Hãy làm 6 điều này ngay để bảo mật iPhone của bạn nếu chẳng may bị mất

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Nếu bị mất iphone trong vòng 24h, đây là những việc bạn nên làm trước đó để giúp giữ cho dữ liệu của mình an toàn trong thời gian sử dụng cũng như giúp bạn theo dõi iPhone khi chẳng may mất.

Sử dụng mật mã
Hãy làm 6 điều này ngay để bảo mật iPhone của bạn nếu chẳng may bị mất - ảnh 1

Bước đầu tiên là bạn phải thiết lập mật mã. Đừng để chiếc iPhone của bạn có thể vuốt để mở. bảo vệ iphone của bạn bằng mật mã và tốt nhất là mật mã gồm 6 chữ số, mã số hoặc chữ số tùy chỉnh. Với Touch ID hoặc Face ID, bạn sẽ không cần phải nhập mật mã của mình. Bạn có thể thiết lập mật mã bằng cách đi tới Settings > Touch ID & Passcode hoặc Settings > Face ID & Passcode và đăng ký vân tay hoặc khuôn mặt của bạn. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn mở khóa iPhone Unlock được bật lên sau khi bạn thiết lập mật mã của mình.

Tắt tùy chọn màn hình khóa
Hãy làm 6 điều này ngay để bảo mật iPhone của bạn nếu chẳng may bị mất - ảnh 2

Ngay cả khi bạn có mật mã an toàn, một người xấu vẫn có thể vào iPhone của bạn thông qua màn hình khóa. Trong một vài trường hợp, Siri có thể chia sẻ quá nhiều thông tin từ màn hình khóa, tự do hiển thị thông tin cá nhân cho bất kỳ ai tìm thấy điện thoại bị mất của bạn. Nếu ý nghĩ này làm bạn sợ, thì tốt nhất là tắt Siri từ màn hình khóa.

Một cách khác mà tin tặc có thể xâm nhập vào iPhone của bạn hoặc ít nhất là tìm cách phá vỡ mật mã của bạn là bật chế độ Máy bay qua Trung tâm điều khiển từ màn hình khóa. Khi iPhone của bạn ở chế độ trên máy bay, bạn không thể theo dõi nó qua Find my iPhone.

Để vô hiệu hóa quyền truy cập vào Siri và Trung tâm điều khiển từ màn hình khóa, đi tới Settings > Touch ID & Passcod e (hoặc Face ID & Passcode) và tắt Trung tâm điều khiển và Siri trong danh sách Cho phép khi bị khóa.

Làm cho iPhone khóa màn hình sớm hơn
Hãy làm 6 điều này ngay để bảo mật iPhone của bạn nếu chẳng may bị mất - ảnh 3

Nếu bạn để iPhone của bạn ở phía sau trong một nhà hàng, xe buýt hoặc một nơi công cộng khác, ai đó có thể hành động nhanh chóng và truy cập vào điện thoại của bạn trước khi mật mã của bạn được kích hoạt. Bạn có thể đặt mật mã tự bật lên sau một khoảng thời gian nhất định kể từ khi bạn mở khóa điện thoại lần cuối để bạn không bị đột nhập mỗi khi lỡ để quên điện thoại ở đâu đó.

Bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong phần Touch ID & Passcode của Settings. Tùy chọn an toàn nhất là đặt Yêu cầu mật khẩu thành Ngay lập tức, nó sẽ bắt bạn hoặc bất kỳ ai lấy điện thoại sẽ cần nhập mật mã ngay lúc đó. Cài đặt này được đặt thành Ngay lập tức theo mặc định khi bạn thiết lập Touch ID hoặc Face ID.

Bật bảo vệ dữ liệu

Nếu ai đó có iPhone của bạn và đủ thời gian, họ có thể đoán một cách hệ thống mật mã của bạn, đặc biệt nếu bạn chỉ sử dụng mật mã gồm bốn chữ số. Để ngăn chặn một kẻ trộm làm điều đó, iPhone của bạn có một tính năng bảo mật sẽ xóa sạch điện thoại của bạn nếu 10 lần nhập sai mật khẩu liên tiếp. Sau bốn lần thử đầu tiên, iOS sẽ thêm bắt buộc bạn cần thêm thời gian để có thể thử lại việc nhập mật khẩu. Đó là 1 phút sau lần thử thứ năm, 5 phút sau lần thứ sáu, 15 phút sau lần thử bảy và tám, và một giờ sau lần thử thứ chín.

Đi tới Settings > Touch ID & Passcode , cuộn xuống dưới cùng và bật Xóa dữ liệu/ Erase Data để bật tính năng này.

Bật find my iphone của tôi
Hãy làm 6 điều này ngay để bảo mật iPhone của bạn nếu chẳng may bị mất - ảnh 4

Ngay cả khi bạn đã bỏ qua 4 bước ở trên, chúng tôi vẫn muốn bạn bật Find my iPhone ngay khi sử dụng một iPhone. Nó không thêm bất kỳ sự bất tiện trong hoạt động hàng ngày của iPhone của bạn và cũng dễ dàng để thiết lập. Khi ứng dụng được bật, bạn có thể theo dõi thiết bị đã mất của mình từ một thiết bị iOS khác hoặc máy tính của bạn, xem vị trí của iPhone trên bản đồ.

Bạn cũng có thể phát âm thanh trên điện thoại bị mất để hỗ trợ các nỗ lực tìm kiếm của mình. Và nếu bạn thực sự không có bất kỳ may mắn nào với việc định vị iPhone của bạn, Find My iPhone cho phép bạn khóa iPhone và xóa dữ liệu của nó từ xa.

Để bật Find My iPhone, truy cập Settings > [hình đại diện của bạn] > iCloud > Find My iPhone và bật/ tắt nút bật cho Find My iPhone.

Thiết lập quy trình xác minh hai bước
Hãy làm 6 điều này ngay để bảo mật iPhone của bạn nếu chẳng may bị mất - ảnh 5

Xác minh hai bước bảo vệ dữ liệu bạn đã lưu trữ với Apple, bao gồm ảnh và tệp trong iCloud và thông tin thanh toán cho iTunes. Với xác minh hai bước được bật, ai đó sẽ cần một thiết bị khác của bạn truy cập vào tài khoản của bạn xác nhận quyền truy cập vào thiết bị đó.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI