Liên Quân Mobile: Garena nên làm gì để cứu vãn tính năng Sổ Sứ Mệnh?

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Sổ Sứ Mệnh là tính năng mới xuất hiện kể từ sau khi liên quân mobile cập nhật phiên bản Chiến Trường 2.0.

Ở nhiều tựa game bắn súng sinh tồn như Rules of Survival, PUBG Mobile đều có tính năng có nội dung làm nhiệm vụ để tích điểm, sau đó dùng điểm để thăng cấp, mỗi cấp sẽ tương ứng với một loại phần thưởng nào đó. Người chơi sẽ nhận được những phần quà ingame tương ứng với những nỗ lực cày cuốc của mình. Kể từ phiên bản Chiến Trường 2.0, Liên Quân Mobile cũng cập nhật tính năng tương tự và nó được đặt lên là Sổ Sứ Mệnh. Nhiệm vụ trong tính năng này vẫn được chia theo 2 hướng chính là: miễn phí và trả phí.

Liên Quân Mobile: Garena nên làm gì để cứu vãn tính năng Sổ Sứ Mệnh? - ảnh 1

Dù chi phí để "chơi" Sổ Sứ Mệnh dưới hình thức trả phí là rất rẻ, phần thưởng từ các nhiệm vụ đem lại cũng rất đa dạng nhưng không ít game thủ Liên Quân Mobile vẫn chỉ trích nặng nề garena cũng như team AOV thuộc Tencent, những người phát triển nên trò chơi này. Trên thực tế, đây là tính năng rất đỗi quen thuộc với các tín đồ Fortnite, Rules of Survival hay PUBG Mobile. Nhưng vì cách truyền tải nội dung, cũng như "chất lượng" của Sổ Sứ Mệnh ở server Việt Nam là nghèo nàn nhất trong số các server có tính năng tương tự.

Dưới đây là 5 mặt hạn chế của tính năng Sổ Sứ Mệnh, cũng vì chính những hạn chế này mà cộng đồng phải "nặng lời" với NPH. Đồng thời, chúng tôi cũng đề xuất cách khắc phục ở mỗi bất cập này.

1. Phần thưởng của người chơi free nhận được quá bèo bọt và nhạt nhẽo

Liên Quân Mobile: Garena nên làm gì để cứu vãn tính năng Sổ Sứ Mệnh? - ảnh 2

Phần thưởng mục free không có gì hấp dẫn.

Nhiều game thủ Liên Quân Mobile có thói quen chơi "chùa", không nạp thẻ phản ứng rất gay gắt với tính năng này. Thà rằng NPH tuyên bố rõ ràng đây là tính năng chỉ dành cho người nạp tiền ngay từ đầu. Thay vì cứ cố để cho người chơi free cũng được trải nghiệm, nhưng phần thưởng mà họ nhận về lại quá... nhạt nhẽo. Cứ nhìn số Ruby ít ỏi, vài vé quay Kho Báu, Thẻ x2 EXP,... là đủ hiểu. Trong khi thời gian farm nhiệm vụ sự kiện của họ cũng chẳng thua kém gì những người nạp thẻ.

Cách khắc phục: NPH nên tăng thêm 10 vé quay Kho Báu, một vài thẻ x2 vàng, thẻ đổi tên, thẻ thử các skin và tướng mới vào phần thưởng cho Sổ Sứ Mệnh miễn phí thì hợp lý hơn.

2. Phần thưởng trước cấp 80 dành cho người chơi trả phí không quá hấp dẫn

Liên Quân Mobile: Garena nên làm gì để cứu vãn tính năng Sổ Sứ Mệnh? - ảnh 3

Tướng được tặng ở mục trả phí cũng toàn là tướng cũ.

Game thủ trải nghiệm Sổ Sứ Mệnh dưới hình thức trả phí sẽ nhận được tối đa 2 tướng và 5 skin, trong đó Murad Siêu Việt là item giá trị nhất. Nhưng nếu phân tích kỹ 2 tướng và 4 skin, những item mà game thủ nhận được khi Sổ Sứ Mệnh đạt cấp 70 trở về trước thì chúng hoàn toàn không quá hấp dẫn. Đáng nói nhất là phần thưởng tướng, trong số 6 hero mà game thủ có thể lựa chọn chỉ có Lindis được coi là "mới". Nhưng mới ở đây thì nó cũng đã xuất hiện từ mùa 5, trong khi hiện tại thì game đã bước vào mùa 7.

Cách khắc phục: NPH nên thay thế phần thưởng tướng bằng tướng xuất hiện từ mùa 6 như Max, The Flash, Wisp, Arum chẳng hạn. Tất nhiên, chi phí tham gia Sổ Sứ Mệnh cũng có tăng lên một chút.

3. Thời gian của sự kiện quá lâu

Liên Quân Mobile: Garena nên làm gì để cứu vãn tính năng Sổ Sứ Mệnh? - ảnh 4

Để đạt tới cấp tối đa một cách tiết kiệm nhất thì game thủ cũng phải bỏ thời gian lên tới 8 tuần.

Thời gian của sự kiện kéo dài 8 tuần là hơi dài, nhiều game thủ không có thời gian ổn định (vì công việc) để chơi sẽ khó có thể đạt được cấp tối đa của Sổ Sứ Mệnh.

Cách khắc phục: Nên giữ nguyên thời gian 8 tuần này dành cho diện game thủ chơi free, giảm thời gian xuống còn 3 - 4 tuần với người chơi trả phí.

4. Cách tính điểm để đạt cấp 80 của Sổ Sứ Mệnh trả phí khá rắc rối

Liên Quân Mobile: Garena nên làm gì để cứu vãn tính năng Sổ Sứ Mệnh? - ảnh 5

Đây cũng là một bất cập của tính năng Sổ Sứ Mệnh, khi mà nhà sản xuất đã "lạm phát" quà đà con số. Đẩy số điểm mà người chơi phải farm lên tới trên, dưới 4 nghìn điểm trong thời gian 2 tháng.

Cách khắc phục: Những mức điểm 20 - 40 - 60 nên được giảm xuống còn 1 - 2 - 3 điểm, game thủ "nhí" chơi cũng dễ tính toán hơn.

5. Nhiều nhiệm vụ có cách diễn giải hơi khó hiểu và mang tính liên kết

Liên Quân Mobile: Garena nên làm gì để cứu vãn tính năng Sổ Sứ Mệnh? - ảnh 6

Một số nhiệm vụ đòi hỏi người chơi phải cùng bạn bè tham gia một mode và giành chiến thắng. Đối với những game thủ có ít bạn bè, ít tương tác Clan thì yêu cầu nhiệm vụ như vậy cũng làm ảnh hưởng tới thời gian chơi của họ.

Cách khắc phục: Nên đa dạng hóa hơn nữa nhiệm vụ, nhưng vẫn giới hạn số điểm tối đa mà game thủ farm được mỗi tuần hoặc mỗi ngày.

Kết luận chung: Ban điều hành Liên Quân Mobile nên tập trung giải quyết những mặt hạn chế ở mục 1 và 2 trước tiên. Thậm chí, nếu khắc phục được 2 bất cập này thì 3 hạn chế còn lại cũng nhất thiết phải sửa đổi thêm.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI