Liên Quân Mobile: ARTHUR VS ZUKA - Hai hình mẫu tướng điển hình của từng giai đoạn game

Lâm Bùi |

Có thể nói rằng, mỗi giai đoạn của Liên Quân Mobile, mỗi phiên bản luôn gắn liền với những loại hình chiến thuật, meta game hoàn toàn khác biệt.

Theo: Liên quân garena

>>> Xem thêm: Liên Quân Mobile: Top 4 vị tướng có khả năng cao sẽ được cập nhật ngay sau Superman

Sau sự ra mắt ồ ạt của những vị pháp sư trong giai đoạn trước, thì tới lúc phiên bản Thời Đại Sát Thủ xuất hiện, mang theo biết bao những ninja, thích khách và biến chúng trở thành những vị tướng đặc biệt thông dụng trong các trận đấu. Và tới đây, khi mà Thời Đại Xạ Thủ ra mắt, cũng chẳng có gì đảm bảo rằng những gã sát thủ đang thịnh hành bây giờ liệu có còn đất diễn hay chăng.

Vậy mới nói, thời thế luôn thay đổi, và điều ấy cũng làm nên sự hấp dẫn của tựa game này. Để dễ hình dung, hãy cùng lấy hai ví dụ về ArthurZuka. Hai cái tên, một của quá khứ, một của hiện tại nhưng đều có gạch nối chung ở sự bá đạo trong mỗi thời kỳ của chúng.

Arthur

Từ trước khi được sửa khuôn dạng, cũng như mang biệt danh Arthur, vị tướng này từng được biết đến với biệt danh bộ xương tử thần Mortos. Và ở meta game ngay trước khi Thời Đại Sát Thủ ra mắt, Mortos là một trong những cái tên xuất hiện gần như trong mọi trận đấu Liên Quân Mobile.

Ở phiên bản lúc ấy, khi mà trào lưu sử dụng 1 pháp sư cùng các sát thủ và chống chịu vẫn chưa được khám phá, và cũng là lúc mà vị trí xạ thủ vẫn còn đóng vai trò quan trọng, và gần như bắt buộc phải có trong các game đấu thì Mortos là cái tên đủ sức "gánh team" trong các trận đấu Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile: ARTHUR VS ZUKA - Hai hình mẫu tướng điển hình của từng giai đoạn game - ảnh 1

Thời điểm đó, vai trò solo đường Kinh Kong không bị đặt quá nặng về sự linh hoạt, và gần như sẽ là vị trí đứng ngoài cuộc chơi trong suốt khoảng thời gian đầu game. Cũng vì vậy mà mẫu tướng như Arthur - vị tướng sở hữu khả năng đi đường gần như chẳng ngán ngại cái tên nào ở thời điểm bấy giờ có cơ hội lên ngôi. Nội tại Uy Dũng, thứ giúp Arthur tăng lượng giáp đều đặn theo mỗi cấp độ khiến hắn có khả năng chống chịu cứng cáp một cách vô cùng tự nhiên. Thêm vào đó, với Thần Vật Hộ Thân cùng Gươm Chính Nghĩa, Arthur hoàn toàn là vị tướng có lời trong các tình huống cấu rỉa hay trao đổi chiêu thức. Lúc bấy giờ, may ra chỉ có Maloch, và phần nào là Zephys mới có cơ hội thở với hắn.

Thậm chí, chỉ với một món đồ công đơn giản là Thương Longius, Mortos đã trở nên quá mạnh mẽ và đủ sức càn lướt ngay từ giai đoạn đầu trận. Sau khi đạt cấp độ 4, tuy không linh hoạt lắm, nhưng với chiêu cuối Công Lý Phán Quyết, cùng khả năng áp sát liên tục tới từ Gươm Chính Nghĩa, Arthur luôn là cơn ác mộng cho các vị trí xạ thủ. Vừa là kẻ đi đầu chống chịu, vừa có sát thương mà không cần lên quá nhiều item, chẳng trách sao thời điểm ấy, những kèo solo Arthur vs Arthur trở nên cực kỳ thịnh hành trong các trận đấu hạng của Liên Quân Mobile.

Zuka

Nhưng kể từ khi Batman, rồi Zuka ra mắt thì Arthur bắt đầu mất dần đất diễn. Và phiên bản Thời Đại Sát Thủ đánh dấu sự thay đổi rất lớn trong meta game, khi mà mẫu tướng chỉ mạnh trong giai đoạn đi đường, nhưng không mang lại nhiều hiệu quả trong giao tranh cũng như khả năng hỗ trợ đồng đội sớm bắt đầu trở nên lụi tàn, mà Arthur là ví dụ điển hình nhất.

Liên Quân Mobile: ARTHUR VS ZUKA - Hai hình mẫu tướng điển hình của từng giai đoạn game - ảnh 2

Giờ đây, các vị tướng chống chịu, ngoài khả năng đảm bảo sát thương, nhiều lúc còn phải nhận thêm vai trò ám sát, trừng phạt những sai lầm của đối thủ. Ngoài ra, đó còn là yêu cầu phải có thêm những hiệu ứng khống chế, sự linh hoạt, không những solo 1vs1 tốt mà còn có thể đẩy lẻ trong những thế trận bế tắc. Hãy cùng phân tích sâu hơn một chút, chúng ta sẽ thấy rằng, gần như Arthur sẽ chẳng bao giờ có cửa đòi lại vị thế bá chủ một thời của mình, chừng nào vẫn còn mẫu tướng như Zuka.

Zuka có khả năng di chuyển tương đối nhanh, ngay từ cấp độ 2, khi mà cả Phi Thân Kích lẫn Loạn Đả Bổng đều hỗ trợ đại sư gấu mèo tiếp cận đối thủ cũng như rút lui một cách hoàn hảo. Thậm chí, khi có cấp độ 4, hắn hoàn toàn có thể trở thành cái tên làm thay đổi kết cục của giao tranh với Trầm Trọng Lực - chiêu thức có khả năng làm choáng và gây sát thương cho nhiều mục tiêu trên diện rộng. Và giống như Mortos, Zuka cũng không cần tốn năng lượng cho bộ chiêu thức của mình. Cộng thêm bộ chiêu thức bá đạo, khả năng đi đường của hắn đang được đánh giá là vô đối ở thời điểm hiện tại.

Thời của Mortos đã qua, của Zuka đã tới nhưng cũng chẳng có gì là tồn tại mãi mãi trong Liên Quân Mobile, hãy cùng chờ xem trong phiên bản Thời Đại Xạ Thủ sắp tới, cái tên nào sẽ là điển hình cho mẫu tướng hợp meta nhất nhé.

Xem thêm: https://lienquan.garena.vn/tin-tuc-game/arthur-vs-zuka-hai-hinh-mau-tuong-dien-hinh-cua-tung-giai-doan-game

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI