Game thủ Việt đã quá mệt mỏi với những tựa game nhái?

Cô gái bóc phốt |

Vào trang chủ Thể loại: Game mobile

Thời của game nhái kém chất lượng đã qua rồi, giờ đã đến lúc game thủ Việt tìm đến những tựa game chính chủ, với chất lượng thực sự.

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin, đặc biệt là sự vươn lên mạnh mẽ của các thiết bị smartphone đã khiến ngành game tập trung nhiều vào các sản phẩm mới trên nền tảng mobile. Do đó các Nhà phát hành (NPH) game tại Việt Nam cũng có sự chuyển dịch phù hợp với xu thế chung của toàn thế giới, tiêu biểu là chỉ trong vòng 2 năm qua phần lớn các game online ra mắt đều là các game chơi trên di động.

Game thủ Việt đã quá mệt mỏi với những tựa game nhái? - ảnh 1

Bên cạnh những tựa game chất lượng thì cũng có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là đạo, nhái khiến không ít game thủ cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Vậy lý do nào khiến một bộ phận game thủ cảm thấy mệt mỏi khi chơi phải những game nhái kém chất lượng?

Game nhái kém chất lượng tràn lan, khó kiểm soát

Có thể thấy làng game Việt hiện nay đa phần là các game nhập vai mang đề tài kiếm hiệp, tiên hiệp và Tam quốc. Hầu hết đều được NPH trong nước mua bản quyền từ bên đối tác Trung Quốc, sau đó được dịch thuật để phát hành tại Việt Nam. Thế nhưng nhiều tựa game sau khi qua bàn tay xào nấu lại được thay tên đổi họ khiến game thủ nếu không tỉnh táo thì rất dễ không thể nhận ra.

Game thủ Việt đã quá mệt mỏi với những tựa game nhái? - ảnh 2

Game nhái không chỉ giống tên gọi mà thậm chí là cả icon

Thế nên mới có chuyện cùng một đề tài mà đã xuất hiện cả tá các game “na ná” nhau về tên gọi, tạo ra một ma trận game nhái trên các ứng dụng Google Play và App Store. Chỉ đến khi vào chơi, game thủ mới bật ngửa vì nội dung gameplay chẳng hề liên quan đến tên gọi của trò chơi.

Game thủ thiệt một thì NPH thiệt mười

Tất nhiên người chịu thiệt đầu tiên chính là game thủ, người thì mất công tải game rồi xóa, người không biết thì thậm chí đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào những tựa game nhái đó để rồi một thời gian sau game đóng cửa mà chẳng biết kêu ai.

Game thủ Việt đã quá mệt mỏi với những tựa game nhái? - ảnh 3

Nhưng game thủ thiệt một thì các NPH sở hữu các game chính chủ, có bản quyền thiệt mười. Đầu tiên là việc một lượng lớn người chơi bị các sản phẩm nhái đánh lừa khi chôm nội dung từ hình ảnh in-game, icon,... từ các game bản quyền sau đó ngang nhiên đi quảng cáo, thậm chí là đưa lên Store. Thứ hai là khi các game nhái đóng cửa đột ngột sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của các game có bản quyền và các NPH chân chính.

Giờ đã đến lúc game thủ Việt tìm đến những tựa game chính chủ, chất lượng thực sự

Game nhái, game kém chất lượng nhiều là vậy nhưng bây giờ đã là năm 2017 rồi, game thủ chúng ta đã không còn dễ bị “dụ” như trước nữa. Với thời đại bùng nổ thông tin, game thủ có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng rất nhiều thông tin về các game online mới ra mắt. Thậm chí đã hình thành cả một cộng đồng chuyên trải nghiệm các game nước ngoài cực đông đảo. Vì thế bất kể một số NPH có sử dụng các chiêu trò đánh lừa thì nhiều người vẫn dễ dàng nhận ra đó chỉ là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Game thủ Việt đã quá mệt mỏi với những tựa game nhái? - ảnh 4

Tru Tiên 3D một trong số ít các game mobile chất lượng được game thủ yêu thích

Một ví dụ điển hình như các game tiên hiệp lấy đề tài Tru Tiên tại thị trường Việt hiện nay, có thể kể ra cả tá cái tên ăn theo nhưng tất cả chỉ là các sản phẩm không có bản quyền, được “thay tên đổi họ” nhằm đánh lừa game thủ. Chỉ đến khi NPH Gamota xác nhận đưa Tru Tiên 3D – game chính chủ do Perfect Wolrd mua bản quyền từ tác giả Tiêu Đỉnh phát hành tại Việt nam trong tháng 6, game thủ Việt mới thực sự được chơi một game mang đề tài Tru Tiên đúng với nguyên tác và có chất lượng đồ họa, gameplay cực cao.

Game thủ Việt đã quá mệt mỏi với những tựa game nhái? - ảnh 5

Tru Tiên 3D là tựa game mobile có bản quyền của Perfect World

Tạm kết

Các game nhái, game không bản quyền chắc chắn vẫn sẽ là một vấn đề nan giải đối với game thủ và các NPH tại Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh việc game thủ đã biết tự bảo vệ mình bằng việc tìm hiểu kỹ thông tin thì các NPH uy tín cũng đã bắt đầu đăng ký giấy phép cho các sản phẩm của mình, nhằm được sự bảo vệ của Pháp luật trước các hành vi cố tình đạo nhái. Chính vì thế trong tương lai có thể hy vọng sẽ đến lúc game thủ Việt tìm đến những tựa game chính chủ, với chất lượng thực sự.

Trang chủ: https://trutien.gamota.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/trutien.gamota/

Bạn nên đọc:
Game thủ Tru Tiên tìm lại cố nhân, rủ nhau cùng chờ Tru Tiên 3D
Gặp lại sau hơn 8 năm trời đằng đẵng, lòng đầy tâm trạng, nhớ quá những người bạn cũ thân thương, nay những game thủ từng yêu mến Tru Tiên lại có cơ...
Dân cày sẽ thách thức cả đại gia trong Tru Tiên 3D?
Với sự tham gia nhiệt tình của tầng lớp “Đại gia”, liệu “Dân cày” có đất sống trong Tru Tiên 3D?

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google