người chơi dễ dàng bị lạc hướng và không thế hoàn thành mục tiêu mà mỗi màn yêu cầu. Tuy vậy, vẫn sẽ có những thông báo giúp bạn tập trung trở lại, đặc biệt khi bạn thiếu lương thực, nước uống,... Việc giao tiếp của bạn với những người chơi khác trong game tuy đơn giản song cũng không thật sự quá cần thiết.

Chúng tôi không chắc bạn đã chơi một tựa game nào như thế này hay chưa. Ý nghĩa và chủ đề mới lạ chính là điều khiến người chơi liên tục bị cuốn vào vòng luân hồi sống – chết – hồi sinh.

One Hour One Life - Game sinh tồn cực hay sẽ khiến mọi người ai cũng phải mê mệt - ảnh 4

Nói về những hành động vụn vặt, đó chính là điều khiến người chơi gặp khó khăn trong việc thích nghi. Ngoại trừ những việc đơn giản như di chuyển nhân vật bằng cách chạm vào các điểm cần đến, nhặt các phụ kiện, nguyên liệu hay là vứt bớt chúng bằng cách cúi xuống,… thì bên cạnh đó, có rất nhiều hành động yêu cầu sự khéo léo cao. Ví dụ như để kết hợp các mảnh nguyên liệu để làm đồ dùng, bạn cần giữ và kéo chúng cùng lúc vào khung chế tạo. Chắc chắn bạn sẽ sớm làm quen với điều này khi chơi đủ nhiều, nhưng đối với newbie quả là điều không dễ dàng.

Tựa game như một bài học cho cuộc sống thực, bạn luôn cần sự chín chắn và chính xác với các quyết định của mình. Và trong khi bạn thấm nhuần được ý nghĩa của One Hour One Life, bạn cũng có thể học một số thứ để giúp bạn thích nghi với những thế hệ sau này.

Link tải game:

IOS (109.000đ): https://itunes.apple.com/us/app/one-hour-one-life-for-mobile/id1386813914?mt=8

Android (109.000đ): https://play.google.com/store/apps/details?id=com.wereviz.evolution&hl=en_US

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI