Câu hỏi muôn thủa: “Chơi game Việt Nam, tôi được lợi gì?” đã có lời giải

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Game mobile.

Đã đến lúc người Việt có thể thực sự ủng hộ game Việt khi chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn trước rất nhiều.

Năm 2018 có thể coi là một năm thành công của khá nhiều game Việt và đặc biệt sự đầu tư dành cho các sản phẩm "Made in Vietnam" chưa bao giờ lớn đến như thế. Tất nhiên các sản phẩm nổi bật phải có chất lượng cao mới có thể đầu tư quảng bá, truyền thông lớn đến vậy. Ví dụ điển hình thời gian gần đây chắc chắn không thể thiếu đi huyết chiến thiên hạ khi mời cả NSND Hoàng Dũng – "ông trùm" Phan Quân cùng tham gia phát triển sản phẩm.

Câu hỏi muôn thủa: “Chơi game Việt Nam, tôi được lợi gì?” đã có lời giải - ảnh 1

Huyết Chiến Thiên Hạ "bạo chi" mời cả NSND Hoàng Dũng tham gia hợp tác sản xuất

Bỏ qua việc "chịu chi" của game Việt ngày một nhiều hơn, thời điểm hiện tại có lẽ đã đến lúc game thủ Việt cân nhắc hơn về việc ủng hộ các sản phẩm của người Việt khi mà chất lượng đã khá tương đồng với các trò chơi ngoại nhập, đặc biệt là xuất xứ từ Trung Quốc. Thế nhưng, chơi game Việt thì được lợi những gì?

Game Việt ưu đãi nhiều hơn game ngoại gấp nhiều lần

Một số game ngoại thường sẽ duy trì các hoạt động và giá shop tương đương với các phiên bản nước ngoài, điều này khiến người chơi Việt Nam khi nạp tiền sẽ rất tốn kém do giá trị quy đổi sẽ cao hơn nhiều. Chưa kế các event quà tặng thường sẽ bị ảnh hưởng bởi phiên bản gốc, hiếm khi tặng nhiều quà giá trị cho người chơi mà chủ yếu mang tính hình thức.

Câu hỏi muôn thủa: “Chơi game Việt Nam, tôi được lợi gì?” đã có lời giải - ảnh 2

Nhiều game Việt có ưu đãi tỷ lệ quy đổi và mở nhiều Shop cày đồ miễn phí cho game thủ

Game Việt ngược lại có tỷ lệ quy đổi phù hợp với người Việt, qua đó ít "hút máu" hơn các game ngoại, nhất là game của Trung Quốc. Vì thế nạp tiền vào game "nhà mình" đồng tiền sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với game ngoại nhập. Đồng thời event của các game này thường tặng quà rất nhiều và giá trị cho người chơi để tạo dựng thương hiệu.

Câu hỏi muôn thủa: “Chơi game Việt Nam, tôi được lợi gì?” đã có lời giải - ảnh 3

Huyết Chiến Thiên Hạ thu hút rất đông game thủ tham gia ngày Alpha Test với nhiều ưu đãi giá trị

Ví dụ như Huyết Chiến Thiên Hạ trong ngày ra mắt đã sẵn sàng tặng thần tướng Việt Thạch Sanh cho người chơi đăng nhập sau 1 ngày đợt Alpha Test. Nếu điều này tiếp tục diễn ra trong ngày Open Beta, đây sẽ là trò chơi Việt "chịu chi" nhất 2018 vì tặng 1 trong 4 thần tướng mạnh nhất game miễn phí.

Câu hỏi muôn thủa: “Chơi game Việt Nam, tôi được lợi gì?” đã có lời giải - ảnh 4

Thạch Sanh là 1 trong 4 thần tướng Việt mạnh nhất Huyết Chiến Thiên Hạ

Game Việt giải quyết mọi vấn đề nhanh hơn game ngoại

Có thể hình dung như thế này: Một ngày đẹp trời khi bạn chơi game ngoại, bạn một lỗi về nhân vật như mất đồ, mất tiền, đăng nhập không được, nạp thẻ rồi không thấy tiền… sau đó bạn gọi cho chăm sóc khách hàng. Bộ phận đó tiếp nhận và gửi sang cho Game Master, họ lại tiếp tục gửi sang cho NSX nước ngoài. Nếu ngoài giờ làm việc hoặc cuối tuần, vấn đề của bạn sẽ bị đẩy sang ít nhất là 2 ngày trong khi bạn đang cần giải quyết để đua Top, đấy là còn chưa kể thời gian trao đổi giữa Game Master và NSX.

Câu hỏi muôn thủa: “Chơi game Việt Nam, tôi được lợi gì?” đã có lời giải - ảnh 5

Chơi game ngoại bạn phải chấp nhận việc giải quyết rắc rối không phải do bạn gây ra trong thời gian dài và không hề theo cách bạn muốn

Cũng trường hợp tương tự đó, nếu là game Việt sẽ luôn có hotline ưu tiên cho người chơi gọi để giải quyết. Người tiếp nhận bạn không phải chăm sóc khách hàng mà chính là Game Master luôn, và ngồi ngay cạnh họ chính là NSX. Họ sẽ lắng nghe và giải quyết vấn đề cho bạn, thời gian hoàn thành được tính bằng… phút thay vì vài ngày. Thậm chí nếu bạn là VIP, chỉ cần một cuộc điện thoại, mọi yêu cầu hợp lý của bạn sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Câu hỏi muôn thủa: “Chơi game Việt Nam, tôi được lợi gì?” đã có lời giải - ảnh 6

Chơi game Việt, bạn gặp vấn đề luôn có đội ngũ Game Master túc trực hỗ trợ, cần thiết lên tận công ty trao đổi cũng được

Game thủ được trực tiếp góp ý xây dựng sản phẩm game Việt

Đặc điểm chung của game Việt là xây dựng sản phẩm dựa trên nhu cầu, thị hiếu của chính game thủ Việt. Các trò chơi này dễ dàng thay đổi tính năng, gameplay, event… để phù hợp với xu hướng mà game thủ yêu thích. Họ sẽ không làm ra những tựa game mà người chơi không thích, đó là điều chắc chắn. Thế nên cứ mỗi tháng, các game Việt lại "chưng cầu dân ý" để game thủ trực tiếp đóng góp ý kiến cho sản phẩm, từ đó làm nên những tính năn, hoạt động mới được mọi người yêu thích.

Câu hỏi muôn thủa: “Chơi game Việt Nam, tôi được lợi gì?” đã có lời giải - ảnh 7

Game thủ có thể trực tiếp tham gia góp ý thay đổi game Việt từ những chi tiết nhỏ nhất như thiết kế cho đến gameplay

Game ngoại nhập thì ngược lại hoàn toàn. Mọi thay đổi trong game phải được NSX đồng ý và thường yêu cầu của game thủ Việt sẽ bị bỏ qua, từ những vấn đề nhỏ đến vấn đề lớn. Các Developer ngoại không thể vì một vài yêu cầu ở Thị trường Việt mà thay đổi event, tính năng… mà họ đã xây dựng cho cả hệ thống game phát hành tại nhiều quốc gia khác.

Câu hỏi muôn thủa: “Chơi game Việt Nam, tôi được lợi gì?” đã có lời giải - ảnh 8

Game ngoại nhập khó lòng thay đổi tính năng để chiều người chơi tại Việt Nam

Chơi game Việt để trải nghiệm nhân vật thuần Việt

Chúng ta đã quá quen với các nhân vật kiếm hiệp Dương Quá, Tiểu Long Nữ, Quách Tĩnh, Hoàng Dung… hay nhân vật Tam Quốc như Lữ Bố, Triệu Vân, Lưu Bị, Gia Cát Lượng… sau hàng chục năm "ngập ngụa" trong game đến từ Trung Quốc. Gần như mọi người đều hiểu rõ về các nhân vật này như thế nào, từ tính cách đến kĩ năng… Ví dụ Lữ Bố là chiến thần sát thương vật lý, Gia Cát Lượng là sát thương phép…

Câu hỏi muôn thủa: “Chơi game Việt Nam, tôi được lợi gì?” đã có lời giải - ảnh 9

Thần tướng Việt sẽ là điểm nhấn không thể bỏ qua nếu muốn trải nghiệm một game Việt đúng chất

Thế nhưng cực kì hiếm khi các game thủ được trải nghiệm những nhân vật thuần Việt như Thánh Gióng, Thạch Sanh, Sơn Tinh, Thủy Tinh… Những câu chuyện về các nhân vật này chỉ được lưu truyền trong dân gian, chẳng ai biết chính xác họ là người thế nào, kĩ năng chiến đấu ra sao? Tất cả những điều đó chỉ có trong game Việt mà thôi, nơi game thủ sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và không trùng lặp.

Câu hỏi muôn thủa: “Chơi game Việt Nam, tôi được lợi gì?” đã có lời giải - ảnh 10

Những game Việt đặc biệt như Huyết Chiến Thiên Hạ tạo nên trải nghiệm độc đáo chưa từng có cho người chơi

Tạm kết

Game Việt ngày nay đã không còn lép vế so với các game ngoại nhập như cách đây vài năm, thay vào đó nhờ tiến bộ về công nghệ sản xuất, engine đồ họa tân tiến, cộng với kinh nghiệm làm game trong nhiều năm, đã tạo nên nhiều trò chơi chất lượng cao không thua kém gì game ngoại nhập.

Câu hỏi muôn thủa: “Chơi game Việt Nam, tôi được lợi gì?” đã có lời giải - ảnh 11

Cùng tham gia cộng đồng yêu thích game Việt để góp phần hỗ trợ phát triển ngành sản xuất game Việt Nam

Cùng với cách làm mới mẻ, đột phá như đưa thần tướng Việt vào làm thần trong Huyết Chiến Thiên Hạ , các NSX Việt đang ngày càng chứng tỏ được giá trị của bản thân cũng như khẳng định vị thế trên thị trường nội địa.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI