Những sai lầm thường xuyên mắc phải khi bạn chơi Violet

Lâm Bùi |

Có thể nói Violet được coi là mẫu tướng không bao giờ thất sủng trong Liên Quân Mobile. Dù cho phiên bản có thay đổi, sức mạnh của vị tướng này có tăng giảm, hay vị trí chuyển từ đi đường sang đi rừng tùy theo meta game thì cái tên Violet vẫn luôn có một sức mạnh nhất định.

Chắc chắn rằng Violet không phải là vị tướng khó chơi và làm quen, đặc biệt là nếu so sánh với những cái tên vốn được liệt vào hàng thử thách người chơi của Liên Quân Mobile như Murad, Liliana hay Superman. Bộ kỹ năng của cô nàng này không sở hữu những chiêu thức định hướng khó nhằn như Grakk hay Raz, cũng chẳng cần phải quá nhanh tay nhanh mắt như Liliana. Dù là như vậy, nhưng bạn cũng sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm cơ bản sau trong quá trình mới sử dụng Violet.

Lộn nhầm chỗ

Những pha lộn bắn của Violet đã trở thành thương hiệu không thể sao chép trong Liên Quân Mobile. Đây là kỹ năng đảm bảo sự cơ động, cũng như tăng sát thương và tầm bắn tối đa cho Violet, và khiến cô nàng này không bị thua kém quá nhiều so với những người đồng nghiệp khác, khi mà Violet vốn là vị tướng sở hữu tầm bắn cơ bản thấp nhất trong Liên Quân Mobile.

Những sai lầm thường xuyên mắc phải khi bạn chơi Violet - ảnh 1

Những điểm mạnh này cũng rất dễ trở thành điểm yếu nếu như Violet rơi vào tay những người có kỹ năng không quá nổi bật. Nên nhớ rằng, dù được chơi ở vị trí đi rừng hay xạ thủ, việc của Violet vẫn luôn là đảm bảo lượng sát thương vật lý trong giao tranh. Và chỉ cần một vài pha hãm mạng, hoặc vô tình định hướng nhầm mà lộn sai vị trí thôi, bạn cũng sẽ phải trả giá cực kỳ đắt nếu như rơi vào tầm ngắm của đối thủ đấy. Với một vị tướng mỏng manh như Violet thì việc lộn nhầm hướng chính là điều đại kỵ trong giao tranh.

Bắn nhầm hướng

Tương tự với việc nhào lộn nhầm chỗ, bắn nhầm hướng cũng là một trong những điều bất kỳ người chơi Violet nào cũng nên tránh. Sở dĩ nói như vậy vì lượng sát thương của Violet chỉ được phát huy tối đa với mỗi tình huống nhào lộn từ Đạn Xuyên Thấu. Mà khi kích hoạt kỹ năng này, đòn đánh tiếp theo của bạn sẽ dựa theo hướng quay mặt của Violet. Trong quá trình chơi, khá nhiều game thủ sử dụng Đạn Xuyên Thấu, nhưng lại quên mất phải hướng mặt về phía đối thủ để trả sát thương. Điều này sẽ khiến cho sức tấn công của Violet bị phung phí đi khá nhiều.

Vì thế, ngay cả khi đang bị truy đuổi, hãy cứ bình tĩnh hit and run theo phong cách Violet, và nhớ là phải quay mặt về phía đối thủ trước khi trả sát thương đấy nhé.

Quá ham dồn sát thương đối thủ

Đây là một trong những sai lầm dễ gặp, ở bất kỳ người chơi Violet nào, từ chuyên nghiệp cho tới cơ bản. Điều này cũng dễ hiểu, khi mà lượng chí mạng cũng như sát thương của Violet là tương đối lớn, và dễ khiến cho bạn trở nên ảo tưởng về sức mạnh của mình mà ham lao lên truy đuổi đối thủ.

Những sai lầm thường xuyên mắc phải khi bạn chơi Violet - ảnh 2

Hãy tránh ngay những sai lầm cơ bản như vậy nhé. Mẫu tướng như Violet dù có mạnh thật đấy, nhưng cũng mỏng manh và dễ vỡ lắm. Thay vì hăng hái lao lên tiền tuyến, hãy nhường vai trò tiên phong đó cho những đấu sĩ hoặc sát thủ team bạn ấy. Còn việc của Violet vẫn là đứng ở dàn sau, tìm kiếm cơ hội để xả sát thương mà thôi. Vẫn biết tiêu diệt được kẻ địch sớm là tốt, nhưng nó sẽ chẳng mang lại nhiều nghĩa lý nếu như bạn - nguồn sát thương chủ lực của team cũng nằm xuống ngay lúc ấy.

Di chuyển quá nhiều ở giai đoạn đầu game

Đây là một trong những điều nên tránh, không phải với riêng Violet mà đa phần các mẫu tướng xạ thủ cổ điển đều như vậy. Sát thương chính của Violet tới từ những đòn đánh tay cơ bản, và khi chưa có trang bị, cô nàng này sẽ chẳng gây ra được bất kỳ áp lực đáng kể nào lên đối thủ. Thế nên, dù có chơi ở vị trí đi rừng hay xạ thủ thì người chơi Violet cũng nên hạn chế việc di chuyển quá nhiều đầu game, mà thay vào đó nên tập trung farm và trụ đường để có lượng kinh nghiệm cũng như vàng cần thiết trước đã.

Những sai lầm thường xuyên mắc phải khi bạn chơi Violet - ảnh 3

Chỉ khi nào có đủ lượng cấp độ cũng như trang bị, chí ít là phải có trang bị chủ đạo như Thánh Kiếm thì Violet mới nên bắt đầu nghĩ tới những giao tranh. Còn trước đó, đừng nên sa đà quá nhiều vào những tình huống không đáng có, khi nó vừa mất thời gian, vừa ảnh hưởng tới khả năng trụ đường cũng như tốc độ lên trang bị của bạn

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI