Gameloft Vietnam hé lộ bí quyết giúp nhân viên làm việc hiệu quả tại nhà trong mùa Covid

Mạc Danh |

Để nhân sự vẫn giữ được hiệu suất công việc tối đa khi làm việc tại nhà, Gameloft đã có những chính sách duy trì đãi ngộ, đảm bảo điều kiện làm việc như: xử lý tức thì các vấn đề liên quan đường truyền và kỹ thuật, hỗ trợ chi phí làm việc tại nhà và đồng hành cùng các nhân viên thuộc diện nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.

Theo Trí thức trẻ

Mặc dù dịch bệnh COVID-19 đang gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp để duy trì hoạt động, nhưng Gameloft vẫn duy trì tốt tiềm lực tài chính, giữ nguyên các mức lương thưởng, và có thêm những chế độ đãi ngộ cho nhân viên khi làm việc tại nhà.

Nhiều nhân viên từ các phòng ban bày tỏ sự an tâm khi được hưởng đầy đủ quyền lợi từ phía công ty. Họ vừa cảm thấy an toàn khi được ở nhà trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp, vừa thoải mái cân bằng cuộc sống gia đình và công việc.

Gameloft Vietnam hé lộ bí quyết giúp nhân viên làm việc hiệu quả tại nhà trong mùa Covid - ảnh 1

Luôn có người hỗ trợ khi cần

Chắc hẳn vấn đề mà các nhân viên hay gặp phải nhất là liên quan đến công nghệ, với quy trình thiết lập máy tính làm việc từ xa phức tạp. Tuy nhiên, họ vẫn được hỗ trợ tốt nhất nhờ vào hệ thống Remote Assistant (Hỗ trợ từ xa) mà bộ phận IT đã cài đặt sẵn để hướng dẫn các kỹ thuật khi cần.

Giao tiếp là yếu tố quan trọng nhất vào những ngày "xa mặt" như thế này, vậy nên đảm bảo được sự kết nối là điều mà Gameloft quan tâm, đảm bảo nhân viên nhận được sự hỗ trợ từ phía công ty cũng như đồng nghiệp bất cứ khi nào.

Duy trì lương thưởng, hỗ trợ thêm chi phí

Không chỉ duy trì tốt tiềm lực tài chính, duy trì đầy đủ lương, thưởng cho nhân viên, Gameloft còn đồng hành, chia sẻ sự khó khăn của các thành viên thông qua sáng kiến hỗ trợ chi phí gồm 250.000 VNĐ/nhân viên/tháng. Đây là khoản phụ cấp của công ty hỗ trợ về mặt điều kiện làm việc tại nhà (cải thiện kết nối Internet, chi phí điện sử dụng,...)

Để đảm bảo cho mỗi nhân viên, chi phí điện sinh hoạt không chỉ là sự hỗ trợ vật chất mà còn là lời động viên tinh thần, cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, bất tiện này.

Những nhân viên thuộc diện nhiễm hoặc nghi nhiễm sẽ có chính sách riêng

Đặc biệt nhất phải nói đến trong nhóm chính sách hỗ trợ này chính là mỗi nhân viên không ai bị bỏ lại phía sau.

Đối với nhân viên là F0, các cá nhân sẽ được chi trả thêm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe từ Gameloft. Bên cạnh đó, công ty sẽ bù đắp khoản chênh lệch, dù cao hay thấp hơn mức lương cơ sở, để đảm bảo nhân viên được hưởng chế độ từ Nhà nước theo quy định tại khoản 1 điều 28 Luật Bảo hiểm Xã hội.

Còn đối với các trường hợp thuộc diện nghi nhiễm F1, F2, F3, nhân viên Gameloft đều được hưởng đầy đủ lương cơ sở nếu vẫn có thể làm việc từ xa. Nếu không thể tiếp tục làm việc, họ sẽ nhận đủ 100% lương và phúc lợi trong 02 tuần đầu tiên. Sau 02 tuần đó, các cá nhân được hưởng ngày phép theo đúng quy định nhà nước, nếu hết ngày phép theo quy định, họ sẽ nhận 50% mức lương gộp (không thấp hơn mức lương tối thiểu).

Các lợi ích và quyền lợi tài chính khác được hưởng đầy đủ, không thay đổi.

Bên cạnh các chính sách trên, Gameloft Vietnam còn "giữ lửa" làm việc cho nhân viên thông qua các bản tin nội bộ được gửi hàng tuần nhằm cập nhật liên tục tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam để cùng nhau phòng ngừa. Ngoài ra, các thông tin hữu ích về các mẹo hay giúp thích nghi với sự thay đổi môi trường khi làm việc từ xa, tách biệt giữa công việc và cuộc sống gia đình, work-out (tập thể dục) nâng cao sức khỏe,... cũng được chia sẻ thường xuyên. Không những vậy, ban lãnh đạo luôn đóng vai trò chủ chốt để khích lệ tinh thần làm việc nhóm và duy trì hiệu quả công việc, đã có một số nhóm cùng nhau có những buổi tập thể dục qua Zoom (plank, push-up)...

Gameloft Vietnam hé lộ bí quyết giúp nhân viên làm việc hiệu quả tại nhà trong mùa Covid - ảnh 2

Các cuộc thi nội bộ cũng được Gameloft tăng cường tổ chức để thúc đẩy tinh thần làm việc tích cực, hào hứng cho nhân viên.

Là một trong những công ty game dẫn đầu, Gameloft luôn nỗ lực mang lại những điều tốt nhất không những trên sản phẩm mà còn cho những người tạo ra những sản phẩm. Đó cũng là tôn chỉ để việc "work from home" như làm việc trên văn phòng trở nên thật dễ dàng và tiện lợi.

Chính sách "Work from home" đảm bảo đúng nguyên tắc 5K của chính phủ, cùng Vietnam chung tay "Phòng-chống dịch COVID-19".

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI