Cô gái 21 tuổi bị mù mắt vì chơi Liên Quân Mobile bản Trung Quốc liên tục 24 giờ

Lâm Bùi |

Tại Quảng Đông Trung Quốc, một cô gái 21 tuổi vừa bị mù mắt bên phải do chơi Vương Giả Vinh Diệu trong 24 giờ đồng hồ không ngừng nghỉ.

Theo: Motgame.vn

>>>Xem thêm :Thanh niên trông net sướng như "bố tướng", trông 1 tháng ăn hết 30 gói bim bim, 30 chai nước ngọt, vã hết 15 bao thuốc, chủ quán méo mặt đòi đuổi

Tại Quảng Đông Trung Quốc, một cô gái 21 tuổi vừa bị mù mắt bên phải do chơi tựa game Honour of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) trong 24 giờ đồng hồ không ngừng nghỉ.

Cô gái này thực sự rất mê Vương Giả Vinh Diệu và dành cả ngày chủ nhật 01/10 để chơi tựa game MOBA trên di động này. Buổi chiều hôm đó, bỗng dưng mắt phải của cô không nhìn thấy gì nữa.

Cô gái 21 tuổi bị mù mắt vì chơi Liên Quân Mobile bản Trung Quốc liên tục 24 giờ - ảnh 1

Bác sĩ chẩn đoán cô bị tắc động mạch võng mạc ở mắt phải, dẫn đến mù lòa. Đây là một bệnh lý thường thấy ở người cao tuổi, nhưng rất hiếm gặp ở người trẻ tuổi, nguyên nhân gây bệnh rất đơn giả là do mắt quá mỏi do hoạt động cường độ cao.

Cô hiện đang làm việc trong ngành kinh tế và thừa nhận mình thực sự rất mê Vương Giả Vinh Diệu từ đầu năm tới nay. Vào cuối tuần, thậm chí cô còn dậy sớm từ 6 giờ sáng để chơi. “Tôi có thể chợp mắt lúc 4 giờ chiều, rồi ăn tạm gì đó và lao vào chơi cho đến 1, 2 giờ sáng. Nhiều lúc tôi chơi mà không cần ăn, không cần đi vệ sinh”.

Cô gái 21 tuổi bị mù mắt vì chơi Liên Quân Mobile bản Trung Quốc liên tục 24 giờ - ảnh 2

Nhiều lần cha mẹ cô cũng nhắc rằng chơi quá nhiều game sẽ bị mù, nhưng cô không nghe. “Tôi cứ tự nhủ rằng, chỉ một trận nữa thôi, nhưng cuối cùng tôi không dừng chơi”. Hiện tại cô gái đang điều trị trong bệnh viện và các bác sĩ vẫn đang cố gắng cứu vãn thị giác cho cô.

Tuy nhiên, đây là trường hợp vô cùng hy hữu vì hàng chục triệu người chơi Vương Giả Vinh Diệu thì mới chỉ có mình cô bé này bị mù, nên chúng ta vẫn chưa thể kết luận được game có phải là nguyên nhân mù lòa hay chỉ là trùng hợp. Trước đây cũng từng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh về mắt hầu hết đều do Gen di truyền. Thêm nữa, cơ thể con người có cơ chế tự bù trừ, nên dù mù một mắt, cô bé vẫn có thể tái hòa nhập với cộng đồng.

Cô gái 21 tuổi bị mù mắt vì chơi Liên Quân Mobile bản Trung Quốc liên tục 24 giờ - ảnh 3

Vương Giả Vinh Diệu là tựa game di động nổi tiếng nhất của Tencent và có hơn 200 triệu tài khoản đăng ký.

Nguồn: https://motgame.vn/co-gai-21-tuoi-bi-mu-mat-vi-choi-vuong-gia-vinh-dieu-lien-tuc-24-gio.game

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI