Huyết Chiến Thiên Hạ: Tranh cãi gay gắt về bộ kỹ năng quá bá đạo của Tôn Kiên

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Khó có thể tin rằng đây chỉ là tướng phẩm chất vàng trong Huyết Chiến Thiên Hạ…

Nếu như từng theo dõi các bài viết trước, chắc hẳn bạn đọc sẽ biết tới Tôn Kiên - một trong những vị tướng được tin dùng để đối chọi lại với chiến thuật "lấy thịt đè người" đang nổi trội gần đây trong huyết chiến thiên hạ .

Huyết Chiến Thiên Hạ: Tranh cãi gay gắt về bộ kỹ năng quá bá đạo của Tôn Kiên - ảnh 1

Tôn Kiên - "tanker" rẻ mà ngon trong Huyết Chiến Thiên Hạ

Vốn dĩ, Tôn Kiên là một tướng phòng thủ đáp ứng đúng tiêu chí "ngon, bổ, rẻ". Kỹ năng Khiên Cương Nhị giúp tạo [Lá chắn] cho đồng đội thấp HP nhất là thứ mà bất kỳ ai có ý định chiêu mộ Tôn Kiên cũng đều nhắm tới.

Tiếp đó, sau khi mở thức tỉnh 2, khi ra trận, Tôn Kiên được giảm tới 16% sát thương phải chịu trong 10 giây đầu tiên.

Huyết Chiến Thiên Hạ: Tranh cãi gay gắt về bộ kỹ năng quá bá đạo của Tôn Kiên - ảnh 2
Huyết Chiến Thiên Hạ: Tranh cãi gay gắt về bộ kỹ năng quá bá đạo của Tôn Kiên - ảnh 3

Kỹ năng Khiên Cương Nhị giúp tạo [Lá chắn] cho đồng đội thấp HP nhất

Chưa tính đến các tính năng như Phi Phong, Chiến Hồn hay Phi Thăng sau này, 2 yếu tố trên đã là quá đủ để tướng "tanker" này hứng sát thương cho đồng đội. Thế nhưng, thứ quá bá đạo làm nhiều người chơi phản ánh lại là thời gian mà kỹ năng của Tôn Kiên có tác dụng - 6 giây.

Huyết Chiến Thiên Hạ: Tranh cãi gay gắt về bộ kỹ năng quá bá đạo của Tôn Kiên - ảnh 4

6 giây bất tử...

Hiểu đơn giản thì, các tướng có HP thấp nhất trong team sẽ được miễn sát thương trong hẳn 6 giây. Đây là khoảng thời gian quá đủ để phe ta triệt hạ hết những kẻ địch đang cố bám đuổi các tướng trọng yếu, thậm chí là còn thừa.

Vấn đề là, số người chơi sử dụng Tôn Kiên đang ngày càng tăng lên, đồng nghĩa với việc thời gian của các trận đấu cũng kéo dài ra trông thấy. Nếu tích nộ nhanh chóng, tướng được Tôn Kiên buff gần như bất tử và không thể bị dồn chết.

Huyết Chiến Thiên Hạ: Tranh cãi gay gắt về bộ kỹ năng quá bá đạo của Tôn Kiên - ảnh 5

Gần đây, số lượng người chơi sở hữu Tôn Kiên ngày càng tăng nhanh

Trong một bản cập nhật mới đây, thời gian tác dụng của kỹ năng này đã bị giảm xuống còn 4 giây. 2 giây mất đi kia liệu đã đủ để tạo ra sự thay đổi?

Chúng tôi đã nhanh chóng tìm đến "hiện trường" và có một vài câu hỏi ngắn với những người chơi Huyết Chiến Thiên Hạ để biết thêm về cảm nhận của họ với lần sửa đổi này.

Huyết Chiến Thiên Hạ: Tranh cãi gay gắt về bộ kỹ năng quá bá đạo của Tôn Kiên - ảnh 6

"Tôn Kiên bá vốn dĩ là ở bản chất kỹ năng"

Theo anh T.Đ: "Theo mình thì Tôn Kiên bá vốn dĩ là ở bản chất kỹ năng của nó chứ không liên quan tới thời gian. Miễn sát thương cho các tướng HP thấp nhất là chiêu thức quá imba trong tựa game này. 10 ông thì phải có tới 8 ông chơi theo kiểu dồn chết đứa HP thấp nhất rồi. Nhìn chung, nếu có sửa thì sửa kỹ năng, mà như thế thì mất luôn cái hay của tướng, Cứ phải để yên đó, sau này kiểu gì cũng ra tướng mới khắc chế lại thôi mà".

Một game thủ khác, bạn T.Q cho hay: "4 giây vẫn còn quá bá. Con này chỉ buff miễn sát thương trong 2 giây thôi. Nhiều hơn thì tướng vào trận chạy đuổi theo thằng HP thấp nhất tới bao giờ nó mới chết cho? Dân cày kiếm đâu ra tướng xịn để dồn sát thương chết được mấy ông tanker này?".

Huyết Chiến Thiên Hạ: Tranh cãi gay gắt về bộ kỹ năng quá bá đạo của Tôn Kiên - ảnh 7
Huyết Chiến Thiên Hạ: Tranh cãi gay gắt về bộ kỹ năng quá bá đạo của Tôn Kiên - ảnh 8
Huyết Chiến Thiên Hạ: Tranh cãi gay gắt về bộ kỹ năng quá bá đạo của Tôn Kiên - ảnh 9

Những ý kiến trái chiều về tướng Tôn Kiên

Lại nói về phẩm chất của Tôn Kiên, chính vì chỉ dừng ở phẩm vàng nên vị tướng này đang rất được ưa chuộng, kể cả sau khi sửa lại kỹ năng. Kiếm mảnh cho tướng vàng "dễ thở" hơn hẳn so với tướng cam. Ngay cả việc kích duyên hay ghép trang bị cũng đỡ tốn hơn rất nhiều.

Nhiều người thích chơi đội hình 2 buff, cộng thêm cả Tôn Kiên nữa thì sẽ rất "nhây". Nếu không cách biệt hẳn về lực chiến thì rất khó để hạ gục đối thủ.

Huyết Chiến Thiên Hạ: Tranh cãi gay gắt về bộ kỹ năng quá bá đạo của Tôn Kiên - ảnh 10

Việc kiếm mảnh "nuôi" Tôn Kiên là không khó

Dù sao, Tôn Kiên cũng như Omniknight trong Dota 2, buff miễn sát thương trong thời gian ngắn nhưng không đủ sức để gánh team. Nếu khéo léo, bạn vẫn có thể tiêu diệt các đối thủ khác trước rồi mới đến mục tiêu thấp HP và Tôn Kiên sau. Đây là một trong những cái hay khiến cho fan dòng game chiến thuật khó mà rời mắt khỏi Huyết Chiến Thiên Hạ được.

Huyết Chiến Thiên Hạ: Tranh cãi gay gắt về bộ kỹ năng quá bá đạo của Tôn Kiên - ảnh 11
Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI