Hàng chục tuyển thủ Liên Quân Mobile tan giấc mơ AWC 2018 tại Mỹ

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Giải chung kết thế giới đầu tiên của liên quân mobile - AWC 2018 sẽ được tổ chức tại Mỹ và nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp đang cố gắng xin visa.

Để được tham dự giải Chung kết Liên Quân Mobile thế giới thì các tuyển thủ chuyên nghiệp phải giành được thành tích nổi bật ở giải quốc nội. Sau đó, họ phải tiếp tục vượt qua quá trình bầu chọn tùy theo yêu cầu của NPH Arena of Valor mỗi khu vực. Cuối cùng, các vận động viên phải thành công trong việc xin visa tới Mỹ. Đây là cửa ải cuối cùng, tưởng chừng dễ dàng nhưng lại rất gian nan.

Hàng chục tuyển thủ Liên Quân Mobile tan giấc mơ AWC 2018 tại Mỹ - ảnh 1

Tổng giá trị giải thưởng của AWC 2018 lên tới hơn 11 tỷ đồng.

Danh sách đội tuyển Liên Quân Mobile quốc gia Việt Nam đã được chốt đó là 5 thành viên chủ chốt của nhà vô địch ĐTDV mùa xuân 2018 - Saigon Phantom "SGP" cùng nữ game thủ Nguyễn "Meow" Hà Anh. Nhưng dường như để đề phòng trường hợp xấu khi mà các tuyển thủ SGP thất bại trong việc xin visa đi Mỹ, rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp khác đã kéo nhau tới Đại sứ quán Mỹ để tìm kiếm hy vọng được dự giải đấu Liên Quân Mobile có số tiền thưởng lớn nhất từ trước tới nay.

Hàng chục tuyển thủ Liên Quân Mobile tan giấc mơ AWC 2018 tại Mỹ - ảnh 2

Giải AIC 2017, cả GameTV và ProArmy (tên cũ của Team Flash) đều có thành tích thi đấu tốt.

Tuy nhiên, kết quả phỏng vấn của tất cả các tuyển thủ chuyên nghiệp tới từ GameTV, Team Flash đều thất bại. Đây là 2 team chuyên nghiệp có thành tích thi đấu rất tốt tại giải vô địch Châu Á - AIC 2017 và cũng được đơn vị tài trợ quan tâm, đầu tư ổn. Ở giải mùa xuân 2018, cả GameTV và Team Flash đều nằm trong Top 4. Trường hợp xấu nếu cả SGP hoặc Adonis Esports không đội nào có thành viên vượt qua được vòng phỏng vấn thì GameTV và The Flash sẽ là những hy vọng cuối cùng của Liên quân Mobile Việt Nam.

Hàng chục tuyển thủ Liên Quân Mobile tan giấc mơ AWC 2018 tại Mỹ - ảnh 3

Kết quả phỏng vấn thất bại và các tuyển thủ GameTV, Team Flash và cả một số tuyển thủ Adonis Esports đều không đủ tiêu chuẩn để được cấp visa. (Ảnh được chia sẻ bởi tuyển thủ Team FLash Khiên.)

Những ràng buộc như nghề nghiệp, công việc, trường học, gia đình,... và cả quá trình phỏng vấn không tốt nữa là những nguyên nhân chính khiến các tuyển thủ liên quân mobile Việt Nam "tạch" visa đi Mỹ. Dự kiến, giải Chung kết thế giới đầu tiên của Liên Quân Mobile AWC 2018 sẽ được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ vào tháng 7 này với hơn 11 tỷ đồng giải thưởng. Theo những thông tin mới nhất, BTC giải AWC 2018 sẽ tổ chức một Trainning Camp vào tháng 6 này tại Thái Lan cho tất cả các đội đại diện của 9 khu vực tham dự CKTG. Đại diện các khu vực theo yêu cầu của BTC phải có hộ chiếu và được cấp phép visa đi mỹ trước khi tới Trainning Camp.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI