Loading...

Liên Quân Mobile Việt Nam bị tố hút máu, "cắt cổ" game thủ không thương tiếc

Nam hiền nhân |

Garena mới thay đổi giới hạn Vận May ở vòng quay Kho Báu lên mức kỷ lục đã khiến cộng đồng Liên Quân Mobile VN vô cùng bức xúc.

Liên Quân Mobile VN luôn có chính sách kinh doanh rất chặt và gần như không có ưu đãi miễn phí gì đáng kể. Điều này cũng dễ hiểu khi máy chủ VN đang sở hữu cộng đồng Arena of Valor lớn nhất thế giới mà Tencent luôn khao khát các máy phủ Phương Tây được một phần như vậy. Thường thì những nơi có quá ít người chơi, tầm ảnh hưởng xã hội thua kém quá nhiều đối thủ thì NPH Liên Quân Mobile ở nơi ấy mới duy trì nhiều event tặng quà và ngược lại. Với vị thế là kinh đô của Arena of Valor thế giới, Garena hiển nhiên sẽ khiến game thủ VN phải mua item (tướng, trang phục) với giá mắc nhất thế giới như là một cách để "lấy chỗ nọ, bù chỗ kia".

Liên Quân Mobile Việt Nam bị tố hút máu, cắt cổ game thủ không thương tiếc - ảnh 1

"Max" Vận May ở server VN là 250 chứ không phải 200 như nhiều người suy đoán.

Cách đây ít ngày, Garena điều chỉnh thông số Vận May của vòng quay Kho Báu lên mức cao kỷ lục là 250 điểm so với 150 điểm trước kia. Điều này đồng nghĩa với việc game thủ đen đủi phải quay tới 251 lần mới trúng Đá Quý thay vì 151 lần như cũ. Dĩ nhiên, số tiền và khoảng thời gian mà họ phải đầu tư cũng lớn hơn trước khá nhiều. Dù hàng loạt tính năng như Sổ Sứ Mệnh, Vẽ Bùa, các vòng quay trang phục bậc SS trở lên đã cung cấp rất nhiều Vé quay nhưng cái giá mà game thủ VN phải chi cho 1 viên Đá Quý cũng là cao nhất thế giới. Nhìn sang các máy chủ Đông Nam Á khác cũng do Garena phát hành thì game thủ VN không khỏi phiền lòng.

Liên Quân Mobile Việt Nam bị tố hút máu, cắt cổ game thủ không thương tiếc - ảnh 2

Máy chủ Thái Lan giới hạn Vận May ở mức 120 điểm.

Máy chủ Thái Lan - một thành viên của nhóm "Big Three" chỉ duy trì điểm Vận May tối đa là 120 điểm. Tiếp tục nhìn sang máy chủ MSPI dành cho game thủ Indonesia, Malaysia, Singapore và Phillippines thì con số cũng tương tự. Không những vậy, số vàng mà game thủ các nước Đông Nam Á này cũng nhiều hơn máy chủ VN. Chưa kể tới phần thưởng tướng và skin, thời gian mà Garena Thái Lan và Indonesia tiến hành làm mới chỉ vào tầm 1 - 2 tháng. Riêng máy chủ Thái Lan, họ mở ra cơ hội trúng gần chục tướng trong vòng quay này ở thời điểm hiện tại trong đó có Wisp, Tulen, Marja,...

Có thể coi như vòng quay Kho Báu các nước bạn như là một hình thức tặng FREE skin và tướng đều đặn theo chu kỳ vậy. Trái lại, game thủ VN phải đợi nửa năm thì may ra Garena mới reset các phần thưởng trong vòng quay.

Liên Quân Mobile Việt Nam bị tố hút máu, cắt cổ game thủ không thương tiếc - ảnh 3

Máy chủ Thái Lan có khá nhiều event tặng FREE Kho Báu.

Liên Quân Mobile Việt Nam bị tố hút máu, cắt cổ game thủ không thương tiếc - ảnh 4

Máy chủ MSPI cũng duy trì Vận May tối đa chỉ là 120 điểm.

Game thủ Liên Quân Mobile VN từ lâu đã phải mua tướng với giá "cắt cổ" như trường hợp của Ngộ Không, Airi, Ryoma, Rourke,... Nay thì họ lại phải chi nhiều tiền hơn nữa cho một vật phẩm vốn đã không còn quá "hot" như hồi 2017. Ưu đãi thưởng vàng ít hơn, quà thưởng tướng và skin đi kèm cũng toàn hàng cũ và giá trị sử dụng thấp. Không chỉ so với Liên Quân Mobile các nước Đông Nam Á, mà ngay cả King of Glory (bản gốc Liên Quân Mobile) cũng chẳng ưu đãi game thủ bản địa tệ như vậy dù Trung Quốc cũng là kinh đô của trò chơi này.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...