Đã tìm thấy game mobile nhái Liên Minh Huyền Thoại 100%

Phụng Sồ |

Riot Games đang đâm đơn kiện Shanghai Moonton Technology vì hãng này đã đạo nhái nghiêm trọng Liên Minh Huyền Thoại.

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại hiện đang là một trong những tựa game MOBA được yêu thích nhất thế giới thời điểm hiện tại. Cách đây không lâu, hai nhà đồng sáng lập Riot Games là Marc “Tryndamere” Merrill và Brandon “Ryze” Beck đã xác nhận League of Legends có 100 triệu người chơi mỗi tháng. Số lượng người chơi khổng lồ có lẽ là nguyên nhân chính khiến Tencent mua đứt Riot Games.

Đã tìm thấy game mobile nhái Liên Minh Huyền Thoại 100% - ảnh 1

Quả thật, với độ hot như vậy, rất nhiều trò chơi "nhái" Liên Minh Huyền Thoại đã xuất hiện. Nếu bạn đã có dịp chơi thử Mobile Legends của Shanghai Moonton Technology, có lẽ không mất nhiều thời gian để bạn nhận ra có cái gì đó không ổn.

Tựa game gần như tương tự Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), và Riot Games còn đang khởi kiện nhà phát triển trò chơi vì đã vi phạm bản quyền, theo một vụ kiện được đệ trình trước Tòa án Trung tâm Quận California vào tuần trước.

Đã tìm thấy game mobile nhái Liên Minh Huyền Thoại 100% - ảnh 2

Nghi vấn “đạo nhái” đang xuất hiện xung quanh ba gMO của hãng Shanghai Moonton bao gồm: Mobile Legends: 5V5 MOBA, Mobile Legends: Bang bang và Magic Rush: Heroes. Không khó để biết lý do tại sao chúng lại đang “nóng” đến vậy bởi nhà phát triển đã sao chép gần như nguyên vẹn từ những chi tiết nhỏ nhặt, độc đáo nhất từ LMHT.

Ngay từ logo của trò chơi đã cho thấy sự giống nhau đến đáng ngờ. Cả hai đều sử dụng chung những font chữ trên một tấm phông có hình lớp lá chắn, và đó mới chỉ là điểm khởi đầu.Hãy đi dạo trong chiến trường của Mobile Legends, bạn sẽ được thấy những sự tương đồng ở phần kết cấu đồ họa, lối thiết kế địa hình, cách phối màu và cả các vị trí đặt những mục tiêu chính trên bản đồ không khác gì bản đồ Summoner's Rift...đều thuộc về sản phẩm của Shanghai Moonton?!

Đã tìm thấy game mobile nhái Liên Minh Huyền Thoại 100% - ảnh 3

Các hero của Magic Rush mới thực sự là yếu tố nhạy cảm. Emily là một trong những nhân vật trong gMO, và thật dễ để người chơi nắm bắt lối chơi của hero này, vì thực chất nó có chung ý tưởng với Annie của LMHT.

Đã tìm thấy game mobile nhái Liên Minh Huyền Thoại 100% - ảnh 4

Bản đồ, các hero và cả logo mà Shanghai Moonton đang sử dụng ở các sản phẩm gMO của họ đều đang đón nhận những lời cáo buộc “đạo nhái” từ phía Riot.

Riot không chỉ đơn thuần đâm đơn kiện Shanghai Moonton lên tòa án. Yêu cầu bồi thường vi phạm này được Riot đưa ra sau khi họ liên hệ với hai cửa hàng ứng dụng lớn nhất trên các thiết bị di động là Google Play cùng AppStore nhằm gỡ bỏ Magic Rush và Mobile Legends: 5V5 MOBA.

Shanghai Moonton sau đó đã xóa bỏ Mobile Legends: 5V5 MOBA khỏi hai chợ ứng dụng trên mà không đưa ra bất cứ lời giải thích nào. Nhưng sau đó lại đưa nó lên khi đã đổi tên ứng dụng thành Mobile Legends: Bang bang. Riot tin rằng, Shanghai Moonton có thể đã kiếm được hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu USD từ sản phẩm cóp nhặt tý tưởng từ Liên Minh Huyền Thoại. Hiện tại, tất cả đang trông chờ vào phán quyết đến từ tòa án.

>>> SohaGame ấn định phát hành Heroes Truyền Kỳ vào 13/07

Bạn nên đọc:
Liên Quân Trung Quốc áp dụng thiết quân luật giờ chơi chưa từng có tiền lệ
Liên Quân Mobile - game mobile phổ biến nhất tại Trung Quốc, vốn được mệnh danh là phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại mới đây đã bị chính cha đẻ của...
Đấu trường sinh tử Siêu Anh Hùng Liên Minh đã có link tải
Hôm nay, gMO từng khiến cộng đồng game thủ Việt xôn xao với tin đồn “ăn theo” Playerunknowns Battlegrounds: Siêu Anh Hùng Liên Minh đã công bố link tải, chuẩn bị...

Theo Trí Thức Trẻ

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google