Giải Liên Quân Mobile vô địch quốc gia quá nóng, thu hút hơn 100 nghìn người xem

Hấp Hối |

Lượng người chơi Liên Quân Mobile ở Việt Nam lên tới con số hàng triệu người và lượng người xem trực tiếp đã phản ánh đúng thực tế này.

Garena đã từng "gáy" rằng "Liên Quân Mobile là game quốc dân, có 12 triệu người chơi" khiến cộng đồng choáng váng. Tất nhiên, 12 triệu có lẽ là con số hơi "ảo" nhưng 3 - 4 triệu người gắn bó với trò chơi này ở VN là con số đáng tin hơn, đơn giản là bởi một người có thể chơi nhiều nick.

Với con số 3 - 4 triệu người thì Garena nói Liên Quân Mobile là game quốc dân cũng không có gì là quá đáng cả. Đồng thời, lượng người chơi "khủng" này cũng đã đưa VN trở thành kinh đô của Arena of Valor (tên quốc tế của Liên Quân Mobile) thế giới. Không có server nào mà sở hữu hàng chục nghìn nick rank Cao Thủ chỉ sau hơn 1 tháng khởi tranh, cũng không có server nào mà lượng người xem trực tiếp giải quốc gia lên tới hơn 300 nghìn người như ở VN cả.

Giải Liên Quân Mobile vô địch quốc gia quá nóng, thu hút hơn 100 nghìn người xem - ảnh 1

Giải Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2019 khởi tranh từ 23/2.

Những con số ngất ngưởng kể trên càng chứng minh cho thấy VN xứng đáng là trung tâm của Arena of Valor thế giới. Mới đây, khi mà giải Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2019 khởi tranh từ 23/2, những số liệu người xem trực tiếp tiếp tục cho thấy sức hút của Liên Quân Mobile vẫn là vô đối ở VN.

Theo đó, đã có khoảng 80 nghìn người xem trực tiếp giải đấu này trên nền tảng Youtube và khoảng 10 nghìn người xem trên Facebook, chưa kể tới các nền tảng khác như Garena Live. Việc có khoảng 100 nghìn người xem những trận đấu thuộc vòng 1 giải Liên Quân Mobile quốc gia quả thật khiến nhiều tựa game eSports khác trên di động phải cảm thấy ước ao.

Giải Liên Quân Mobile vô địch quốc gia quá nóng, thu hút hơn 100 nghìn người xem - ảnh 2

Khoảng 80 nghìn người xem giải trên kênh Youtube Garena Liên Quân Mobile.

Giải Liên Quân Mobile vô địch quốc gia quá nóng, thu hút hơn 100 nghìn người xem - ảnh 3

Khoảng 10 nghìn người xem giải trên Fanpage Garena Liên Quân Mobile.

Giải Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2019 thu hút sự tham gia của 8 đội tuyển hàng đầu. Trong số này, Team Flash đã được đánh giá là đội tuyển Arena of Valor hàng đầu thế giới, sau hàng loạt thành công ở giải mùa đông và AIC năm ngoái. Cạnh tranh ngôi vô địch với Team Flash không ai khác chính là Swing Phantom với sự trở lại của đội trưởng Yamate, Adonis Esports với sự bổ sung của tuyển thủ đi rừng sáng giá Turtle, sự trội dẫy của thế lực mới OverClockers, sự đầu tư mạnh mẽ về mặt lực lượng của BOX Gaming với tài năng chỉ huy của PS Man. Các đội tuyển "chiếu dưới" khác như IGP, FAP TV hay TTN cũng có sự đầu tư về mặt lực lượng và mô hình tập luyện bài bản, chuyên nghiệp. Giải mùa xuân năm nay quả thật sẽ có sự cạnh tranh rất gay gắt cho cả mục tiêu Top 4 lẫn trụ hạng.

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI