Cha đẻ Plants vs Zombies bị EA đuổi việc vì không chịu.. hút máu game thủ

Lâm Bùi |

Cha đẻ của siêu phẩm Plants vs Zombies vừa bị EA đuổi việc vì không chịu áp dụng hình thức Pay to Win vào game.

Theo: Gamehub.vn

>>> Dragon Ball Super: Tại sao Songoku đạt được Bản Năng Vô Cực 2 lần liên tiếp?

Trong những ngày qua cộng đồng thế giới đang náo động vì sự việc xung quanh tựa game FPS Star Wars: Battlefront II và hệ thống Pay to Win được cài cắm trong game. Ở đó bằng việc bỏ tiền thật, game thủ có thể sở hữu những item tăng cường khả năng cho nhân vật.. giúp họ giành lợi thế khi tham gia combat với kẻ thù. Điều này là không thể chấp nhận được với một sản phẩm như Star Wars: Battlefront II.. vì rõ ràng nó không phải là một tựa MMORPG miễn phí với cơ chế hút máu game thủ. Nó là một sản phẩm hoàn thiện với mô hình trả tiền một lần, một tựa game bắn súng hàng khủng với cái giá nhãn tiền đã là 60 USD. Liệu có ai muốn mình vừa phải bỏ ra một khoản tiền lớn như thế nay lại phải dốc thêm hầu bao vào game hay thậm chí bị những kẻ đổ tiền nhiều hơn đánh bại mình? Hẳn nhiên là không

Cha đẻ Plants vs Zombies bị EA đuổi việc vì không chịu.. hút máu game thủ - ảnh 1

Chính vì sự việc này mà cộng đồng game thủ đã dấy lên làn sóng phản đối dữ dội trong những ngày qua, buộc EA phải tạm thời loại bỏ hệ thống quy đổi tiền thật trong game. Sự việc còn đẩy cao hơn nữa khi Disney cùng LucasFilm - hai cái tên đại diện cho thương hiệu Star Wars toàn cầu, đã phải liên hệ trực tiếp với EA và bày tỏ mối quan ngại về mô hình Pay to Win có thể làm xấu hình ảnh "Star Wars" nói chung.

Nhưng sự tham lam của EA không chỉ gây ảnh hưởng đến Star Wars mà dường như còn lan rộng sang những cái tên được game thủ yêu mến khác. Vâng chúng ta đang nói đến Plants vs Zombies - series game với cộng đồng hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới. Mọi chuyện bắt đầu với một buổi phát sóng trên Youtube với sự góp mặt của nhà phát triển nổi tiếng Edmund McMillen - cha đẻ của 2 tựa game đình đám là Super Meat Boy và The Binding of Isaac. Trong buổi nói chuyện này, Edmund đã tiết lộ về câu chuyện xung quanh sự ra đi của cha đẻ Plants vs Zombies - ông George Fan.

Cha đẻ Plants vs Zombies bị EA đuổi việc vì không chịu.. hút máu game thủ - ảnh 2

George Fan- Cha đẻ của Plants vs Zombies.​

Các bạn muốn nghe câu chuyện làng game liên quan đến EA và một nhà phát triển độc lập không? Đây không phải là câu chuyện ai cũng biết và tôi hy vọng không dẫm lên chân ai đó khi kể câu chuyện này.. Tuy nhiên tôi biết mình vẫn có thể kể nó ra nếu không đi sâu vào chi tiết. Nó liên quan đến một người bạn của tôi, George Fan. Anh từng làm một game là Insaniquarium và nó giành được vô số giải thưởng. Do đó PopCap mời ông ấy về làm việc. Ông được giao cho một văn phòng với 2 nhân viên và PopCap yêu cầu làm một game mới cho họ. Và thế là ông khai sinh ra Plants vs Zombies. Tựa game cực kỳ thành công và sau đó studio được mua lại bởi EA. EA giúp nó thành công hơn nữa và yêu cầu George thực hiện phần 2 cùng một vài phụ bản khác nhau.


Cha đẻ Plants vs Zombies bị EA đuổi việc vì không chịu.. hút máu game thủ - ảnh 3

Và George đồng ý ngay vì anh đã có ý tưởng cho phần 2. Anh phát triển tựa game này hoàn toàn độc lập với tầm nhìn của riêng minh. Do đó với anh nó như là một đứa con tinh thần. Tôi có thể nhận ra điều đó vì trong mỗi chi tiết của game bạn có thể nhìn thấy phong cách của George trong ấy. Nhưng EA thì khác. Họ nói kiểu như.. "Này, anh biết đó, hãy làm phần 2.. và từ phần 2 này chúng ta sẽ cho lên Mobile, chúng ta sẽ đi theo mô hình Pay to Win". Nhưng cuối cùng George phản pháo, anh không đồng ý về cách làm ấy với chính đứa con của mình và do đó EA quyết định sa thải anh.

Qua câu chuyện này chúng ta có thể thấy EA không chỉ bây giờ mới thế.. mà công ty game này đã trở nên khét tiếng với sự tham lam quá mức của mình từ rất nhiều năm về trước. Nhưng chỉ cho đến hôm nay khi vụ scandal xung quanh Battlefront II bùng lên... người ta mới có cơ hội để phơi bày tất cả mà thôi. Bạn có thể xem toàn bộ buổi phát sóng tại đây:


Nguồn bài viết: http://gamehub.vn/hub/cha-de-plants-vs-zombies-bi-ea-duoi-viec-vi-khong-chiu-hut-mau-game-thu.129127/

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI