Liên Quân Mobile: So sánh khả năng hồi máu của Xeniel với Payna, chiêu thức nào hiệu quả hơn?

Lâm Bùi |

Đây là 2 vị tướng sở hữu khả năng hồi máu cho bản thân và đồng đội trong Liên Quân Mobile.

Theo: Trí thức trẻ

Bên cạnh một chuyên gia hỗ trợ với hiệu ứng choáng câm lặng siêu bá đạo là Alice, thì game thủ Liên Quân Mobile có thể lựa chọn cho mình thêm các trợ thủ khác, đó là Payna hoặc Xeniel.

Liên Quân Mobile: So sánh khả năng hồi máu của Xeniel với Payna, chiêu thức nào hiệu quả hơn? - ảnh 1

Cả hai vị tướng này đều có kỹ năng hỗ trợ giúp hồi máu vô cùng hiệu quả trong giao tranh, với Payna là ngay từ chiêu đầu Ánh Sáng Thần Thánh, còn Xeniel là chiêu cuối Sứ Mệnh Cứu Thế. Nhưng cơ chế hồi máu của cả 2 kỹ năng này đều có những sự khác biệt nhất định, đem tới hiệu quả riêng bên cạnh đặc điểm hồi máu là trọng tâm. Vậy chiêu thức hồi máu nào là hiệu quả hơn? Bài viết này sẽ có những phân tích cụ thể.

1. Hiệu quả hồi máu

Với Ánh Sáng Thần Thánh của Payna có thời gian hồi chiêu 20 giây, cô nàng có thể hồi máu cho các tướng đồng minh lân cận vùng ánh sáng ma pháp mà chiêu thức này tạo ra. Trong khi Sứ Mệnh Cứu Thế của Xeniel thì chỉ hồi máu cho bản thân Xeniel và 1 đồng đội được chọn để nhảy tới. Nếu đồng đội được Xeniel cứu là một tanker hay Alice, pha phản công ngay sau đó sẽ thu về hiệu quả lớn khi cả Xeniel và tướng đồng minh được buff 15% máu và 30% miễn thương, giúp việc bảo kê cho đồng đội đánh tầm xa phía sau hoặc các đấu sĩ đi cạnh bên dồn sát thương chí mạng thành công vào kẻ địch bền bỉ hơn.

Liên Quân Mobile: So sánh khả năng hồi máu của Xeniel với Payna, chiêu thức nào hiệu quả hơn? - ảnh 2

Trong khi cơ chế hồi máu của Payna là theo chỉ số cơ bản, tỷ lệ công phép (được cộng thêm không đáng kể) và 8 % máu đã mất. Ngoài ra, hiệu ứng tăng tốc đánh trong 3 giây của chiêu Ánh Sáng Thần Thánh cũng không thể sánh được với việc Xeniel và tướng đồng minh, khi được tăng 40% tốc chạy trong 30 giây sau cú đáp trời giáng. Nhịp độ trận đấu trong một phiên bản tràn ngập các vị tướng siêu cơ động thì việc tăng % tốc chạy cần thiết hơn % tốc đánh rất nhiều, chưa kể là ở cấp độ 14,15, khi mà 2 bên gần full đồ thì sát thương gây ra với trụ cũng vô cùng lớn, cũng cần nói thêm là xu thế cầm 2 - 3 Trừng Trị là khá phổ biến trong đấu giải hiện nay.

2. Sự chủ động trong việc hỗ trợ

Liên Quân Mobile: So sánh khả năng hồi máu của Xeniel với Payna, chiêu thức nào hiệu quả hơn? - ảnh 3

Payna không có nội tại tăng tốc chạy cho bản thân, thay vào đó lại là khả năng phản đòn gây sát thương phép, giảm 90% tốc chạy trong 1 giây cho kẻ địch gây sát thương. Nội tại này không giúp Payna có thể cấp tốc chi viện tới điểm nóng, nơi mà đồng đội đang bị đối phương dồn ép. Nhưng khả năng ứng cứu tức thời, tới bất cứ địa điểm nào trên bản đồ, cứu cho bất cứ đồng đội nào đang lâm nguy thì lại là thứ mà Xeniel sở hữu.

Liên Quân Mobile: So sánh khả năng hồi máu của Xeniel với Payna, chiêu thức nào hiệu quả hơn? - ảnh 4

Chiêu cuối Sứ Mệnh Cứu Thế giúp Xeniel thực sự làm team bạn bối rối, khi có thể vừa dồn ép ở một đường đề tạo áp lực, nhưng cũng có thể đột phá chi viện sang một hướng khác khiến tương quan lực lượng nhỉnh hơn cho team nhà. Trong trường hợp đường có Xeniel bị vây hãm, thì các đồng đội của Thiên Sứ có thể tập trung tấn công ăn trụ ở hướng khác, thậm chí ăn hoàn toàn trụ ở một đường để nhận lính siêu cấp sớm. Chính chiêu cuối không chỉ hồi máu mà còn có thể chi viện cấp tốc này đã sáng tạo nên một chiến thuật “giương đông kích tây” mà nhà vô địch AIC 2017 là SMG vận hành rất thành công trong trận chung kết với GameTV.

Xem thêm: http://gamek.vn/lien-quan-mobile-so-sanh-kha-nang-hoi-mau-cua-xeniel-voi-payna-chieu-thuc-nao-hieu-qua-hon-20171130152049829.chn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google