Fortnite đã chính thức xác nhận bản Android sẽ không lên Google Play vì không muốn chia 30% doanh thu

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Không phải là tin đồn nữa, fortnite sẽ chính thức không lên chợ ứng dụng google play mà chỉ cho download file APK tại trang chủ mà thôi.

Như vậy là điều tưởng chừng như vô lý: Fortnite không đưa bản android lên chợ ứng dụng Google Play đã chính thức trở thành sự thật. Mới đây CEO Tim Sweeney đã xác nhận với Gamesindustry.biz về việc này và khiến cho rất nhiều người phải bỡ ngỡ!

Fortnite đã chính thức xác nhận bản Android sẽ không lên Google Play vì không muốn chia 30% doanh thu - ảnh 1

Lý do được đưa ra rất đơn giản và sặc mùi tiền bạc, đó là vì đon vị quản lý của Fortnite không muốn chia sẻ lợi nhuận của mình với Google. Khi lên Google Play thì họ sẽ mất 30% cho gã khổng lồ đứng sau hệ điều hành Android, tương tự như Apple với App Store. Thế nhưng game trên iOS buộc phải lên chợ mới cài được, còn đối thủ thì không nên họ cứ tự xử thôi.

Tất nhiên với chính sách này thì các game thủ dùng Android chỉ có thể tải Fortnite từ trang chủ và tự cài vào máy mà thôi. Rõ ràng là về mặt tiện dụng và quảng cáo sẽ bị kém đi đôi chút so với đứng chình ình trên chợ ứng dụng. Tuy nhiên với sự nổi tiếng sẵn có của mình thì NPH không cần phải lo người ta không biết mình đã đến với Android, tiết kiệm được khoản chia lợi nhuận 30% quả thực vẫn ngon!

Fortnite đã chính thức xác nhận bản Android sẽ không lên Google Play vì không muốn chia 30% doanh thu - ảnh 2

Không lên Google Play giúp Fortnite tiết kiệm được khối tiền!

Theo dự kiến thì Fortnite phiên bản cho Android sẽ ra mắt vào ngay mùa hè này, nhưng chưa rõ ngày cụ thể. Trò chơi đã rất thành công trên mọi nền tảng mình đặt chân, bao gồm cả PC, máy console, iOS và chắc chắn rằng cũng sẽ cực hot trên các smartphone 'robot'. Quả thực cú này quá 'đau' cho Google khi không được chia 'miếng bánh' phát hành game trên nền tảng hệ điều hành mà mình sở hữu.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI