Những vị tướng khó chơi nhất Liên Quân Mobile

Lâm Bùi |

Trong Liên Quân Mobile, các vị tướng do có bộ kĩ năng khác nhau, thuộc tính khác nhau, thế nên khi phối hợp lại, sẽ tạo ra các lối chơi khác nhau, thế nên, độ khó sử dụng của họ cũng hoàn toàn khác nhau nốt.

Theo Liên quân garena

>>> Nhìn bản Đài Loan, game thủ Liên Quân Mobile Việt Nam chắc sẽ cảm thấy ghen tỵ

Lấy ví dụ như Veera khi so với Natalya chẳng hạn. Rõ ràng là Veera chỉ cần bấm ba nút là xong việc, trong khi Natalya còn phải căn ke chọn góc các kiểu, tuy nhiên theo đánh giá của rất nhiều người chơi Đường Giữa, thì Natalya hiệu quả hơn nhiều so với Veera. Đấy là bởi Veera cần một lối tiếp cận rất khác biệt, nếu không cô nàng sẽ rất dễ trở thành cục tiền di động do tầm kĩ năng ngắn của mình, trong khi Natalya thì cứ ném chiêu trúng là ăn tiền. Dưới đây là danh sách các vị tướng có mức độ khó cao nhất để phát huy tối đa hiệu quả, xếp theo thứ tự tăng dần.

Cấp độ nhập môn - Valhein

Thánh 6p gg gank tem là cái tên "dễ" nhất trong danh sách này, là đủ để các Kiện Tướng thấy mức độ hà khắc của những vị tướng dưới đây rồi đấy. Sở hữu một bộ kĩ năng không hiểu trượt kiểu gì, một cú choáng bắn thẳng vào mặt giống như Veera, cùng tầm đánh cơ bản xa nhất Liên Quân (chưa tính kĩ năng nhé), như vậy điều gì khiến Valhein lại khó phát huy hiệu quả? Đó là bởi để chơi Valhein có hai trường phái khác biệt, và cả hai trường phái đều có khuyết điểm cực kì rõ rệt. Phong cách đầu tiên và khá phổ biến mấy phiên bản trước đây là Valhein Pháp Sư Sát Thủ, khi Valhein sử dụng Trừ Tà để làm choáng tiếp cận đối thủ, sau đó sử dụng một cú Viên Đạn Bạc gấp 6 lần sát thương ở tầm gần. Với khoảng 2000 công phép, Valhein sẽ gây được cỡ 7000 sát thương phép lên đối thủ, quá kinh khủng luôn đúng không nào. Thế nhưng đặt tình huống các Kiện Tướng muốn dồn sát thương một ai đó trong giao tranh thì sao? Lon ton chạy lên tuyến đầu để bắn sao? Hay các Kiện Tướng sẽ chỉ dám đứng từ xa và vẩy chiêu cuối trong tuyệt vọng, với lượng sát thương tí nị không gãi nổi máu Đỡ Đòn?

Những vị tướng khó chơi nhất Liên Quân Mobile - ảnh 1

Trường phái Xạ Thủ là phong cách mới nổi gần đây, sau những đợt nâng cấp sức mạnh rất nhiều cho Xạ Thủ, đặc biệt là các trang bị. Valhein rất cần tốc độ đánh, vì đánh càng nhiều thì hắn chạy càng nhanh, cũng như càng dễ ra nhiều loại Ám khí khác nhau. Mà trang bị cho Xạ Thủ thì Vuốt hung tàn đang rất là hấp dẫn, đặc biệt khi phong cách Nanh Fenrir đang ngày một phổ biến đối với những Xạ Thủ không có sát thương chí mạng cao (trong các Xạ Thủ, chỉ có Yorn Vô tận tên và Joker Đùa dai là được cộng sát thương kĩ năng vào chí mạng). Tuy nhiên, điểm rất yếu của Valhein này là sát thương gây ra lúc đầu cực kì thấp, thiếu đi sự đột biến so với tất cả các Xạ Thủ khác. Chỉ khi vượt qua được giai đoạn đầu và giữa trận nhàm chán, Valhein mới lộ rõ sự vượt trội của mình thông qua khả năng thả diều vô địch thiên hạ!

Cấp độ vừa vừa: Murad, Nakroth

Đã từng có thời Nakroth được coi là vị tướng khó sử dụng nhất Liên Quân Mobile, thế nhưng giờ anh ta đã bị tụt hạng nghiêm trọng rồi! Giống như đa phần Sát Thủ bây giờ toàn kĩ năng bay nhảy chóng cả mặt, Nakroth cũng có, chỉ có điều so về sát thương đột biến thì Nakroth hoàn toàn không so được! Sát thương của viên quản ngục đến từ chủ yếu các đòn đánh tay, mang thiên hướng theo thời gian, thế nên để có thể "tát phát chết luôn" một Xạ Thủ hay Pháp Sư, Nakroth cần phải có một cảm giác giao tranh cực kì tốt, để tận dụng khoảng nguội giữa các đợt dồn sát thương trong giao tranh. Nhìn qua thì Nakroth khá giống Zuka, tuy nhiên Zuka là Đấu Sĩ trâu hơn, và dồn sát thương hơn đứt Nakroth, thế nên các Kiện Tướng tuyệt đối không được cầm Nakroth mà mở giao tranh như Zuka nhé!

Những vị tướng khó chơi nhất Liên Quân Mobile - ảnh 2

Về phần Murad, vị tướng này nhìn qua thì tưởng chơi không cần não, cứ vào rừng chém chém rồi chạy ra dùng Ảo ảnh trảm, tuy nhiên sự thật thì Murad cần nhiều hơn là những phát Ảo ảnh trảm để phát huy tối đa hiệu quả. Đầu tiên là về chất tướng! Với lượng máu phải gọi là cực kì mỏng, chuyện bị Violet lăn một phát xong bắn chết là điều hoàn toàn có thể xảy ra ở cuối trận đối với các Murad nếu không tính được thời gian hồi chiêu của Violet. Kế tiếp, Vô ảnh vực là một kĩ năng tuyệt vời để Murad lẩn trốn khỏi những phát bắn đột tử giống như của Violet, thế nhưng để căn chính xác được lúc nào nên dùng nó cũng là cả một môn học vấn.

Những vị tướng khó chơi nhất Liên Quân Mobile - ảnh 3

Cấp độ cao: Airi và Lauriel

Airi có một lối đánh giống y hệt Murad, đó là lướt lướt lướt vào giao tranh, sau đó dùng chiêu cuối để chém đối thủ. Chỉ khác biệt ở chỗ, Murad "chém" xong 5 phát là chạy ra, còn Airi thì đứng lại chém như rambo, thế nên lối chơi đề nghị của Murad mới là Sát Thủ, còn Airi thì phải là Đấu Sĩ mới chịu nổi hỏa lực giữa giao tranh. Sát thương sốc duy nhất của Airi đến từ Long kiếm, thế nên với những Kiện Tướng không quen với lối chơi của cô nàng, sẽ rất dễ ức chế bởi "Sát Thủ gì mà chẳng dồn được ai". Có điều, chìa khóa thành công của Airi lại đến từ chính sự "từ tốn" đó. Rất nhiều các Kiện Tướng đánh giá thấp sức mạnh đòn đánh tay của Airi. Thực tế, sát thương tay của cô nàng này cực kì khỏe, và nó còn góp phần giảm hồi chiêu của Phi kiếm nữa cơ. Thế nên, muốn chơi Airi tốt, các Kiện Tướng phải học được cách kiên nhẫn tấn công tay liên tục cái đã! Đừng tưởng bở, vì để một Đấu Sĩ có thể tấn công được trong giao tranh cũng là cả vấn đề đấy!

Những vị tướng khó chơi nhất Liên Quân Mobile - ảnh 4

Lauriel, thiên thần gác cổng của Cung điện ánh sáng cũng thuộc danh sách khó, bởi cô nàng là Pháp Sư có tầm kĩ năng ngắn nhất trong số tất cả các anh chị em. Thậm chí so ra, những Pháp Sư như Mganga, Ignis còn dồn sát thương từ xa tốt hơn cả Lauriel. Do tay ngắn vậy, thế nên Lauriel buộc phải lên một đống đồ chống chịu, hoặc lựa lựa tạt cánh nếu như muốn phát huy được hiệu quả trong giao tranh. Cũng hay (chứ không phải may, Hội Đồng tính cả rồi) là sát thương cơ bản của Lauriel rất tốt, nên việc lên đồ chống chịu cũng không giảm đi khả năng hạ gục đối thủ của Lauriel, chỉ có điều các Kiện Tướng cần biết lúc nào nên sử dụng Đôi cánh thuần khiết mà thôi. Và đặc biệt, Lauriel rất dị ứng với thể loại Xạ Thủ vô học như Joker hay Violet!

Những vị tướng khó chơi nhất Liên Quân Mobile - ảnh 5

Cấp độ DC: Chu pà man

Superman xứng đáng một mình một hạng luôn bởi mức độ khó khủng khiếp mà anh ta sở hữu, thậm chí vượt quá hoàn toàn bất cứ đồng nghiệp nào đến từ DC nói riêng và cả Liên Quân Mobile nói chung. Là vị tướng đầu tiên sử dụng kĩ năng theo hướng mặt nhìn, nên để chơi tốt Superman, các Kiện Tướng buộc phải có một khả năng tổ lái cực kì chuyên nghiệp, và tổ lái ở đây là nghĩa đen nhé. Không dưới một lần Hội Đồng đã nhìn thấy các Superman chỉ vì tay lái yếu mà đâm sầm vào tường, mất sạch thanh Phi hành, sau đó chết như một con lính đánh gần, thật đáng buồn thay!

Những vị tướng khó chơi nhất Liên Quân Mobile - ảnh 6

Không chỉ vậy, lối chơi của Superman, cho dù lên trang bị kiểu gì, cũng đều là cắn trộm xong bỏ chạy, chỉ có điều lên trang bị như nào sẽ quyết định thời gian tồn tại được trong giao tranh của Superman là bao lâu mà thôi. Các Kiện Tướng sẽ mở giao tranh với một cú húc mạnh mẽ từ Superman, sau đó thổi một hơi Siêu năng lực và bật Người đàn ông thép để co giò bỏ chạy ra khỏi giao tranh, khi tích đủ thanh phi hành thì quay lại dùng Siêu năng lực bắn laze thêm một lần nữa. Nhiêu đó là đủ để quét tan toàn bộ giao tranh rồi bởi sát thương cơ bản của Superman là cực cao! Nghe thì rất bùi tai, thực tế khi sử dụng, các Kiện Tướng có chạy ra nổi khỏi giao tranh không cũng là một điều đáng quan ngại, chưa kể chạy ra tích đủ phi hành rồi, quay đầu bẻ lái gấp quá mất sạch thanh phi hành thì còn hài hước hơn gấp bội. Nếu như Valhein có độ khó là 10 thì Superman phải xứng đáng với 100, tất nhiên, khó cao thì hiệu quả khi thuần thục cũng cực kì cao!

Trên đây là danh sách những vị tướng khó bậc nhất Liên Quân Mobile. Theo các Kiện Tướng, còn ai khó hơn nữa có thể lọt vào danh sách này?

Xem thêm https://lienquan.garena.vn/tin-tuc-game/nhung-vi-tuong-kho-nhat-lien-quan

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google