Lừa đảo chạy quảng cáo khiến Liên Quân Mobile cay đắng mất nick oan

Abyss |

Những chiêu trò lừa đảo cũ tưởng chừng như đã “đi vào dĩ vãng” thì nay lại xuất hiện đối với tựa game Liên Quân Mobile. Và buồn thay, nhiều game thủ Liên Quân vẫn bị “dắt mũi”.

Mới đây, một Fanpage với tên gọi Liên Quân Mobile Việt Nam đột nhiên xuất hiện trên mạng xã hội Facebook. Đi kèm với đó là một bài đăng kêu gọi người dùng tham gia sự kiện để nhận về những phần quà giá trị. Vẫn là những bước"quen thuộc", bao gồm đăng ký, chia sẻ bài viết, ấn vào một đường link lạ được gọi là "vòng quay sự kiện" rồi quay lại bình luận tại bài viết.

Lừa đảo chạy quảng cáo khiến Liên Quân Mobile cay đắng mất nick oan - ảnh 1

Sự kiện kêu gọi like, share tưởng đã "cũ rích" lại nổi lên gần đây trong Liên Quân Mobile

Dễ dàng nhận thấy, đây là chiêu trò lừa đảo quen thuộc để lôi kéo người dùng Facebook like, share nhằm tương tác cho Fanpage này rồi sẽ đổi tên để sử dụng vào mục đích khác. Nguy hiểm hơn, nếu người chơi ấn vào đường link lạ này, hoàn toàn có thể bị lấy dữ liệu cá nhân, thậm chí là mất tài khoản nếu thực sự đường dẫn này chứa virus.

Lừa đảo chạy quảng cáo khiến Liên Quân Mobile cay đắng mất nick oan - ảnh 2

Fanpage giả với lượng like ít ỏi

Fanpage Liên Quân này chỉ vỏn vẹn 282 lượt thích cùng hơn 300 lượt theo dõi và đương nhiên không có dấu tích xanh xác nhận "chính chủ" từ Facebook. Vậy nhưng, vẫn có hơn 1.000 lượt like, đi kèm với 942 lượt bình luận và lôi kéo được tận tới 487 lượt chia sẻ. Rất nhiều người chơi cùng bình luận một nội dung "Siêu việt ngẫu nhiên".

Lừa đảo chạy quảng cáo khiến Liên Quân Mobile cay đắng mất nick oan - ảnh 3

Nhưng vẫn có nhiều người chơi "nhẹ dạ" bị "dắt mũi"

Điều này cho thấy, có rất nhiều game thủ vẫn còn rất "ngây thơ" và nhẹ dạ khi nhanh chóng bị fanpage lừa đảo này "dắt mũi". Chỉ cần tung ra một vài sự kiện với phần thưởng giả mạo nghe rất hấp dẫn là đã đánh được vào lòng tham của một bộ phận người chơi. Từ đó mang lại lợi ích cho kẻ lừa đảo.

Đáng nói hơn là, những chiêu trò lừa đảo này vốn đã xuất hiện từ rất lâu trên Facebook, cũng đã có rất nhiều những lời cảnh báo từ trước tới nay về hình thức kêu gọi like, share này. Tuy nhiên, có vẻ như cảnh báo này không thể đến được với nhiều người dùng Facebook, trong đó có rất nhiều game thủ Liên Quân.

Có thể, những game thủ này là người chơi nhỏ tuổi – vốn là một bộ phận rất lớn của Liên Quân Mobile, những người dễ dàng bị lừa đảo, lợi dụng và trục lợi. Hy vọng rằng, sẽ không có điều gì đáng tiếc xảy ra đối với game thủ "trót tin" vào sự kiện lừa đảo này.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Liên Quân Mobile,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...