Đừng tin tưởng các ứng dụng Guide For Pokemon GO, vì rất có thể chúng chứa mã độc nghiêm trọng

Linh Anh |

Không nên đặt niềm tin vào các ứng dụng Guide For Pokemon GO, vì rất có thể các nhà sản xuất đã lén cài các mã độc nghiêm trọng trong các ứng dụng của họ.

Đối với những game thủ Pokemon GO, có lẽ các ứng dụng Guide For Pokemon GO không phải là ứng dụng xa lạ. Ứng dụng này tập hợp các hướng dẫn về Pokemon GO với tổng lượt tải lên tới 500.000 trên kho ứng dụng CH Play. Tuy vậy, người chơi Pokemon GO nên cảnh giác đặc biệt với các ứng dụng này, bởi không loại trừ khả năng, các nhà sản xuất đã lén cài các mã độc nghiêm trọng trong các ứng dựng Guide For Pokemon GO của họ.

Đừng tin tưởng các ứng dụng Guide For Pokemon GO, vì rất có thể chúng chứa mã độc nghiêm trọng - ảnh 1

Lấy ví dụ như ứng dụng New Guide for POKEMON GO của nhà sản xuất Squad Dev. Ứng dụng này được Kaspersky Lab nghiên cứu và kết luận rằng nó có chứa mã độc. Các chuyên gia cho biết ”Khi được cài vào máy của người dùng. Ứng dụng New Guide for POKEMON GO sẽ âm thầm ẩn mình dưới các file nén giống như là một file hướng dẫn game thông thường. Nó không có bất cứ hoạt động nào mà chỉ nằm im như một chú Rattata đang ẩn mình dưới cỏ. Điều này đã giúp cho nó qua mặt được một số bài kiểm tra bảo mật của các phần mềm diệt virus thông thường. Sau thời gian ẩn mình đủ dài, nó bắt đầu hoạt động để thu thập thông tin thiết bị và gửi tới máy chủ của kẻ tấn công. Những kẻ này sau đó có thể dựa vào kết nối này để tải vào máy nạn nhân những đoạn mã hiển thị spam quảng cáo liên tục".

Đừng tin tưởng các ứng dụng Guide For Pokemon GO, vì rất có thể chúng chứa mã độc nghiêm trọng - ảnh 2

>>> Xem thêm thông tin game về các game mới nhất, game vui nhất tại chuyên mục game mobile của GameN

Tuy nhiên, những gì mà mã độc này làm được không chỉ có thế. Các chuyên gia nghiên cứu kỹ mã độc còn phát hiện ra những vấn đề nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Sau khi chiếm được quyền kiểm soát thiết bị người dùng, mã độc này còn có thể tự động tải về và cài đặt các mã độc khác mà không cần bất cứ quyền cho phép nào của người dùng. Nói một cách đơn giản là bạn sẽ không hề biết máy của mình đang bị cài thêm mã độc. Sau khi cài đặt thành công, chúng có thể khóa máy đòi tiền chuộc, truy cập vào tài khoản thanh toán và tiêu tiền của bạn tại các link mua hàng trực tuyến.

Đừng tin tưởng các ứng dụng Guide For Pokemon GO, vì rất có thể chúng chứa mã độc nghiêm trọng - ảnh 3

Tất nhiên, không phải tất cả các máy cài đặt đều bị ảnh hưởng bởi nó có thể đã bị chặn bởi một vài phần mềm quét virus hoặc nó đã bị gỡ bỏ trước khi thực hiện các bước phá hoại tiếp theo. Tuy vậy, đây thực sự là vấn đề nghiêm trọng mà người chơi Pokémon GO cần phải lưu tâm. Nếu hiện tại bạn đang cài các ứng dụng loại này thì nên gỡ bỏ nó khỏi máy ngay lập tức. Sau đó, hãy sử dụng các phần mềm diệt virus để quét lại thiết bị của mình.

Những tin tức mới nhất về Pokemon GO sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên TẠI ĐÂY.

>>> Pokemon GO nói không với Root và Jailbreak- làm sao khắc phục?

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google