Liên Quân Mobile: Những thời điểm cần đẩy cao nhịp độ trận đấu, tốc chiến tốc thắng

Lâm Bùi |

Việc tận dụng lợi thế để dứt điểm trận đấu không phải là điều mà game thủ Liên Quân Mobile nào cũng nắm vững.

Theo trí thức trẻ
Bạn nên đọc:
Liên Quân Mobile: Xuất hiện vị tướng đấu sĩ kiêm… xạ thủ là Nỏ Thần Rourke
Như vậy là Liên Quân Mobile sẽ có một vị tướng đấu sĩ kiêm xạ thủ sử dụng vũ khí chuyên dụng là… nỏ.

Tình trạng game thủ Liên Quân Mobile thi đấu nhưng không biết đọc tình huống, từ đó giải quyết nhanh gọn trận đấu mà thích dây dưa lâu. Hậu quả là 2 bên đều phải đánh full đồ, sau đó thua ngược đối phương một cách cay đắng là điều rất phổ biến hiện nay.

Liên Quân Mobile: Những thời điểm cần đẩy cao nhịp độ trận đấu, tốc chiến tốc thắng - ảnh 1

Vậy trong những tình huống, thời điểm nào mà team đang “xanh” sẽ phải tập trung đẩy thật lẹ, gia tăng nhịp độ trận đấu khiến đối thủ không thể kịp tái lập lực lượng nhằm gỡ gạc lại? Bài viết này sẽ đề cập cụ thể để những độc giả đang có mức rank từ kim cương trở xuống (mức rank chỉ quy tụ toàn những người chơi bán chuyên, nghiệp dư) nắm rõ.

1. Đối phương thi đấu thiếu người

Cảnh 2 tướng lúc nào cũng phải đi san sát nhau, hay lượng vàng của một thành viên thấp bất thường đều là các hiện tượng cho thấy đối thủ đang phải đánh chấp người. Ngoài ra, sự thua thiệt quân số còn được thể hiện ở việc đối thủ pick 2 – 3 Trừng Trị trong team, dẫn tới tình cảnh nội bộ đối phương sẽ tranh giành rừng mà phải bỏ lane.

Liên Quân Mobile: Những thời điểm cần đẩy cao nhịp độ trận đấu, tốc chiến tốc thắng - ảnh 2

VIệc cần làm lúc này ở đầu game vẫn là duy trì dồn ép ở cả 3 hướng. Trong đó đường có 2 thành viên đảm tránh giữ sẽ phải “khoan phá” mạnh mẽ nhất để ép đối phương phải giao tranh. Lượng vàng của team hơn người sẽ nhỉnh hơn hẳn sau 3 - 4 phút. Một pha combat nổ ra thì phe thiếu người chắc chắn thua tan nát, từ đó có thể mất tiếp 1 – 2 trụ ngoài. Việc cần làm của phe “xanh” trong giai đoạn giữa game chỉ là đánh tập trụng vào 1 đường (mid), kết hợp với việc càn quét nát 2 khu rừng là quá đủ để thắng sớm.

2. Chênh lệch vàng ở mức 7 – 10 nghìn

Khi mà tướng bên hơn vàng đã hơn 7 – 10 nghìn vàng, từ đó mà bộ trang bị có thể hơn hẳn 1 đồ cấp 3 thì phải bắt đối thủ combat sớm. Trong pha đánh tập trung 5 với 5 lúc này thì chỉ cần bên “giàu” hơn di chuyển thật hợp lý, kết quả là sẽ giành chiến thắng tối đa (đối phương mất hết quân còn bên thắng cùng lắm chỉ mất 1 người).

Liên Quân Mobile: Những thời điểm cần đẩy cao nhịp độ trận đấu, tốc chiến tốc thắng - ảnh 3

Chiến thuật chia đường ngay sau đó sẽ phải bỏ, bên “xanh” tập trung lao thẳng về phía đường giữa, đỡ đòn sẵn sàng lãnh sát thương thay lính, tuyệt đối không tham đẩy lẻ ở 2 đường Kinh Kong và Rồng thêm nữa.

3. Ăn xong Boss và hơn đối thủ 2 mạng

Quân số còn sống của 2 bên nếu là 2 – 0 hoặc 3 – 1 sau pha combat quanh mục tiêu lớn, thì bên đông hơn sẽ phải chiếm lấy thế trận bằng việc chia ra ăn ít nhất là 2 trụ ở 1 đường, hoặc mỗi đường ăn 1 trụ. Đối phương nếu mất hết quân sẽ phải đối diện với tình cảnh mất sạch 3 trụ ngoài ở đường giữa ngay sau đó.

Liên Quân Mobile: Những thời điểm cần đẩy cao nhịp độ trận đấu, tốc chiến tốc thắng - ảnh 4

Mất thế trận, mất hết trụ, hy vọng cuối cùng của bên “đỏ” chỉ là 1 pha combat thắng lợi ở sân nhà rồi kéo sang phản công mà thôi. Trong khi bên “xanh” hãy để những Maloch, Zephys, Cresht, Thane tung ulti trước rồi tùy vào vai trò mỗi tướng mà có cách chọn vị trí xả combo thật hợp lý. Chiến thắng là điều tất yếu, bên “đỏ” sẽ hết cơ hội lật kèo.

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI