Cộng đồng game thủ Tam Quốc Liên Kích thi nhau sáng tạo, đổi đội hình để đạt nhiều liên hoàn kích nhất

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Quả đúng như những gì đã dự đoán, cơ chế “nối chiêu” lạ lẫm trong tựa game này sẽ khiến người chơi mất một khoảng thời gian để làm quen. Thế nhưng, khi đã nắm bắt được nó, họ khó có thể không yêu thích một lối chơi độc đáo, “hại não” đến vậy.

Xin được nhắc lại một chút về cơ chế “nối chiêu” - sự đột phá ấn tượng của dòng game thẻ tướng 2018 mà chỉ duy nhất tam quốc liên kích mới có.

Trong Tam Quốc Liên Kích (và có thể là một số tựa game thẻ tướng thế hệ mới trên thế giới hiện nay), trong trận đấu, sẽ xuất hiện những khoảnh khắc slow motion. Khi đó, một vòng tròn sáng xuất hiện ngay trên đầu mục tiêu, việc của bạn sẽ là nhấp vào đúng thời điểm để thi triển các đòn đánh “liên tiếp” của các tướng. Hiểu đơn giản, trong lượt đánh của tướng Lữ Bố, thay vì chỉ có mình hắn lao lên tấn công kẻ địch, “nối chiêu” sẽ giúp bạn gọi thêm các tướng còn lại trong đội hình cùng lao lên gây sát thương lần lượt theo từng lần nhấn vòng tròn. Bạn đọc có thể theo dõi đoạn clip ngắn dưới đây để hiểu rõ hơn:

Cộng đồng game thủ Tam Quốc Liên Kích thi nhau sáng tạo, đổi đội hình để đạt nhiều liên hoàn kích nhất - ảnh 1

Cơ chế "nối chiêu" trong Tam Quốc Liên Kích - sự đột phá ấn tượng của dòng game thẻ tướng

Cái hay là, nó không đơn thuần chỉ kéo các tướng khác lên. Người chơi phải đáp ứng được tiêu chí cần và đủ để “nối chiêu”. Cần là nhấn vào vòng tròn. Đủ là bắt đúng hiệu ứng kỹ năng. Trong game này, mỗi vị tướng ngoài skill chủ động còn có thêm các kỹ năng Truy Kích với hiệu ứng như đánh ngã, di chuyển lớn, di chuyển nhỏ, đánh lui… Như trong clip trên chẳng hạn, một tướng lao lên đánh ngã mục tiêu, kéo một tướng khác lao lên đánh lui mục tiêu, kéo tiếp một tướng gây suy yếu mục tiêu… Chuỗi liên hoàn kích này chỉ dừng lại khi đã hết cả 6 tướng trong đội hình hoặc kẻ địch chết. Vậy thì hiểu đơn giản, tối đa, một vị tướng có thể có tối đa 12 liên hoàn kích (6 tướng với 2 lần lặp).

Cộng đồng game thủ Tam Quốc Liên Kích thi nhau sáng tạo, đổi đội hình để đạt nhiều liên hoàn kích nhất - ảnh 2

Vậy thì mấu chốt để có càng nhiều liên hoàn kích là gì? Về cơ bản, bạn sẽ cần chiêu mộ đúng các tướng, đúng các hiệu ứng mà mình cần. Để làm được điều này, hãy xem qua bảng kỹ năng của từng nhân vật. Ở phần kỹ năng Truy Kích, mỗi vị tướng sẽ chỉ kích hoạt liên hoàn kích khi bạn đã buff được hiệu ứng tương ứng lên mục tiêu. Đây chính là cách để xác định những cái tên mà mình đang cần.

Cộng đồng game thủ Tam Quốc Liên Kích thi nhau sáng tạo, đổi đội hình để đạt nhiều liên hoàn kích nhất - ảnh 3

Xin được mượn tạm công trình nghiên cứu của bạn Đ.H trong cộng đồng game thủ Tam Quốc Liên Kích . Anh chàng này đã tổng hợp tất cả các tướng với hiệu ứng Truy Kích tương ứng để người chơi khác tiện theo dõi. Như các bạn đã thấy, rõ ràng, Di Chuyển Nhỏ, Di Chuyển Lớn và Đánh Lui là những hiệu ứng phổ biến nhất. Nó có trong khá nhiều kỹ năng của các vị tướng khác nhau. Vậy nên, nếu muốn tối đa hóa lượng liên hoàn kích của một tướng, việc trước tiên cần làm là tập trung vào chỉ 3 hiệu ứng này mà thôi.

Cộng đồng game thủ Tam Quốc Liên Kích thi nhau sáng tạo, đổi đội hình để đạt nhiều liên hoàn kích nhất - ảnh 4

Điều tiếp theo cần ghi nhớ là thứ tự đánh của các tướng. Yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ tới số lần liên hoàn kích. Chỉ cần một tướng có tốc cao hơn, được đánh trước thì thứ tự “nối chiêu” sẽ bị thay đổi hoàn toàn. Đặc biệt là khi lên cấp 36, người chơi sẽ mở thêm được tính năng Trận. Khi ấy, mỗi vị trí trong trận hình sẽ được buff một chỉ số khác biệt nên cần lưu ý để giữ vững combo của mình. Như anh chàng C.R dưới đây, chỉ chuyển vị trí của 2 tướng Tào Nhân và Viên Thiệu nhưng số lần liên hoàn kích đã thay đổi hoàn toàn. Đây chính là điểm “hại não” mà Tam Quốc Liên Kích mang lại.

Cộng đồng game thủ Tam Quốc Liên Kích thi nhau sáng tạo, đổi đội hình để đạt nhiều liên hoàn kích nhất - ảnh 5
Cộng đồng game thủ Tam Quốc Liên Kích thi nhau sáng tạo, đổi đội hình để đạt nhiều liên hoàn kích nhất - ảnh 6

Dù sao, càng khó thì đa phần người chơi lại càng khoái. Phải thừa nhận, trước Tam Quốc Liên Kích, game thẻ tướng chiến thuật không có gì quá nổi trội và đột phá ra khỏi cái khuôn quen thuộc của nó. Vẫn chỉ là những câu chuyện tăng chiến lực, xếp đội hình, tìm mua tướng xịn… Còn ở tựa game mới này, mọi chuyện lại khác hoàn toàn. Bạn có thể chiêu mộ một tướng ĐỎ cực mạnh nhưng lại chẳng “ăn nhập” gì với đội hình, chẳng có cơ hội được “nối chiêu” liên hoàn kích. Thành ra, dù có điều kiện nhưng chơi game kiểu “không não” lại thường dẫn đến những màn thua chóng vánh (và nói thẳng thắn thì khá là nhục nhã).

Cộng đồng game thủ Tam Quốc Liên Kích thi nhau sáng tạo, đổi đội hình để đạt nhiều liên hoàn kích nhất - ảnh 7
Cộng đồng game thủ Tam Quốc Liên Kích thi nhau sáng tạo, đổi đội hình để đạt nhiều liên hoàn kích nhất - ảnh 8
Cộng đồng game thủ Tam Quốc Liên Kích thi nhau sáng tạo, đổi đội hình để đạt nhiều liên hoàn kích nhất - ảnh 9

Tất nhiên, bài viết này không khẳng định càng nhiều liên hoàn kích thì đội hình của bạn càng mạnh. Người chơi thông minh là kẻ biết sử dụng kỹ năng áo nghĩa, đánh thường và liên hoàn kích một cách hợp lý nhất. Đó được gọi là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các tướng, hãy là một chúa công với tài điều binh khiển tướng đích thực chứ đừng đem quân tiến đến thất bại. Thế mới biết, đội ngũ đã làm ra tựa game này cũng “nhiều nếp nhăn” lắm chứ đùa!

Bạn đọc có thể tìm hiểu và thi thố tài năng với nhiều cao thủ chiến thuật khác trong Tam Quốc Liên Kích tại ĐÂY .

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI