Aoi Sama đưa tiếng Việt đồng hành cùng giải đấu quốc tế Identity V 2020

Phụng Sồ |

Vào ngày 30/4 tới đây, vòng chung kết giải đấu quốc tế Identity V 2020 sẽ chính thức diễn ra với sự góp mặt của một nhân vật vô cùng đặc biệt. Đó chính là Aoi Sama - bình luận viên Việt Nam duy nhất được lựa chọn để đồng hành với giải đấu tầm cỡ này.

Aoi Sama tên thật là Phan Ngọc Anh - một trong những Creator của chương trình Facebook Gaming. Với những ai đã và đang có đam mê với những tựa game roleplay thì chẳn hẳn sẽ khó lòng có thể bỏ lỡ được những buổi livestream của chàng trai sinh năm 93 này.

Với sự am hiểu kỹ lưỡng về tựa game cùng cách phân tích sắc bén và nhanh nhạy trong bình luận, Aoi Sama đã từng bước xây dựng và phát triển cộng đồng người xem cho riêng mình. Rất nhiều người hâm mộ còn thường gọi Aoi Sama bằng “chú” - một danh xưng gần gũi thân thuộc nhưng cũng thể hiện sự tôn trọng và yêu quý vô cùng. Ngoài ra, giọng nói bắt mic và dễ nghe cũng là một điểm cộng rất lớn khiến người xem yêu thích, thậm chí “trung thành” với những buổi stream của Game streamer này. Đến nay, Fanpage Aoi Sama đã chính thức cán mốc 66,000 followers.

Aoi Sama đưa tiếng Việt đồng hành cùng giải đấu quốc tế Identity V 2020 - ảnh 1

Aoi Sama - Creator thuộc chương trình Facebook Gaming

Câu chuyện “nghề chọn người” và con đường đến với Identity V của Aoi Sama

Trên con đường trở thành một Game Streamer chuyên nghiệp như hiện này, Aoi Sama có lẽ đã “bắt duyên” với rất nhiều sự tình cờ. Anh bắt đầu sự nghiệp liên quan đến Game bằng công việc cộng tác viên cho Âm Dương Sư - một tựa game từng được Garena Việt Nam phát hành. Nhờ công việc này, Aoi Sama đã được tiếp xúc với các bình luận viên giàu kinh nghiệm đến từ VETV như Mạnh An, Đức Mạnh, Khánh Hiệp,.... Con đường Streaming cũng theo đó mà chính thức bắt đầu. “Lúc đó giống như mình tìm được một công việc thực sự yêu thích và phù hợp vậy. Thế là bây giờ mình trở thành một Streamer” - Aoi Sama chia sẻ.

Sự tình cờ này lại tiếp tục kéo dài đến khi Aoi Sama tiếp xúc với tựa game Identity V. Trông qua sự giới thiệu của bạn bè, Game streamer sinh năm 93 này bắt đầu tò mò và tiếp xúc với game. Đó cũng là thời điểm game được bổ sung thêm tiếng Việt. Anh cho biết, trong số các game sinh tồn kinh dị thì Identity V được đánh giá rất cao với gameplay ấn tượng, đồ họa bắt mắt và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Aoi Sama đưa tiếng Việt đồng hành cùng giải đấu quốc tế Identity V 2020 - ảnh 2

Giải đấu Identity V được Aoi Sama tổ chức định kỳ hàng tháng cho cộng đồng game thủ

Bước đầu đưa thị trường Việt Nam “lọt mắt xanh” nhà phát hành

Trong suốt một năm qua, Aoi Sama đã đồng hành qua rất nhiều mốc phát triển của tựa game này ở Việt Nam. Từ khi cộng động người chơi vẫn còn rất hạn chế với chỉ 15 đến 16 nghìn thành viên thì nay đã lên tới 30 hay thậm chí 50 nghìn thành viên. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng cả về người chơi và người xem vẫn chưa thực sự được NetEase - nhà phát hành chính thức của Identity V. Trong khi đó, các thị trường trong khu vực như Nhật Bản, Thái Lan lại được đầu tư rất bài bản về cộng đồng lẫn giải đấu.

Aoi Sama đưa tiếng Việt đồng hành cùng giải đấu quốc tế Identity V 2020 - ảnh 3

Identity V - tựa game sinh tồn kinh dị đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Đây là trở ngại rất lớn nhưng cũng chính là động lực thôi thúc Aoi Sama chủ động liên hệ với nhà phát hành game để xin phép việc bình luận bằng tiếng Việt. Có thể nói, đây là một bước tiến vô cùng quan trọng để chứng tỏ cho NetEase thấy Việt Nam cũng là một thị trường màu mỡ với cộng đồng người chơi vô cùng đông đảo và chất lượng. Nói về lý do được lựa chọn để trở thành bình luận viên Việt Nam duy nhất, Aoi Sama khiêm tốn bày tỏ rằng có thể do bản thân đã tổ chức khá nhiều cộng đồng Identity V Việt Nam. Qua đó, nhà phát hành đã nhận ra kinh nghiệm và tin tưởng trao quyền bình luận độc quyền cho chàng Creator này của Facebook Gaming.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...