Liên Quân Mobile: Game thủ Việt đang bị thiệt với cách quy đổi mảnh tướng/skin

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Cách thức quy đổi mảnh tướng/skin sang tướng/skin vĩnh viễn trong phiên bản mới của liên quân mobile không được game thủ đánh giá cao.

Nếu như ở phiên bản cũ, game thủ Liên Quân Mobile có thể dùng mảnh tướng/skin để trực tiếp đổi lấy tướng/skin vĩnh viễn. Thì sang phiên bản mới, họ sẽ phải đổi mảnh tướng/skin chung sang các mảnh riêng. Sau đó, các mảnh tướng/skin riêng này mới có thể được dùng để đổi được tướng/skin vĩnh viễn với số lượng yêu cầu khác nhau tùy mỗi item. Việc phân chia rõ mảnh tướng/skin cho từng "đối tượng" dường như đang làm quá trình trải nghiệm game của người chơi thêm khó khăn hơn.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt đang bị thiệt với cách quy đổi mảnh tướng/skin - ảnh 1

Cách thức đổi mảnh tướng/skin sang tướng/skin vĩnh viễn có quá nhiều bất cập, làm mất thời gian của game thủ.

Đơn cử như việc thông qua một số sự kiện, NPH tặng mảnh tướng/skin của những "đối tượng" mà game thủ có rồi sẽ khiến chúng trở thành "rác". Bởi vậy, nhả sản xuất đã phải thêm tính năng đổi mảnh tướng/skin riêng ngược trở lại thành mảnh tướng/skin chung. Từ đó, game thủ có thể sử dụng những mảnh chung này để đổi những "đối tượng" khác mà mình chưa sở hữu.

Nhưng tỷ lệ quy đổi như thế nào mới là điều đáng bàn. Server Việt Nam đã chính thức áp dụng việc đổi mảnh tướng/skin chung sang mảnh tướng/skin riêng theo tỷ lệ 5 đổi 1. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho tới khi các server nước ngoài có tỷ lệ quy đổi khác.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt đang bị thiệt với cách quy đổi mảnh tướng/skin - ảnh 2

Tỷ lệ quy đổi là 5 mảnh tướng riêng đổi 1 mảnh tướng chung.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt đang bị thiệt với cách quy đổi mảnh tướng/skin - ảnh 3

Mảnh trang phục cũng được áp dụng với tỷ lệ 5 đổi 1 ở server Việt.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt đang bị thiệt với cách quy đổi mảnh tướng/skin - ảnh 4

Nhưng server Thái Lan lại có tỷ lệ quy đổi mảnh tướng/skin riêng sang chung là 5 đổi 2.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt đang bị thiệt với cách quy đổi mảnh tướng/skin - ảnh 5

Server Thái Lan có tỷ lệ quy đổi khác so với server Việt Nam dù không quá cách biệt.

Việc so sánh các phần thưởng, ưu đãi từ những sự kiện, tính năng mà ban điều hành Liên Quân Mobile áp dụng ở server Việt Nam với các khu vực khác luôn cho thấy sự bất bình đẳng rõ rệt. game thủ việt Nam được tặng miễn phí quá ít vật phẩm như tướng, skin, vé quay kho báu, Ruby, thẻ thử,... Và đến bây giờ, ngay cả cách thức quy đổi item mảnh tướng/skin lại càng minh chứng cho điều đó.

Liên Quân Mobile: Game thủ Việt đang bị thiệt với cách quy đổi mảnh tướng/skin - ảnh 6

Liên Quân Mobile Việt Nam có những cách thức Kinh doanh vật phẩm ingame rất "chắc", tạo nên sự khác biệt.

Liên Quân Mobile Việt Nam là điểm đến yêu thích của game thủ Arena of Valor trên khắp thế giới vì việc chơi ở server nước ta thì họ có cơ hội được xét duyệt tham gia bản thử nghiệm. Từ đó được trải nghiệm những nội dung mới nhất. Tuy nhiên, game thủ Việt Nam lại ngược lại. Họ thích tìm tới các khu vực khác như Châu Âu, Đông Nam Á, Hàn Quốc vì nhận được nhiều ưu đãi cho tân thủ hơn. Ngoài ra cũng còn vì chính những item quà tặng mà Tencent, Garena Singapore, Garena Indonesia, Netmarble áp dụng vốn đã và đang quá hấp dẫn.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI