Cừu địch một thời của Liên Quân chính thức khai tử ở thị trường tỷ dân

The Incredible |

Trước khi game thủ biết tới Vương Giả Vinh Diệu hay Liên Quân Mobile thì đây mới là tựa game MOBA số một thế giới.

Trước khi game thủ thế giới biết tới thương hiệu Vương Giả Vinh Diệu (chỉ phát hành tại thị trường Trung Quốc) và đến Arena of Valor, tức Liên Quân Mobile thì Vainglory mới là tựa game được nhiều người chơi trên toàn cầu biết tới. Theo Wikipedia, Vainglory là một trò chơi điện tử thuộc thể loại Đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) được phát triển và xuất bản bởi Super Evil Megacorp dành cho thiết bị iOS, Android, Windows và MacOS. Tại Việt Nam được nhà phát hành Gamota phân phối.

Cừu địch một thời của Liên Quân chính thức khai tử ở thị trường tỷ dân - ảnh 1

Sự phát triển của trò chơi bắt đầu vào năm 2012 khi hình thành công ty Super Evil Megacorp. Trò chơi được công bố tại sự kiện tuyên bố iPhone tháng 9 năm 2014 của Apple để trình diễn đồ hoạ của API Metal. Vainglory đã được đánh giá rất tốt, Được các nhà phê bình đánh giá cao về đồ hoạ game, nhân vật, chiêu thức, hoạt động và lối chơi đột phá mà chưa có game moba trên di động nào làm được trước đó, nhưng vẫn còn điểm cần khắc phục khi server của game chưa thực sự mang lại cho người chơi một cách ổn định và mượt mà, nhất là những người chơi ở khu vực Đông Nam Á.

Cừu địch một thời của Liên Quân chính thức khai tử ở thị trường tỷ dân - ảnh 2

Điều đó có nghĩa là, Vainglory ra đời trước khi Tencent tung ra Vương Giả Vinh Diệu, tựa game MOBA hiện tại vẫn đang giữ doanh thu số một thế giới trên nền tảng Mobile. Dù nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ cả giới phê bình lẫn game thủ, song vì nhiều nguyên nhân mà một trong số đó là sự định hướng có phần không rõ ràng của Super Evil Megacorp cùng lần sang tên đổi chủ, Vainglory đã không còn giữ được tiềm năng phát triển như ngày nào.

Cừu địch một thời của Liên Quân chính thức khai tử ở thị trường tỷ dân - ảnh 3

NetEase thông báo ngừng phát hành Vainglory tại Trung Quốc từ ngày hôm nay 28/7

Cuối tháng 5 vừa qua, NetEase, ông lớn phát hành game tại thị trường Trung Quốc đã tuyên bố sẽ đóng cửa tựa game này tại thị trường Trung Quốc. Thời điểm Vainglory chấm dứt số phận của mình ở quốc gia này là vào ngày hôm nay, 28/7. Nguyên nhân được đưa ra chủ yếu là vì Vainglory đã không thể tạo ra được doanh thu cho NetEase để bù đắp lại cho chi phí vận hành của tựa game này. Cùng với đó, một phần nguyên do đến từ việc Rogue Games, ông chủ "mới" của Vainglory đã tuyên bố sẽ ngừng phát triển Vainglory mãi mãi.

Cừu địch một thời của Liên Quân chính thức khai tử ở thị trường tỷ dân - ảnh 4

Sự tiếc nuối của game thủ Việt dành cho một tựa game MOBA hấp dẫn bậc nhất thế giới một thời

Lúc này, Super Evil Megacorp, cha đẻ của sản phẩm này lại phải tiếp tục hỗ trợ với tư cách là phiên bản dành cho cộng đồng, nhiều tính năng sẽ không được cập nhật thêm. Tại thị trường Việt Nam, tuy Vainglory chưa "chết" song cũng đã ở trong trạng thái "không khỏe mạnh" do Gamota có vẻ như không còn mặn mà với việc tiếp tục phát triển tựa game này tại Việt Nam, đặc biệt khi chính sách của chính những người sinh ra Vainglory còn không hề rõ ràng.

Cừu địch một thời của Liên Quân chính thức khai tử ở thị trường tỷ dân - ảnh 5

Cái kết buồn cho tượng đài game MOBA một thời

Phần cốt lõi của Vainglory chủ yếu sẽ được hỗ trợ bởi các máy chủ cộng đồng sau khi các tính năng thiết yếu bị xóa. Nói chung, Vainglory đã và đang "hấp hối" tại nhiều quốc gia, trong đó đã "chết" tại Trung Quốc và sống trong vô định tại Việt Nam.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...