Game Việt mới có tính cà khịa cực mạnh, ai sẽ người đầu tiên chinh phục được ‘Thử thách 14 tỷ’

Mino |

Có thể nói các nhà phát hành game hiện nay cũng chăm chỉ đu trend và bám sát theo xu hướng nổi bật trong xã hội để tạo nên những tựa game hấp dẫn nhằm thu hút người chơi

Mới đây, trên kho tàng app Google Play đã xuất hiện một tựa game mới với cái tên ‘Thử thách 14 tỷ', nghe thì tưởng chừng chả có gì đặc biệt nhưng con số 14 tỷ lại gắn liền với một drama nóng hơn nhiệt độ Thủ đô những ngày vừa qua trên các trang mạng xã hội và diễn đàn báo chí.


Đập vào mắt người dùng khi lần đầu vào game này, ta thấy trò chơi được thiết kế theo dạng 2D. Nó được giới thiệu cách chơi với những thao tác khá đơn giản, đó là di chuyển qua lại bằng nút joystick ảo, đồng thời là nhấn vào màn hình để nhân vật nhảy lên ăn các mục tiêu. Một lối chơi platform điển hình và dễ làm quen vô cùng. Tuy nhiên, gameplay lại cực kỳ khó nhai vì sau mỗi lần ăn thêm tiền, một bóng đen mới sẽ được sinh ra và nhại lại đúng các thao tác của nhân vật chính, nếu chạm vào chúng, trò chơi sẽ kết thúc.

Game Việt mới có tính cà khịa cực mạnh, ai sẽ người đầu tiên chinh phục được ‘Thử thách 14 tỷ’ - ảnh 1

Trong miêu tả về trò chơi, nhà phát triển có viết: "Hãy giúp chú hề quyên góp tiền để cứu trợ bà con miền Trung! Chú hề - nhân vật chính của trò chơi là một người hài hước, tốt bụng, triết lý sống mang lại niềm vui và hạnh phúc đến khắp Trái Đất này. Vào một ngày đồng bào miền Trung gặp thiên tai, tài sản, gia súc trôi theo dòng lũ, bà con leo lên nóc nhà ngồi chờ cứu viện. Là một người con của miền Trung, chú xót thương và cảm thấy bản thân cần có trách nhiệm quyên góp tiền để cứu trợ cho những người đồng bào lúc hoạn nạn".

Cốt truyện đầy tính nhân văn này có lẽ đã được lấy cảm hứng từ những khó khăn và các thước phim bão lũ đầy ám ảnh mà đồng bào miền Trung đã phải trải qua trong năm vừa rồi. Có thể nói cả nước ta đã cùng đồng lòng hướng về miền Trung bằng những ủng hộ về cả mặt vật chất lẫn tinh thần, rất nhiều các mạnh thường quân và các nghệ sĩ đã nhiệt tình kêu gọi từ thiện.

Game Việt mới có tính cà khịa cực mạnh, ai sẽ người đầu tiên chinh phục được ‘Thử thách 14 tỷ’ - ảnh 2

Vậy tại sao nhân vật chú hề lại được nhà phát hành lựa chọn là nhân vật chính trong cốt truyện này? Nghe có vẻ không liên quan lắm nhỉ? Thậm chí nhiều netizen đã đồn đoán liệu đây có phải một màn cà khịa cực mạnh mà chủ nhà đang muốn nói tới lùm xùm gần đây trong giới showbiz?!

Sau khi hoàn tất tải về, người chơi sẽ được trải nghiệm hóa thân vào một nhân vật mang mặt nạ hề, nhiệm vụ của người chơi là điều khiển chú hề đó đi ăn những tờ tiền, xấp tiền, cọc tiền nằm rải rác khắp nơi. Được biết, khi số tiền nhân vật tích lũy được đã lên cao, một "bóng ma lương tâm" có tạo hình được cho là nhân vật chính xuất hiện và cùng tham gia vào trò đuổi bắt này.

Điều đáng nói ở đây là nhiều người chơi cho biết, nhân vật và cốt truyện khiến họ liên tưởng ngay đến ồn áo từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh thời gian gần đây. Đây cũng là một điều gây xôn xao trong tựa game này, bởi chính cái "bóng ma lương tâm" trông còn khá giống danh hài Hoài Linh.

Giữa những ồn ào xung quanh vụ “ngâm 14 tỷ tiền từ thiện” gần đây thì không hiểu liệu nhà phát hành đang có ẩn ý sâu xa nào hay đơn thuần chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Những câu thoại trong game như “Tiền nè”, “Còn nguyên nha con”... lại càng làm chắc như đinh đóng cột về mối liên quan này.

Game Việt mới có tính cà khịa cực mạnh, ai sẽ người đầu tiên chinh phục được ‘Thử thách 14 tỷ’ - ảnh 3

Tuy cách chơi không có gì quá xa lạ nhưng format đuổi bắt này đã gây không ít khó nhằn cho các game thủ: “Mục tiêu cuối cùng của trò chơi chắc hẳn là số tiền 14 tỷ rồi, nhưng vì game khó quá nên chúng mình mới gom được hơn trăm triệu là đã bị "bóng ma lương tâm" ám cho "sấp mặt" rồi. Không biết cảm giác khi "gom" đủ 14 tỷ thì nó sẽ sung sướng như thế nào nhỉ?”. Thế mới nói, ăn được tiền của thiên hạ đâu có bao giờ là dễ!

Hiện tại ứng dụng trò chơi này mới chỉ dành riêng cho ‘người chơi hệ Android' nên các bác IOS hãy cố gắng kiên nhẫn chờ đợi phiên bản cập nhật từ nhà phát hành.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI