Liên Quân Mobile: Cộng đồng đề nghị cấm thi đấu vĩnh viễn CTQ7 HHCC và Tika vì lối hành xử “trẻ trâu” của họ

Lâm Bùi |

Trận đấu chỉ mang ý nghĩa thủ tục giữa 2 đội tuyển Liên Quân Mobile là CTQ7 và SGP đã có những pha xử lý cực “xấu xí”.

Theo: Trí thức trẻ

Bước vào trận đấu cuối cùng không còn ý nghĩa cạnh tranh thứ hạng, vì SGP đã chắc chắn có vị trí thứ 4 để đánh vòng play off, CTQ7 đã có những hành vi cực kỳ đáng lên án trong thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp nói chung và các giải đấu Liên Quân Mobile nói riêng.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng đề nghị cấm thi đấu vĩnh viễn CTQ7 HHCC và Tika vì lối hành xử “trẻ trâu” của họ - ảnh 1

Cụ thể thì 2 thành viên của đội tuyển này là Tika và HHCC đã có hành động phá team quá lộ liễu, ban đầu chỉ là việc pick những vị tướng “yếu xìu”, không phù hợp với meta game cũng như cả đội hình thi đấu. Sau đó là trực tiếp điều khiểu 2 vị tướng Kahlii và Slimz lao thẳng vào nhà chính đối phương để rồi liên tục feed mạng oan uổng.

Hậu quả là yếu tố chuyên môn của trận đấu bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khi mà chỉ sau có hơn 2 phút mà lượng vàng đã chênh nhau tới 2 nghìn, điểm hạ gục cũng nghiêng hẳn về phía SGP vì 2 hành động “quậy phá” ngoài sức tưởng tượng của chính CTQ7 TikaCTQ7 HHCC.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng đề nghị cấm thi đấu vĩnh viễn CTQ7 HHCC và Tika vì lối hành xử “trẻ trâu” của họ - ảnh 2

Ngay cả các bình luận viên cũng phải cảm thấy hụt hẫng mà thốt lên: “ Họ đang làm cái trò gì đây ?”, “Với cái kiểu đánh của Tika và HHCC như này thì có khi không cần phải ăn Rồng !”, “Tôi chả còn biết phải nói gì về cái trận đấu này”, “Có lẽ SGP cũng không còn hứng thú gì với trận đấu này vì chiến thắng mà đối phương đã ban tặng cho họ rồi”,...

Hậu quả của những hành động thiếu chuyên nghiệp này là cả hai vận động viên Tika và HHCC đã chính thức bị ban tổ chức cấm thi đấu 3 tháng kể từ 23/10/2017 tới 23/01/2018. Đồng thời cả đội CTQ7 bị trừ 10 triệu đồng tiền thưởng.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng đề nghị cấm thi đấu vĩnh viễn CTQ7 HHCC và Tika vì lối hành xử “trẻ trâu” của họ - ảnh 3

Tuy nhiên, cách xử lý này của ban tổ chức với 2 VĐV lại làm khá nhiều người chơi Liên Quân Mobile cảm thấy bức xúc vì chế tài như vậy là quá nhẹ, không mang tính răn đe, đơn giản là vì trong khoảng thời gian này thì những giải đấu lớn của mùa giải chưa khởi tranh lại tử đầu, có chăng thì việc cấm VĐV Đặng Tạ Thành Vỹ “CTQ7 Tikaaaa” sẽ chỉ ngăn chặn việc game thủ này thi đấu tiếp cho đội tuyển mới TTN (quá trình chuyển nhượng đã hoàn thành xong thủ tục trước ngày 15/10).

Liên Quân Mobile: Cộng đồng đề nghị cấm thi đấu vĩnh viễn CTQ7 HHCC và Tika vì lối hành xử “trẻ trâu” của họ - ảnh 4

Một vài game thủ đánh giá: “Tôi nghĩ nên xóa cái game này, đến một giải đấu chuyên nghiệp mà tuyển thủ còn hành xử trẩu tre như này chỉ bị cấm 3 tháng. Trong khi AFK, Feed mạng chỉ trừ có 4 điểm uy tín là xong!”. “Hết mùa giải đến nơi rồi, cấm 3 tháng bằng không, mùa sau lại tiếp tục à?”, “ Trừ tiền thưởng của 2 thằng phá game thôi, trừ cả team thì tội 3 người kia”, ... Trong khi phần đông người chơi Liên Quân Mobile vẫn đang mong đợi những hình thức xử phạt nặng hơn nữa dành cho 2 VĐV thiếu ý thức kia.

Liên Quân Mobile: Cộng đồng đề nghị cấm thi đấu vĩnh viễn CTQ7 HHCC và Tika vì lối hành xử “trẻ trâu” của họ - ảnh 5
Xem thêm: http://gamek.vn/lien-quan-mobile-cong-dong-de-nghi-cam-thi-dau-vinh-vien-ctq7-hhcc-va-tika-vi-loi-hanh-xu-tre-trau-cua-ho-20171024162423488.chn
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI