Cổ Long Quần Hiệp Truyện giới thiệu khung sách lược kỹ năng, nơi thể hiện tư duy chiến thuật chính là đây

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Chỉ cần nhìn sơ qua cách bố trận trong Cổ Long Quần Hiệp Truyện, game thủ nào yêu thích thể loại chiến thuật thẻ tướng sẽ rất thích vì chúng quá đa dạng, phong phú.

cổ long quần hiệp truyện - tựa game duy nhất chuyển thể trọn vẹn 46 tác phẩm của nhà văn Cổ Long được dự kiến sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 9 này. Với gameplay turn-based truyền thống cùng một số tính năng cách tân, người chơi được thỏa sức đắm chìm trong những trận đấu trí gay cấn, kịch tính nhất. Một trong các yếu tố đã làm nên thương hiệu cho Cổ Long Quần Hiệp Truyện chính là cách mà người chơi lên chiến thuật, sắp xếp thứ tự chiến đấu của từng tướng - tính năng sách lược kỹ năng. Dù chỉ là một khâu rất nhỏ nhưng chính nó lại quyết định tới 80% kết cục trận giao tranh.

Cổ Long Quần Hiệp Truyện giới thiệu khung sách lược kỹ năng, nơi thể hiện tư duy chiến thuật chính là đây - ảnh 1

Tựa game đem đến cho người chơi rất nhiều lựa chọn để chiến đấu với kẻ địch, từ sắp xếp các tướng trong 9 ô, cài đội hình công/thủ, sử dụng tín vật, nâng cấp thần binh… Thế nhưng, tất cả những thứ ấy chỉ là ngoài lề, cái quan trọng nhất chính là bạn cần sử dụng các tướng sao cho hợp lý nhất. Đây là thao tác mà không dễ để thực hiện thật chuẩn chỉ trong khi chiến đấu vì nhịp độ trận chiến diễn ra rất nhanh.

Cổ Long Quần Hiệp Truyện giới thiệu khung sách lược kỹ năng, nơi thể hiện tư duy chiến thuật chính là đây - ảnh 2

Cụ thể, theo như bảng này, người chơi có thể cài đặt trình tự phóng kỹ năng. Hiểu đơn giản thì mỗi khi bắt đầu chiến, nếu bạn muốn Lục Tiểu Phụng với Linh Tê Nhất Chỉ "siêu tanker" phải tung kỹ năng đầu tiên, tiếp đó là đến kỹ năng Lệ Bất Hư Phát của Lý Tầm Hoan, rồi Thiên Ngoại Phi Tiên của Diệp Cô Thành… đều là từ việc sắp xếp này hết.

Cổ Long Quần Hiệp Truyện giới thiệu khung sách lược kỹ năng, nơi thể hiện tư duy chiến thuật chính là đây - ảnh 3

Nhờ có nó, người chơi có thể tạo ra một chuỗi các kỹ năng có hiệu ứng liên tiếp, phủ đầu và tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng nhất. Không dừng lại ở đó, sách lược kỹ năng còn đặc biệt hay ở chỗ người chơi có thể cài đặt cả "điều kiện" để tướng xuất kỹ năng. Giả dụ như, kỹ năng của tướng Buff sẽ được kích hoạt khi và chỉ khi tướng bên ta có HP nhỏ hơn x phần trăm (x là số bạn cài đặt). Hoặc, sử dụng kỹ năng gây sát thương khi và chỉ khi tướng địch HP thấp hơn y phần trăm (y là số bạn cài đặt).

Cổ Long Quần Hiệp Truyện giới thiệu khung sách lược kỹ năng, nơi thể hiện tư duy chiến thuật chính là đây - ảnh 4
Cổ Long Quần Hiệp Truyện giới thiệu khung sách lược kỹ năng, nơi thể hiện tư duy chiến thuật chính là đây - ảnh 5

Việc cài đặt trước đủ các điều kiện để đội hình tấn công một cách trơn tru nhất không phải đơn giản nhưng một khi đã nắm bắt được, bạn sẽ có lợi hơn rất nhiều so với địch thủ. Sách lược kỹ năng cũng là thứ được bàn luận nhiều nhất ở các diễn đàn, cộng đồng game ngoài nước. Theo một số ý kiến từ game thủ nước ngoài, thay vì tập trung dồn hết cho các tướng để mạnh khủng khiếp, họ lại thích "hack não" nhau bằng việc căn chỉnh kỹ năng như thế này. Nó không chỉ giúp các tướng phối hợp nhau tấn công một cách bài bản nhất mà còn cho thấy tài cầm quân của người chơi cao siêu tới mức nào.

Cổ Long Quần Hiệp Truyện giới thiệu khung sách lược kỹ năng, nơi thể hiện tư duy chiến thuật chính là đây - ảnh 6
Cổ Long Quần Hiệp Truyện giới thiệu khung sách lược kỹ năng, nơi thể hiện tư duy chiến thuật chính là đây - ảnh 7

Mặc dù vậy, 20% chiến thắng còn lại vẫn phụ thuộc vào 5 vị tướng mà người chơi đưa ra tiền tuyến. Hệ thống nhân vật của Cổ Long Quần Hiệp Truyện đem lại khá nhiều hiệu ứng và cách chơi khác nhau. Chỉ là một vị tướng bình thường nhưng nếu hiểu rõ được mạnh/yếu, bạn vẫn có thể tạo ra các khoảnh khắc đột phá ảo diệu, chiến thắng các đối thủ hơn trình. Bởi vậy mới thấy, tính chiến thuật của tựa game này không hề thua kém bất kỳ bom tấn đi trước nào, hứa hẹn trở thành một sân chơi không thể bỏ lỡ trong tháng 9 này.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Cổ Long Quần Hiệp Truyện tại: https://www.facebook.com/CoLongQuanHiepTruyen/

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI