Đắng lòng nhà Tào Ngụy đang từ thế lực được yêu thích nhất lại trở thành đội quân bị kỳ thị chẳng ai thèm dùng trong TQQAT

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Đứng giữa cuộc giao tranh đầy căng thẳng giữa Đông Ngô và Thục Hán hiện nay, Tào Tháo và các tướng lại chẳng có được chiến thuật khả thi nào để cản phá.

Đây là một điều khá hài hước vì trong hầu hết các sản phẩm Tam Quốc khác, nước Ngụy luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người chơi. Tào Tháo và các tướng thường được ưu ái cho những kỹ năng, chỉ số có phần nhỉnh hơn so với 2 nước còn lại. Ấy thế mà trong tam quốc quần anh truyện (TQQAT), dù chẳng phải yếu chút nào nhưng đội quân này vẫn đang trong tình trạng không thể chiếm lấy lòng tin của người chơi. Vì sao lại như vậy?

Đắng lòng nhà Tào Ngụy đang từ thế lực được yêu thích nhất lại trở thành đội quân bị kỳ thị chẳng ai thèm dùng trong TQQAT - ảnh 1

Tào Tháo và chư tướng lại không được ưu ái trong TQQAT

Đầu tiên phải khẳng định, nhà Ngụy không thiếu tướng tài. Tào Tháo, Quách Gia, Tào Nhân là những vị tướng mà rất nhiều Top yêu thích. Mặc dù không thể thường xuyên dùng khi PvP vì thiếu đội hình kích duyên, thế nhưng người chơi vẫn sử dụng những cái tên trên để tham gia nhiều hoạt động khác. Về cơ bản, một mình Tào Tháo gây sát thương phép toàn đội đã là rất ghê gớm rồi.

Đắng lòng nhà Tào Ngụy đang từ thế lực được yêu thích nhất lại trở thành đội quân bị kỳ thị chẳng ai thèm dùng trong TQQAT - ảnh 2

Mặc dù sở hữu rất nhiều tướng tài nhưng thế lực này vẫn còn khá xa lạ với game thủ

Không chỉ vậy, với siêu buff Quách Gia, vừa hồi HP, vừa xóa hiệu ứng, sau khi tăng lên 6 sao còn có khả năng hồi tới 3 đồng đội. Tại thời điểm này, khó có tướng hỗ trợ nào “ngon” hơn.

Tướng “tanker” Tào Nhân thì may mắn hơn, có một màn debut khá hoành tráng trong tay các Top server từ các event vài tuần trước. Vẫn là chống chịu sát thương “trâu” như Điển Vi nhưng Tào Nhân còn được sở hữu thêm việc được hồi phần trăm HP theo từng hiệp. Nó cũng tương tự với skill của Mạnh Hoạch nhưng theo chiều hướng “bá đạo” hơn rất nhiều.

Đắng lòng nhà Tào Ngụy đang từ thế lực được yêu thích nhất lại trở thành đội quân bị kỳ thị chẳng ai thèm dùng trong TQQAT - ảnh 3

Ở từng hệ tướng, Ngụy cũng có những cái tên khá ấn tượng

Vậy thì ngoài 3 vị tướng trên, Tào Ngụy còn nhân tài nào nữa? Chưa hết, đội quân này còn có Hạ Hầu Uyên chuyên khống chế địch thủ phía sau bằng hiệu ứng Choáng, Trương Cáp tiêu diệt địch hàng sau bằng sát thương phép, Điển Vi cản sát thương vật lý được cho FREE ngay từ đầu… Vậy đấy, Ngụy cũng có thiếu gì tướng ngon đâu.

Đắng lòng nhà Tào Ngụy đang từ thế lực được yêu thích nhất lại trở thành đội quân bị kỳ thị chẳng ai thèm dùng trong TQQAT - ảnh 4

...thế nhưng khi ghép thành một đội hình hoàn chỉnh thì lại thiếu thứ gì đó gắn kết

Vấn đề duy nhất của những người chơi yêu thích thế lực này chính là thứ gì đó để gắn kết cả đội hình. Quả thật, nếu như sử dụng Điển Vi, Tào Nhân để thủ vững trận hình, Tào Tháo và tướng chính sát thương chủ lực, Hạ Hầu Uyên khống chế hoặc Quách Gia hỗ trợ thay phiên lẫn nhau, bạn đã có một đội hình đầy đủ rồi đấy chứ. Thế nhưng, sau khi sở hữu được như vậy, nhiều người chơi đã bày tỏ về sự thiếu liên kết và bất ổn định.

Đắng lòng nhà Tào Ngụy đang từ thế lực được yêu thích nhất lại trở thành đội quân bị kỳ thị chẳng ai thèm dùng trong TQQAT - ảnh 5

Đội hình như vậy quá thiên về sát thương phép

Điều này có nghĩa là màn combo kỹ năng của đội hình ấy không được trơn tru. Khả năng cao là do các tướng công của Ngụy lại chủ yếu thiên về sát thương phép và rất thiếu các hiệu ứng đi kèm. Ví dụ như Chúc Dung của Thục cũng có khả năng gây sát thương phép toàn đội hình, nhưng vị tướng này còn có thêm hiệu ứng Thiêu Đốt địch, trừ HP dần theo từng hiệp, khá đáng sợ. Tào Tháo thì lại chỉ có đánh hút nộ mà thôi.

Thêm vào đó, mặc dù sát thương phép nếu được nuôi chuẩn thì cũng khủng khiếp không kém gì vật lý nhưng về việc dồn “dame” lại không thể bằng. Lý do là tướng gây sát thương đơn thể của 2 nước kia nhiều hơn hẳn so với Ngụy. Điển hình như Quan Vũ hay Triệu Vân của Thục, Điển Vi hay Tào Nhân dù có trâu mấy nhưng nếu ngang lực chiến thì cũng khó mà chịu được các combo không ngừng nghỉ trên.

Đắng lòng nhà Tào Ngụy đang từ thế lực được yêu thích nhất lại trở thành đội quân bị kỳ thị chẳng ai thèm dùng trong TQQAT - ảnh 6

Tin rằng trong thời gian ngắn sắp tới, tựa game sẽ còn đem tới một số thay đổi khác để đưa Tào Ngụy tỏa sáng trở lại

Nhiều người chơi đang mong muốn hoặc là một vị tướng sát thương đủ mạnh, hoặc là một vị tướng phòng thủ đủ “trâu” được ra mắt từ nhà Ngụy. Vì như vậy, họ mới có thể quyết định “khô máu” hay chơi kiểu khống chế, về lâu về dài. Tư Mã Ý là nhân vật được mong chờ nhiều nhất. Đông đảo người chơi sau khi bắt gặp vị tướng này khi vượt ải đã không khỏi bất ngờ trước khả năng đầy ấn tượng. Dù vậy, vẫn chưa có thông tin gì về ngày ra mắt của Tư Mã Ý.

Dù sao, chặng đường phát triển của Tam Quốc Quần Anh Truyện vẫn còn rất dài. Trong tương lai gần, các bản update mới sẽ xuất hiện và giúp meta game ngày càng phong phú hơn nữa. Thời điểm mà Tào Ngụy tỏa sáng chắc chắn sẽ không còn xa.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Tam Quốc Quần Anh Truyện tại ĐÂY .

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI