Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Tựa game nhập vai 2D này đang thu hút ngay cả những người chơi khó tính nhất. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng lắng nghe lời nhận xét của anh Trần Đức - một game thủ kỳ cựu từng chinh chiến khắp VLTK hay KT…

“Nếu vẫn còn lưu luyến các tựa game nhập vai trên hệ máy PC ngày xưa, hãy thử đến với Làng Lá Phiêu Lưu Ký” - đây là nhận xét của anh Trần Đức, một người chơi kỳ cựu từng góp mặt ở hầu hết các MMORPG nổi trội tại Việt Nam. Anh Đức có thể coi là “nông dân” chính hiệu vì rất thích mày mò, tìm hiểu sâu về gameplay để “nạp ít mà vẫn khỏe” như người ta hay nói…

Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao - ảnh 1

Anh Trần Đức - game thủ kỳ cựu từng chinh chiến rất nhiều tựa game nhập vai tại Việt Nam

Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao - ảnh 2

làng lá phiêu lưu ký là một tựa game rất hợp cho các game thủ hoài niệm

Theo anh, Làng Lá Phiêu Lưu Ký là một tựa game không quá xuất sắc về mặt hình ảnh (2D) nhưng cấu hình thì phù hợp cho mọi loại máy - vấn đề mà trước đây anh và đồng đội từng rất ám ảnh mỗi khi phải cài game mới. Thêm vào đó, thứ mà anh Đức ấn tượng nhất ở gMO này chính là hệ thống giao dịch, trang bị. Làng Lá Phiêu Lưu Ký cho phép giao dịch trực tiếp. Nó chia các class thành nhiều hệ riêng (xét theo hệ Chakra của bộ truyện hoặc cũng có thể hiểu như hệ thống ngũ hành trong game kiếm hiệp ngày xưa). Chính vì thế, có rất nhiều câu chuyện quen thuộc tưởng chừng không bao giờ xuất hiện nữa thì lại được tái hiện trong quá trình chơi.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao - ảnh 3
Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao - ảnh 4

Mặc dù không quá xuất sắc về mặt hình ảnh nhưng gameplay lại chính là thứ đã thu hút ngay cả các game thủ khó tính nhất

Anh Đức chia sẻ: “Tôi đã chơi game online phải hơn 10 năm có lẻ rồi. Thể loại yêu thích nhất là MMORPG. Cho đến giờ, vì bận công việc và thường phải di chuyển nhiều nên nhòm ngó qua các tựa game trên mobile để tiện đường cày cuốc. Tôi biết đến Làng Lá Phiêu Lưu Ký thông qua người bạn, cũng là đồng đội bao nhiêu năm nay rủ rê.”

Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao - ảnh 5

Tựa game sở hữu tính năng giao dịch tự do và cả hệ thống trang bị khóa/không khóa

“Cái mà bọn tôi đánh giá cao là game cho phép giao dịch trực tiếp. Dù có nhiều game nhập vai trên di động nhưng có tính năng này thì lại không nhiều. Cứ có giao dịch trực tiếp là ắt sẽ có dân cày. Và xung quanh cái vấn đề cày cuốc này thì nó nhiều vấn đề lắm. Hài hước có mà cay đắng cũng có. Chắc nhiều anh em cũng không lạ gì.

Giả dụ như câu chuyện mua mãi mới được cây kiếm xịn xịn mà cuối cùng cầm về thì nhầm hệ chẳng hạn. Cay lắm chứ đùa. Trong Làng Lá (xin phép đươc gọi tắt như vậy cho thân thiện), không phải riêng tôi mà có vô số người chơi khác cũng dính vụ này. Bỏ không ít tiền để sắm cây vũ khí mới và phát hiện ra nó hệ Phong trong khi mình thì hệ Thổ…”

Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao - ảnh 6

Cày cuốc mãi mới mua được cây vũ khí có vẻ xịn xịn nhưng lại nhầm hệ...

Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao - ảnh 7

May mà có anh em chỉ bảo, mua cái Tanto nữa là vẫn kích được thuộc tính

“Thế là thành ra, nếu cứ cố đấm ăn xôi mà dùng thì sẽ không kích hoạt được dòng thuộc tính ẩn nữa, chán đời. May mắn là trong game còn có một số trang bị khác như cái Tanto chẳng hạn. Mua thêm cái Tanto hệ Phong là có thể kích hoạt được cây vũ khí kia. Cái này là được mấy anh em cùng chơi chỉ cho chứ suýt nữa là tôi cũng định phi shop luôn cái cây vũ khí kia rồi.

Xong rồi thì còn có cả cái trò quen thuộc - phá giá nữa chứ. Mấy đồng chí trong game này cũng biết phá giá ghê lắm. Công sức người ta cày cuốc bao nhiêu lâu mới được món đồ mà ông chỉ muốn bán đi cho nhanh thôi. Anh em đã định giá thì cứ phải xuôi theo chứ lại.”

Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao - ảnh 8

Chỉ vì phá giá, anh chàng này bị chửi sấp mặt

Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao - ảnh 9

Nhưng theo anh Đức thì thực chất, bạn chỉ cần mua luôn giá rẻ và đem về bán lại cũng có lời mà, sao phải mất công chửi làm gì?

“Còn một chi tiết khá hay mà chắc chỉ có những người chơi tầm tầm như tôi mới thấy thích là cái tính năng chế vỏ sò quay Bách Bảo Rương. Ai ngày trước lăn lộn trong KT rồi thì cũng chẳng lạ gì. Nó không phải cái gì quá ghê gớm nhưng lại khiến cho mấy game thủ hoài niệm thích lắm. Kiểu, à, hóa ra con game này cũng có mấy tính năng chuẩn chỉ như game ngày xưa đấy chứ!”

Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao - ảnh 10

Tính năng quay Bách Bảo Rương rất giống với KT ngày xưa

“Về cơ bản thì Làng Lá Phiêu Lưu Ký là một tựa game phù hợp với số đông người chơi. Nó không quá khó về mặt kỹ năng, mọi thứ từ giao diện đến lối đánh đều khá đơn giản và được hướng dẫn chi tiết rồi. Giá cả trang bị cũng không nhiều như một số tựa game kiếm hiệp Trung Quốc. Bạn có thể trở thành dân cày chuyên nghiệp hay dân cày nghiệp dư để kiếm niềm vui cũng ok. Đây là điều mà có lẽ ai cũng thích thú.”

Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao - ảnh 11

Giá cả trang bị trong Làng Lá không cao, phù hợp cho các game thủ cày cuốc

Ngoài những lời nhận xét trên, anh Đức cũng cho rằng, game nên nâng cấp hệ thống lên mạnh hơn để có thể chịu tải được số lượng người chơi quá đông như hiện nay. Làng Lá Phiêu Lưu Ký có màn ra mắt khá ấn tượng với gần 600.000 user trong chỉ 3 ngày đầu tiên. Điều này đã dẫn đến tình trạng giật, lag trong thời điểm đầu trải nghiệm. Thế nhưng, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ vận hành, vấn đề này đã được khắc phục sớm.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao - ảnh 12
Làng Lá Phiêu Lưu Ký được các game thủ kỳ cựu dòng game MMORPG đánh giá rất cao - ảnh 13

Một tựa game nổi bật của tháng 6 này với lượng người chơi đông kinh dị

Mặc dù vẫn còn một số bug nhỏ nhưng nhìn chung, Làng Lá Phiêu Lưu Ký là một game mobile đáng chơi và thật sự nổi bật trong tháng 6 này. Nó không chỉ là cộng đồng những người yêu thích Naruto mà còn là nơi dừng chân cho giới game thủ hoài niệm, mong muốn được tìm lại cảm giác chơi game thú vị, kịch tính như ngày xưa cũ.

Bạn đọc có thể tìm hiểu và tải ngay Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại ĐÂY .

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI