Điểm qua những scandal tai tiếng nhất cộng đồng Liên Quân Mobile trong năm 2017

Lâm Bùi |

Đây đều là những vụ việc thu hút sự chú ý của cả cộng đồng Liên Quân Mobile trong nhiều ngày.

Theo trí thức trẻ
Bạn nên đọc:
Liên Quân Mobile: Hack lag đã khó chịu, mà giờ còn có cả hack miễn thời gian hồi chiêu như này đây
Điều này khiến những người chơi Liên Quân Mobile sử dụng hack có thể xả skill liên tục.

Tính đến thời điểm hiện tại, tựa game mobile MOBA hấp dẫn Liên Quân Mobile đã duy trì được 1 năm ở Việt Nam. Bên cạnh những thành công đáng tự hào như: trở thành một bộ môn eSports chuyên nghiệp với hệ thống giải đấu quy mô tầm cỡ quốc gia và châu lục, sở hữu một cộng đồng game thủ đông đảo bậc nhất hiện nay ở Việt Nam,... thì người chơi đã được chứng kiến không ít các vụ scandal tai tiếng.

Điểm qua những scandal tai tiếng nhất cộng đồng Liên Quân Mobile trong năm 2017 - ảnh 1

Năm cũ qua đi, năm mới sắp đến, chúng ta hãy cùng điểm qua những scandal gây chấn động nhất cộng đồng Liên Quân Mobile trong năm 2017 vừa qua.

1. Youtuber đình đám nhất cộng đồng Liên Quân Mobile bị bóc phốt

Youtuber chuyên làm các video chơi các vị tướng từ mới đến cũ, bao gồm cả ở bản chính thức lẫn bản thử nghiệm, sở hữu nhiều lượt subscribe nhất là MOBA Việt đã bị bót phốt một cách... thậm tệ. Đáng chú ý, khi người tiết lộ những thông tin chấn động này lại là một youtuber Liên Quân Mobile khác, mà có lẽ mức độ nổi tiếng trong cộng đồng cũng chỉ thua kém chút xíu MOBA Việt đó là Tùng Xekô.

Điểm qua những scandal tai tiếng nhất cộng đồng Liên Quân Mobile trong năm 2017 - ảnh 2

Streamer đã từng làm việc cho NPH Garena này đã bóc phốt người đồng nghiệp là kẻ chuyên lừa dối người hâm mộ, với các clip chơi game chủ yếu đều do đi thuê người làm, trình độ không cao nên không dám thường xuyên stream trực tiếp,...

2. Trận đấu tai tiếng nhất lịch sử Liên Quân Mobile Việt Nam

Điểm qua những scandal tai tiếng nhất cộng đồng Liên Quân Mobile trong năm 2017 - ảnh 3

Một trận đấu chỉ mang tính chất thủ tục ở vòng đấu cuối, vòng bảng giải Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2017 giữa CTQ7 và SGP đã để lại nhiều hình ảnh không đẹp. Cụ thể, 2 tuyển thủ của đội CTQ7 là HHCC và Tika đã... diễn sâu quá mức. Họ đánh không nghiêm túc, mang nặng tư tưởng phá đám, gây bức xúc và phẫn nỗ cho người xem, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh giải đấu và các VĐV Liên Quân Mobile chuyên nghiệp khác. Sau đó, 2 tuyển thủ của đội CTQ7 đều đã nhận quyết định xử phạt của ban tổ chức.

3. Đội Á quân giải Liên Quân Mobile Châu Á bị phạt nặng do sai phạm số hộ chiếu

Hai thành viên của GameTV là Trần Xuân Bách và Nguyễn Ngọc Linh đã có hành vi cố tình khai báo không trung thực số hộ chiếu, nhằm được đi thi đấu giải. Vì hành động này mà GameTV tuy vẫn được ban tổ chức Đấu Trường Danh Vọng cho phép tham dự, nhưng ngay sau khi trở về từ giải Châu Á AIC, một quyết định xử phạt rất nặng đã được đưa ra.

Điểm qua những scandal tai tiếng nhất cộng đồng Liên Quân Mobile trong năm 2017 - ảnh 4

Trong đó, quản lý đội GameTV bị cấm tham gia các hoạt động liên quan đến Thể Thao Điện Tử do VED tổ chức trong thời hạn 1 năm, 2 tuyển thủ trực tiếp sai phạm bị cấm thi đấu 6 tháng. Vì thế mà 2 tuyển thủ này cũng coi như phải nghỉ luôn giải Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2018. Sự cố này cũng có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới các suất tham dự giải đấu Châu Á của khu vực Việt Nam.

4. Hack lag và disconnect hoành hành tới tận chiều ngày 18/12/2017

Điểm qua những scandal tai tiếng nhất cộng đồng Liên Quân Mobile trong năm 2017 - ảnh 5

Cách để thực hiện chiêu trò gian lận này chỉ là việc chat các dòng code làm thay đổi kích thước cỡ chữ. Điều này là quá đơn giản với bất cứ ai. Thêm nữa là khoảng thời gian mà hack lag, disconnect kéo dài trong hơn 10 ngày cho tới tận chiều 18/12/2017 mới bị ngăn chặn. Điều này khiến môi trường đấu hạng tràn ngập các hành vi gian lận. Chính bởi sự cố kỹ thuật nghiêm trọng nhất trong lịch sử Liên Quân Mobile Việt Nam này mà người chơi buộc phải tạm dừng việc cày rank của mình lại trong nhiều ngày.

Xem thêm http://gamek.vn/diem-qua-nhung-scandal-tai-tieng-nhat-cong-dong-lien-quan-mobile-trong-nam-2017-20171231174428251.chn

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI