Liên Quân Mobile: Game thủ bức xúc khi xem stream trực tiếp giải ĐTDV thì lag, giá trị code thì… cùi bắp

Lâm Bùi |

Việc xem trực tiếp giải đấu cấp quốc gia của Liên Quân Mobile diễn ra lúc 13h ngày 5/11 trở nên vô cùng khó khăn.

Theo: Trí thức trẻ

Vòng play off toàn quốc của giải Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa đông 2017 đã khởi tranh từ 13h ngày 5/11/2017 nhằm tìm kiếm nhà vô địch, cũng như cái tên thứ hai sẽ đại diện Việt nam đi đánh giải Liên Quân Mobile vô địch Châu Á tại Hàn Quốc.

Liên Quân Mobile: Game thủ bức xúc khi xem stream trực tiếp giải ĐTDV thì lag, giá trị code thì… cùi bắp - ảnh 1

Ngay sau khi kết thúc vòng bảng giải Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2017, 4 đội tuyển đứng đầu được xác định lần lượt là ProArmy, TTN, GTV và SGP. Đây là 4 đội sẽ thi đấu tiếp vòng Play off theo thể thức bậc thang diễn ra vào ngày 5/11, với việc là đội đứng đầu vòng bảng thì theo điều lệ giải, ProArmy nghiễm nhiên sẽ đợi ở trận chung kết và là đội đầu tiên có vé đi Hàn Quốc. Các trận đấu sẽ thi đấu theo hình thức 5vs5, bản đồ Miền Đất Hứa, thể thức BO5.

Liên Quân Mobile: Game thủ bức xúc khi xem stream trực tiếp giải ĐTDV thì lag, giá trị code thì… cùi bắp - ảnh 2

Mặc dù đây là giải đấu Liên Quân Mobile cấp quốc gia quy mô nhất từ trước tới nay nhưng chất lượng đường truyền vô cùng tệ hại đã khiến người xem buổi stream đều cảm thấy ức chế. Tình trạng đứng hình diễn ra liên tục bắt đầu từ những ván đấu giữa SGP và GTV, khung hình quay các pha giao tranh quan trọng đều bị giật, lag, thậm chí là âm thành bình luận lúc thì có, lúc thì bị mất hẳn hoàn toàn. Điều này khiến buổi stream dường như mất đi một chút không khí eSports đỉnh cao và làm bất cứ ai vẫn cố gắng xem đều cảm thấy nản.

Liên Quân Mobile: Game thủ bức xúc khi xem stream trực tiếp giải ĐTDV thì lag, giá trị code thì… cùi bắp - ảnh 3

Thêm nữa là code được ban tổ chức tặng cho người xem buổi stream trực tiếp cũng chỉ hiển thị trên màn hình ít giây ngắn ngủi mà thôi, nhưng vì tình trạng đứng hình khi xem đã khiến cho việc chụp màn hình rồi điền code cũng không hề dễ dàng. Ngoài ra, phần thưởng có được sau khi điền code đa phần đều không có giá trị quá cao nếu không muốn nói là cùi bắp. Rõ ràng với một giải đấu quy mô như vậy gặp phải sự cố đường truyền không khỏi làm những tín đồ Liên Quân Mobile cảm thấy bức xúc.

Liên Quân Mobile: Game thủ bức xúc khi xem stream trực tiếp giải ĐTDV thì lag, giá trị code thì… cùi bắp - ảnh 4
Liên Quân Mobile: Game thủ bức xúc khi xem stream trực tiếp giải ĐTDV thì lag, giá trị code thì… cùi bắp - ảnh 5

Những lời ca thán, góp ý được game thủ buông ra không ngớt trên fanpage chính thức và các nhóm cộng đồng của Liên Quân Mobile đã cho thấy tình trạng giật, lag, mất tiếng không phải chỉ diễn ra ở một vài khu vực. Rõ ràng thì ban tổ chức cần rút kinh nghiệm để các giải đấu lần sau diễn ra thành công hơn.

Xem thêm: http://gamek.vn/lien-quan-mobile-game-thu-buc-xuc-khi-xem-stream-truc-tiep-giai-dtdv-thi-lag-gia-tri-code-thi-cui-bap-20171105165316112.chn

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI