Liên Quân Mobile: Chồng công khai cày thuê, account của vợ cũng bị khóa luôn

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Vụ việc xảy đến với nhà vô địch liên quân mobile 2 mùa liên tiếp là HHCC.

Thông tin vận động viên đã 2 lần vô địch Liên Quân Mobile quốc gia là Trần “HHCC” Ánh Thái công khai cày thuê thì ai cũng đã biết. Đây là tín hiệu không mấy vui của bộ môn eSports trên di động này. Khi mà chỉ ít ngày sau thì hàng loạt các game thủ chuyên nghiệp, đã quá “quen mặt” ở các giải vô địch quốc gia cũng tiếp bước.

Liên Quân Mobile: Chồng công khai cày thuê, account của vợ cũng bị khóa luôn - ảnh 1

Để chống lại các đối tượng công khai cày thuê Liên Quân Mobile, ban điều hành tựa game này quyết định khóa bất cứ account nào mà đối tượng cày thuê sử dụng để livestream trong thời hạn 1 tháng. Điều này đã được hàng chục game thủ thường xuyên kiếm sống bằng hoạt động này chia sẻ trên các phương tiện truyền thông như facebook, youtube,… Nhưng không chỉ có vậy, mà ngay cả các account có liên quan tới các đối tượng cày thuê như: được vào chơi hộ, mượn account để test tướng và skin cũng hoàn toàn có thể bị ban luôn 1 tháng.

Liên Quân Mobile: Chồng công khai cày thuê, account của vợ cũng bị khóa luôn - ảnh 2

Mới đây, vợ của cựu tuyển thủ chuyên nghiệp HHCC đã thừa nhận account của chị này nằm trong số đó. Cụ thể thì account mức rank Kim Cương này chỉ được HHCC đăng nhập vào game chơi với mấy người bạn hàng xóm. Hoàn toàn không phải là account của khách tìm đến với cày thuê mà bị khóa oan ức. Rõ ràng, việc khóa account như vậy thì cũng không có gì là sai cả. Nhưng nếu mà ban điều hành Liên Quân Mobile làm công tâm thì có thể cấm luôn hàng chục các vận động viên đang đánh giải chuyên nghiệp.

Liên Quân Mobile: Chồng công khai cày thuê, account của vợ cũng bị khóa luôn - ảnh 3

Đơn giản là bởi một VĐV có thể chơi rất nhiều tài khoản từ khi game ra mắt tới nay, mà các account này chưa chắc đã thuộc về chính họ. Thậm chí là dù account có là của chính họ, nhưng họ chơi xong rồi bán lại cho game thủ trình độ “gà” thì liệu đó có phải cày thuê? Trong khi hậu quả mà nó đem lại cũng chẳng khác gì cày thuê cả khi vẫn đẩy được những người chơi không cùng trình độ thi đấu với nhau. Nên nhớ, số lượng game thủ làm streamer trên nền tảng Garena Live kiêm điều hành các website bán account là điều không hiếm hiện nay.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI