Loading...

Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc vì skill "ăn cắp bùa" của trợ thủ ZIP

Nam hiền nhân |

Lỗi bug liên quan tới vị tướng Zip đang là một trong những lý do khiến Rank Liên Quân Mobile VN cấm liên tục trợ thủ này.

Sổ Sứ Mệnh (SSM) là tính năng quốc dân của Liên Quân Mobile vì mức giá để chơi là khá dễ chịu nhưng lại cung cấp nhiều item hấp dẫn. Cơ cấu vật phẩm thưởng trong Sổ Sứ Mệnh thường là 2 tướng và 4 skin chưa kể cả đống vé quay, Ruby, mảnh tướng/skin, avatar và Khung viền các loại. Trong số 2 tướng và 4 skin thưởng thì có 1 tướng và 2 skin mới cứng, chưa từng xuất hiện. Ở SSM mùa 8 vừa qua, Garena đã đưa yêu tinh Ziptrở thành phần thưởng tướng và khiến những người thích chơi trợ thủ không thể bỏ lỡ với một hot pick mới.

Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc vì skill ăn cắp bùa của trợ thủ ZIP - ảnh 1

Zip là quà thưởng ở cấp 30 của SSM mùa 8.

Chỉ với năng lực "ngậm" và "nhổ", Zip đã kìm hãm khả năng phát triển của người đi Rừng đối phương một cách đáng kể. Trung binh lúc đầu game, người chơi phải mất tầm trên, dưới 10 giây để ăn con Bùa đầu tiên nhưng nếu bị Zip phá thì khoảng thời gian delay sẽ lên tới gấp đôi. Điều này là quá đủ để nạn nhân trở nên "tầm thường" khi so lượng vàng với đồng đội ở các lane khác. Kết hợp với ulti Lăn Lông Lốc, Zip có thể "ngậm" một dàn lính và đồng minh rồi phát động chiến dịch backdoor gây bất ngờ cho cả đối phương.

Nhưng Zip còn sở hữu một chiêu trò cực bựa nữa mà theo như nhà phát hành thì đó là lỗi game. Theo đó, Zip có thể kết hợp chiêu 2 và phép Biến về để... đưa Bùa về Tế đàn. Dưới đây là cách mà nhiều game thủ chơi Zip làm để hô biến Bùa Xanh đối phương ngay ở phút đầu tiên.

Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc vì skill ăn cắp bùa của trợ thủ ZIP - ảnh 2

Người dùng bí mật áp sát sang chỗ Bùa Xanh đối phương, sau đó nhấn biến về, đợi thanh chờ chạy được 8/10 vạch thì nhấn chiêu 2 để hút Bùa.

Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc vì skill ăn cắp bùa của trợ thủ ZIP - ảnh 3

Khi thực hiện chiêu trò này, game thủ lúc nhấn chiêu 2 phải giữ cho Zip đứng yên nhằm tránh làm ngắt quãng quá trình biến về.

Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc vì skill ăn cắp bùa của trợ thủ ZIP - ảnh 4

Khi biến về Tế đàn thành công, Bùa Xanh cũng được mang về theo.

Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc vì skill ăn cắp bùa của trợ thủ ZIP - ảnh 5

Với khoảng thời gian hồi chiêu 2 chỉ vào tầm gần 10 giây thì game thủ có thể làm delay quá trình di chuyển về của nó bằng động tác hút Bùa tiếp.

Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc vì skill ăn cắp bùa của trợ thủ ZIP - ảnh 6

Trung bình thì quá trình farm của Rừng đối phương với mục tiêu là Bùa Xanh sẽ bị trễ tới 1 - 2 phút vì chiêu trò quậy phá này.

Game thủ Liên Quân Mobile bức xúc vì skill ăn cắp bùa của trợ thủ ZIP - ảnh 7

Sau khi đạt cấp 4 và sở hữu chiêu cuối, người chơi Zip có thể sử dụng kỹ năng này một cách biến ảo để backdoor, chi viện quân hoặc đơn giản là tiếp tục giữ Bùa đối phương.

Với tầm ảnh hưởng trong đấu Rank của Zip thì nhà phát triển không thể không có những điều chỉnh để Zip bớt nguy hiểm hơn. Ở giữa mùa vừa qua, Zip đã bị nerf thông số máu tăng trưởng mỗi cấp kèm thời gian lăn của chiêu cuối giảm mạnh từ 6 xuống 4 giây, năng lượng tiêu hao cũng tăng lên đáng kể. Thì ở phiên bản 1.31, con quỷ nhỏ này tiếp tục bị "đày đọa" thêm nữa. Đáng chú ý là việc Zip không thể vừa biến về vừa dùng chiêu 2 được nữa.

Nhưng khi mà Liên Quân Mobile vẫn còn ở phiên bản 1.30, thì mẹo phá Rừng đối phương kể trên với Zip đang được thực hiện rất phổ biến nhằm mang lại ưu thế lớn. Cộng đồng dù rất bức xúc nhưng vẫn phải "sống chung với lũ".

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Liên Quân Mobile,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...