Đánh giá những biểu tượng quốc gia xuất hiện trong Liên Quân Mobile

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Đội ngũ phát triển liên quân mobile đã và đang cố gắng truyền tải những nét đẹp văn hóa của nhiều quốc gia vào trong tựa game của mình.

Biểu tượng quốc gia là hình ảnh tượng trưng và đại diện cho một quốc gia. Nó được thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng. Những loại hình cơ bản của biểu tượng quốc gia gồm: quốc hiệu (thường kèm theo khẩu hiệu hoặc tiêu ngữ), quốc kỳ, quốc huy, quốc ca, quốc thiều, quốc phục, quốc hoa, quốc thú hoặc quốc điểu... và những biểu tượng không chính thức khác. Với tham vọng muốn truyền tải những nét đẹp văn hóa của nhiều quốc gia tới bạn bè Quốc tế thông qua Liên Quân Mobile, mà team AOV thuộc tencent đã và đang cập nhật vào game nhiều skin và tướng bản địa rất đặc sắc.

Hãy cùng chúng tôi điểm lại những "biểu tượng quốc gia" đã hiện diện trong Liên Quân Mobile dưới hình thức skin tương ứng cùng những đánh giá cụ thể về chúng.

1. Biểu tượng Chim thần Garuda của Indonesia: Xeniel Garuda

Những câu chuyện về Garuda ở Indonesia xuất hiện nhiều ở đảo Java và Bali. Trong nhiều câu chuyện, Garuda tượng trưng cho đức hạnh của tri thức, sức mạnh, lòng dũng cảm, lòng trung thành, và kỷ luật. Tại Bali, Garuda thường được miêu tả là một sinh vật thần thánh với đầu, mỏ, cánh và móng của chim đại bàng, trong khi có thân của một con người mạ vàng và màu sắc rực rỡ. Tầm quan trọng và vị trí cao quý của Garuda trong văn hóa Indonesia từ thời cổ đại đã biến Garuda trở thành biểu tượng quốc gia của đất nước này.

Đánh giá những biểu tượng quốc gia xuất hiện trong Liên Quân Mobile - ảnh 1

Team AOV thuộc Tencent rất biết nắm bắt tâm lý này của người chơi xứ vạn đảo nên thiết kế hẳn skin Garuda cho vị tướng gank được toàn bản đồ là Xeniel. Xeniel trong trang phục "Diều Hâu" cũng sở hữu hình tượng "đầu chim, thân người" được mạ vàng rất rực rỡ như truyền thuyết về Garuda đã đề cập. Bất cứ game thủ Liên Quân Mobile nào ngắm nhìn Xeniel Garuda đều choáng ngợp trước sự lộng lẫy của vị tướng này.

2. Môn võ huyền thoại của Thái Lan là Muay: Raz Muay Thái

Đánh giá những biểu tượng quốc gia xuất hiện trong Liên Quân Mobile - ảnh 2

Muay Thái là một môn võ thuật cổ truyền đồng thời là một môn Thể thao phổ thông của Thái Lan. Người phương Tây gọi môn này là quyền Thái (Thai boxing), tuy nhiên nó khác nhiều so với môn boxing của phương Tây. Trong RoV, thì chỉ có Raz là vị tướng được tạo hình mặc định là võ sư quyền anh. Với bộ kỹ năng gây sát thương dựa trên những cú đấm hoặc lướt về hướng chỉ định. Lựa chọn Quyền Vương Raz là tướng để thiết kế trang phục Muay Thái là rất hợp lý. Đây là skin thuộc nhóm siêu phẩm hàng đầu trong Liên Quân Mobile.

3. Trang phục truyền thống Kimono và hình tượng võ sĩ Samurai của Nhật Bản: Airi Kiemono, Maloch Samurai Tử Sĩ và Ryoma Đại Tướng Nguyệt Tộc

Đánh giá những biểu tượng quốc gia xuất hiện trong Liên Quân Mobile - ảnh 3

Người Nhật Bản nổi tiếng thế giới với hình ảnh dũng sĩ samurai và những nàng gheisa uyển chuyển trong trang phục truyền thống kimono được nhiều du khách vô cùng ưa thích. Kimono trong tiếng Nhật có nghĩa là hòa phục nghĩa, là danh từ chỉ quần áo để mặc nói chung. Trang phục gồm có 4 mảnh chính là hai mảnh thân áo, 2 mảnh tay áo và các mảnh nhỏ tạo cổ và miếng lót hẹp. Ngoài ra còn có các phụ kiện đi kèm như thắt lưng (obi), dây cột, áo lót...

Đánh giá những biểu tượng quốc gia xuất hiện trong Liên Quân Mobile - ảnh 4

Trang phục Airi Kiemono được thiết kế mang phong cách có phần hơi quá gợi cảm, còn Maloch Samurai Tử Sĩ thì lại tôn lên được sự dũng mãnh và thiện chiến của một võ sĩ đạo Nhật Bản. Cả 2 skin này đều rất có hiệu ứng rất đẹp, riêng Airi Kiemono còn có thêm hiệu ứng âm thanh sống động. Ngoài Maloch, Ryoma cũng là tướng có trang phục Samurai rất chất và cũng thuộc nhóm skin siêu phẩm mang tên Đại Tướng Nguyệt Tộc.

4. Trang phục truyền thống Hanbok của Triều Tiên/Hàn Quốc: Krixi Cô Tiên Thỏ và Slimz Hiệp Sĩ Thỏ Ngọc

Đánh giá những biểu tượng quốc gia xuất hiện trong Liên Quân Mobile - ảnh 5

Trang phục truyền thống tại xứ sở kim chi có tên là hanbok, là trang phục được cả nam và nữ sử dụng. Về cơ bản, hanbok của phụ nữ gồm áo khoác ngoài và váy dài. Phần áo khoác ngoài được cả nam và nữ sử dụng gồm gil (phần lớn nhất của chiếc áo), git là dải lụa trang trí cho cổ áo. Vị tướng có giá bán rẻ nhát Liên Quân Mobile là Krixi và xạ thủ hot pick đi rừng là Slimz được lựa chọn để mặc trang phục Hanbok. Tuy nhiên, phần váy dài của hanbox dành cho nữ đã được thay thế bởi váy ngắn, phù hợp đúng với thân phận là một cô tiên bay của Krixi.

5. Trang phục Sườn xám và Mã Quái của Trung Quốc: Violet Nữ Hoàng Pháo Hoa và Zuka Đại Phú Ông

Đánh giá những biểu tượng quốc gia xuất hiện trong Liên Quân Mobile - ảnh 6

Sườn xám Trung Quốc là một trong số những trang phục truyền thống gợi cảm nhất ở Châu Á. Đây là loại váy áo liền thân và có sự thiết kế pha trộn giữa văn hóa Trung Quốc và phong cách hiện đại của phương Tây. Sườn xám là bộ trang phục khá kén người mặc với phần cổ áo dựng may ôm sát thân cùng hàng cúc chéo sang một bên và phần dưới là hai tà xẻ cao tới đùi tạo sự thướt tha và vô cùng quyến rũ. Nữ xạ thủ số 1 của Liên Quân Mobile là Violet đã được khoác trang phục Sườn Xám của Trung Quốc nhân dịp Tết năm ngoái. Đây là một skin thuộc nhóm siêu phẩm.

Đánh giá những biểu tượng quốc gia xuất hiện trong Liên Quân Mobile - ảnh 7

Còn trang phục truyền thống tiêu biểu của giới nam Trung Quốc gồm có: Trường Bào, Mã Quái (một dạng áo khoác bên ngoài), hai loại trang phục này đều là trang phục của dân tộc Mãn Thanh, áo cổ tròn, ống tay cửa hẹp. Trong đó, Mã Quái thường là xẻ giữa, cài nút thắt, ống tay áo hình chữ U. Zuka Đại Phú Ông là skin tướng được thiết kế dựa trên trang phục này. Một điều lý thú, Zuka là tướng có tạo hình gấu trúc mà loài thú này cũng được coi là linh vật, báu vật quốc gia của Trung Quốc.

6. Trang phục Niqab của phụ nữ Hồi giáo: Tel'Annas Aisha

Đánh giá những biểu tượng quốc gia xuất hiện trong Liên Quân Mobile - ảnh 8

“Burqa” và “niqab” là những loại khăn trùm đầu truyền thống của phụ nữ Hồi giáo, trong đó, “burqa” được xem là loại khăn “truyền thống” nhất vì nó gần như trùm kín người phụ nữ từ đầu đến chân và thậm chí còn không cho họ được nhìn thấy thế giới bên ngoài một cách trực tiếp, bởi họ sẽ phải nhìn qua một lớp mạng che. “Niqab” ngắn hơn, chủ yếu để che đầu và vai, trên gương mặt người phụ nữ, “niqab” chỉ để lộ đôi mắt. Vị tướng có vinh dự được khoác lên trang phục truyền thống của phụ nữ Hồi giáo là Tel'Annas Aisha. Đây là một skin thuộc nhóm tầm thường vì hiệu ứng không nổi bật và nhất là nó được đem tặng miễn phí ở nhiều server.

7. Trang phục Áo dài của Việt Nam: Ilumia Thiên Nữ Áo Dài

Đánh giá những biểu tượng quốc gia xuất hiện trong Liên Quân Mobile - ảnh 9

Áo dài là một trang phục truyền thống của Việt Nam, mặc cùng với quần dài, che thân từ cổ đến hoặc quá đầu gối và dành cho cả nam lẫn nữ nhưng hiện nay thường được biết đến nhiều hơn với tư cách là trang phục nữ. Ilumia là vị tướng được team sản xuất Liên Quân Mobile lựa chọn để khoác lên bộ quốc phục của Việt Nam. Bộ trang phục áo dài của Ilumia lấy ý tưởng từ chim hạc, cây tre, lá trúc - vốn là những hình ảnh rất quen thuộc trong dân gian Việt Nam. Hiện tại, skin này chưa được garena công bố ngày ra mắt nhưng nó được kỳ vọng sẽ là một skin thuộc nhóm siêu phầm đầu tiên được tặng free cho cả server.
Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI