Liên Quân Mobile: Đây là 3 dạng game thủ thường xuyên chửi bới đồng đội nhất hiện nay

Lâm Bùi |

Việc người chơi chửi bới lẫn nhau khi thi đấu là điều thường thấy trong Liên Quân Mobile.

Theo Trí thức trẻ

Có rất nhiều nguyên nhân để game thủ Liên Quân Mobile mạt sát nhau không thương tiếc, nhưng nếu để ý kỹ thì những người chơi thiếu văn hóa này đều có kha khá điểm chung.

Liên Quân Mobile: Đây là 3 dạng game thủ thường xuyên chửi bới đồng đội nhất hiện nay - ảnh 1

Bài viết này sẽ tổng hợp ra những dạng game thủ Liên Quân Mobile thích buông ra những lời chỉ trích nặng nề nhất với đồng đội. Từ đó mà người chơi phần nào nhận ra được chúng để có các biện pháp phòng tránh, ứng phó quá trình chọn tướng cho tới khi thi đấu.

1. Chỉ biết chơi mỗi vị trí xạ thủ

Các tướng xạ thủ tuy thuộc dạng mỏng cơm, yếu đuối nhưng sở hữu các ưu thế như tầm đánh, tốc đánh, lượng sát thương,... trong bản cập nhật hiện tại. Vì thế mà những hot pick như Violet, Slimz, Joker cho tới các những cái tên cực dễ chơi như Valhei hay Yorn luôn được game thủ tranh giành nhau khi chọn tướng. Những vị tướng đánh tầm xa này luôn góp phần thỏa mãn sở thích “ăn” kill của phần đông người chơi, vì thế mà tình trạng không ai chịu nhường ai vị trí AD là điều quá phổ biến.

Liên Quân Mobile: Đây là 3 dạng game thủ thường xuyên chửi bới đồng đội nhất hiện nay - ảnh 2

Các game thủ thích chửi bới người khác là “gà, trẻ trâu” đa phần cũng... ích kỷ như vậy. Họ luôn bỏ phần lớn thời gian để luyện cách chơi có vài tướng xạ thủ nên khả năng thích ứng ở phiên bản có chế độ ban/pick là cực thấp. Hậu quả là nếu team có quá nhiều thành phần không có tinh thần đồng đội sẽ vào trận với 3 – 4 AD. Team vì thế mà “thọt” rất nhanh chỉ sau vài phút, lúc này thì cả đội chỉ mong tới thời điểm để bật đầu hàng cho nhanh mà thôi.

2. Thường xuyên tranh giành vị trí đi Rừng

Tình trạng này diễn ra khá nhiều từ mức rank Kim Cương trở xuống (dù Kim Cương là mức đã có chế độ ban/pick). Đặc biệt là khi hệ thống tướng hiện nay có kha khá cái tên sở hữu kỹ năng phục vụ tốt cho việc đi Rừng. Từ đó mà tình trạng team có tới 2 – 3 người chơi cầm Trừng Trị rồi tranh nhau Bùa Xanh, Bùa Đỏ cũng phần nào khiến hiệu suất vàng farm được từ đám lính đối phương ở lane bị ảnh hưởng. Ngoài ra, việc tranh các nguồn tài nguyên rừng này cũng làm cho cán cân lực lượng hai bên luôn thiếu hụt trong các pha giao tranh.

Liên Quân Mobile: Đây là 3 dạng game thủ thường xuyên chửi bới đồng đội nhất hiện nay - ảnh 3

Hậu quả là chỉ sau có 1 tới 2 pha combat, team bạn sẽ ăn mạng liện tục, từ đó kiểm soát dần thế trận và cả khu rừng nữa. Lúc này thì càng đánh thì đối phương càng mạnh, bản thân và đồng đội phải co cụm lại, lượng vàng cũng ngày càng cách biệt nên việc bại trận chỉ là sẽ vào lúc nào mà thôi. Team “thọt” như vậy cũng là lúc mà các lời thóa mạ lẫn được các “chuyên gia” đi rừng dành tặng cho nhau nhất.

3. Không biết chơi tank, nhưng buộc phải pick vì sức ép của đồng đội

Dạng game thủ thứ 3 này phần đông cũng chính là dạng 1 hoặc 2. Chính bởi phải giành quá nhiều thời gian chỉ để đánh đi đánh lại có vài tướng như Violet, Yorn, Valhein (xạ thủ nói chung), Nakroth, Zill (sát thủ nói chung),... nên trình độ chơi các tướng đỡ đòn hoặc đấu sỹ là vô cùng kém.

Liên Quân Mobile: Đây là 3 dạng game thủ thường xuyên chửi bới đồng đội nhất hiện nay - ảnh 4

Nhưng việc lâm vào một đội hình mà đồng đội đã nhanh tay chọn trước các xạ thủ, pháp sư, sát thủ nên người chơi không biết chơi tanker đành cố pick Gildur, Toro hay Taara cho có lệ. Từ đó mà việc lên đồ, cách tung combo, cách phối hợp với đồng đội bằng những tướng đỡ đòn ví dụ ở trên sẽ là quá lạ lẫm với họ. Hậu quả là các tanker này sẽ là nguồn cung cấp điểm hạ gục thường xuyên cho đối phương. Một team mà có đồng đội chơi đỡ đòn feed 8 – 9 mạng cho đối phương thì cũng khó mà thắng, thành ra là việc spam chửi bới cuối trận là điều thường thấy.

Xem thêm http://gamek.vn/lien-quan-mobile-day-la-3-dang-game-thu-thuong-xuyen-chui-boi-dong-doi-nhat-hien-nay-20171205150917533.chn

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI