5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây

Phụng Sồ |

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game mobile Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong thời gian qua.

Ngã Hữu Thượng Tướng

Ngã Hữu Thượng Tướng là một game mobile 2.5D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty Xiqi Games. Trò chơi sử dụng bối cảnh lịch sử “Tam Quốc” quen thuộc, đồng thời áp dụng cơ chế gameplay kiểu thẻ bài kết hợp chiến đấu theo lượt tổ đội, tuy nhiên có lồng ghép vào những yếu tố mới mẻ kết hợp phong cách thiết kế đồ họa đẹp, nhân vật hoa mỹ để lôi cuốn người chơi chứ không đơn thuần dập khuôn theo những sản phẩm cùng thể loại khác.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 1

Tương tự với đa phần game mobile thời nay, trò chơi có xây dựng một phần chơi hướng dẫn tân thủ đơn giản dễ hiểu và cho phép người chơi có thể trải nghiệm được một số điểm độc đáo hấp dẫn ngay từ ban đầu, ví như hệ thống chiến đấu, kích hoạt kỹ năng nhân vật. Sau đó để chính thức bắt đầu hành trình trải nghiệm của mình, người chơi sẽ tiến hành lựa chọn hóa thân thành 1 trong 3 nhân vật chính ban đầu gồm Tào Thào, Lưu Bị và Tôn Kiên. Mỗi nhân vật sẽ đại diện cho một dạng nghề nghiệp như Tào Thào là pháp sư, Lưu Bị là trị thương và Tôn Kiên là hộ sĩ.
5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 2

Phương diện cốt truyện của Ngã Hữu Thượng Tướng không có mấy điểm đổi mới, chủ yếu vẫn là dựa theo những tình tiết trong lịch sử rồi vào một vài yếu tố cải biên mà thôi. Tất nhiên nhờ có thiết kế hình ảnh nhân vật 3D khá đẹp mắt, mỗi vị võ tướng đều có binh khí và giáp trụ cực ngầu, các mỹ nữ giai nhân thì vô cùng xinh đẹp, đáng yêu mà cuốn hút người chơi. Hơn nữa, khía cạnh thiết kế âm thanh, âm nhạc và cả những hiệu ứng chiến đấu đặc biệt cũng tương đối tốt, dù không đạt đến độ đầu bảng nhưng hoàn toàn có thể làm vừa lòng người chơi.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 3

Đối với một sản phẩm thể loại thẻ bài RPG kiểu này, thu thập danh tướng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Trong suốt quá trình trải nghiệm, người chơi sẽ ngày một chiêu mộ được thêm nhiều nhân vật mới, mỗi nhân vật đều có hai kỹ năng chủ động và một số kỹ năng bị động bổ trợ. Cơ chế chiến đấu trong game là hình thức vượt quan ải màn hình ngang không mấy xa lạ, nhưng phần giao diện kích hoạt kỹ năng võ tướng ở bên dưới màn hình thì có sự thay đổi, nên người chơi sẽ có thao tác điều khiển biến đổi hơn.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 4

Các hệ thống tăng tưởng cho võ tướng trong game cũng bao gồm trang bị, thăng cấp thăng sao, nâng điểm kỹ năng thân quen. Bên cạnh đó, trò chơi có đưa ra hệ thống bày trận để người chơi tự ý sắp xếp vị trí võ tướng, đồng thời giữa hệ thống võ tướng còn có hệ thống “ràng buộc” chỉ phát huy tác dụng khi có đủ mặt nhân vật cần thiết ra trận. Ngoài ra, trò chơi không hề thiếu những công năng mang tính đặc thù như rút thăm ngẫu nhiên, chinh phục phụ bản đặc thù, PVP leo bảng xếp hạng...

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 5

Từ ngày 25 tháng 5 năm 2017, Ngã Hữu Thượng Tướng đã chính thức mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wysj.97wanwan.com/

Chiến Quốc Chí

Chiến Quốc Chí là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển và phát hành bởi công ty NetEase. Trò chơi sử dụng bối cảnh “Xuân Thu Chiến Quốc” không mấy xa lạ ở các sản phẩm Trung Quốc, dẫn dắt người chơi hóa thân thành một vị danh tướng nơi chiến trường, trải nghiệm một nền tảng đồ họa không kém game client cộng với những nội dung gameplay hấp dẫn, có đủ chiều sâu để khám phá hàng trăm giờ mà không thấy nhàm chán.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 6

Thiết kế hệ thống trường cảnh trong game khá là đơn giản, ngoại trừ chủ thành của các quốc gia như Tần và Sở ra, cơ bản những nơi khác đều là chiến trường hoặc nơi hoang dã. Với sự giới hạn về phần cứng của thiết bị di động, những bản đồ chiến trường hay nơi hoang dã cũng không thể có bố trí một hệ sinh thái phong phú hay khung cảnh khói lửa ác liệt được. Tuy nhiên, tổng quan đồ họa của Chiến Quốc Chí vẫn rất vừa mắt và mượt mà, thể hiện được đúng bối cảnh cổ trang phương Đông.
5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 7

Về hệ thống nghề nghiệp, trò chơi hiện có mở ra 4 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Phá Quân, Mặc Cung, Tố Tâm và Quỷ Cốc, mỗi nghề nghiệp có vai trò chiến đấu rõ ràng và tuân thủ theo mô hình tanker-dps-healer cổ điển. Bên cạnh việc lựa chọn nghề nghiệp, người chơi còn tiến hành lựa chọn quốc gia nữa, và trước mắt có 3 lựa chọn gồm Tần, Tề và Sở. Lựa chọn xong, người chơi tiến vào game và sẽ được chơi một đoạn mở màn theo kịch bản cốt truyện xây dựng sẵn nhằm làm quen với những đặc điểm của game.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 8

Mặc dù quốc chiến là nội dung quan trọng nhất của sản phẩm này, nhưng giai đoạn ban đầu thì người chơi vẫn chỉ chú tâm tới thăng cấp và làm sao cho nhân vật tăng trưởng mạnh mẽ đã. Quá trình thăng cấp trong game cũng chủ yếu dựa vào làm nhiệm vụ, nhiệm vụ có phân chia hai dòng chính phụ, đồng thời kết hợp các dạng hoạt động bên ngoài. Trò chơi có xây dựng một cốt truyện chính rõ ràng với nhiều đoạn cắt cảnh để người chơi theo dõi. Nhìn chung, hệ thống nhiệm vụ của game khá là phong phú và có đủ dạng chứ không chỉ loanh quanh mỗi việc đánh quái, gặp gỡ NPC.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 9

Những hệ thống sử dụng để phát triển sức mạnh nhân vật ở Chiến Quốc Chí cũng hết sức đa dạng, từ thăng cấp, cường khóa trang bị, lựa chọn kỹ năng, tọa kỵ, gia tộc..., đều có cả. Gia tăng tổng số chiến lực là một mục tiêu quan trọng của người chơi bởi càng về sau này, nó càng tỏ ra quan trọng hơn khi người chơi bước vào các hoạt động mang tính PK, PVP tự do. Ở phương diện tính năng xã hội, trò chơi có hệ thống gia tộc, bang phái và quốc gia, mỗi công năng lại có điểm đặc sắc và mang đến lợi ích riêng biệt. Chỉ cần không ngừng nỗ lực, người chơi hoàn toàn có thể dẫn dắt cộng đồng của mình trở thành bậc vương giả trong game và có quyền hành tiếp cận tới các tính năng xây dựng, quản lý quốc gia.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 10

Từ ngày 1 tháng 6 năm 2017, Chiến Quốc Chí đã tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu tiên ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zgz.163.com/

Đào Hoa Nguyên Ký Mobile

Đào Hoa Nguyên Ký Mobile là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và phát hành bởi công ty Taole Game. Trò chơi là sản phẩm được chuyển thể lên nền tảng đi động của thương hiệu IP nổi tiếng, đảm bảo gìn giữ y nguyên những đặc điểm về thiết kế đồ họa, hệ thống nhân vật lẫn các nội dung gameplay lôi cuốn vốn đã quen thuộc với người chơi suốt bao năm tháng qua, đồng thời đưa ra một vài sự cải biến để phù hợp theo thời đại mới.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 11

Chất lượng đồ họa của game phải nói là chẳng thua kém phiên bản PC, vẫn giữ phong cách dễ thương, màu sắc sặc sỡ, và có độ chi tiết tốt về cả nhân vật lẫn môi trường. Ở phần tạo nhân vật ban đầu, người chơi sẽ có tất cả 8 lựa chọn, bao gồm 4 nam và 4 nữ với diện mạo khác nhau. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chuyển nghiệp ở cấp 10, người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành 1 trong 8 lớp nghề nghiệp hay môn phái bao gồm Trấn Quốc Phủ, Ảnh Minh, Long Ẩn Tự, Trùng Dương Cung, Thái Hư Quan, Yên Vũ Các, Tiêu Dao Phái và Dược Vương Cốc.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 12

Đào Hoa Nguyên Ký Mobile có cách xây dựng các cơ chế rất giống với những MMORPG cổ điển, và đặc biệt không áp đặt người chơi vào việc nạp tiền mua vật phẩm, thay vào đó là chỉ chăm chỉ cày cuốc để vươn lên. Loại bỏ hệ thống cửa hàng bán vật phẩm bằng tiền nạp, trò chơi đưa ra hệ thống thương hội, mang vai trò là một sàn giao dịch vật phẩm, người chơi có thể thu mua và đặt bán vật phẩm quý hiếm mình kiếm được bằng chính tiền nạp. Bên cạnh đó, trò chơi cũng không hề có hệ thống VIP, nên người chơi ai cũng như ai, không hề có chuyện VIP càng cao thì càng hưởng nhiều lợi thế.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 13

Ở phương diện chiến đấu, trò chơi áp dụng cơ chế chiến theo lượt cổ điển, mỗi nghề nghiệp đều có khá nhiều kỹ năng để sử dụng, hệ thống các kỹ năng cũng có phân chia chiêu đơn lẻ, chiêu quần thể hay chiêu buff phòng ngự, nhìn chung là có tính thực dụng tốt. Bên cạnh một nhân vật chính, người chơi có thể nuôi dưỡng pet và thu nhận thêm những nhân vật phụ, qua đó sắp xếp đội hình chiến đấu theo ý mình. Đương nhiên, hệ thống pet và các nhân vật phụ trong game là rất phong phú, thậm chí các nhân vật phụ cũng phân chia môn phái và sở hữu đủ dạng kỹ năng đặc sắc.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 14

Ngoài một số nhiệm vụ lặp lại thường ngày ra, người chơi còn có cả tá hoạt động để tham gia mỗi ngày,. Các hoạt động sẽ được phân bổ theo từng khung giờ, người chơi có thể đi phụ bản tổ đội, tham gia mini-game đậm tính casual, hay tham gia PVP đối đầu cao thấp lẫn nhau. Hơn nữa, người chơi cũng sẽ bằng lòng với những công năng xã hội, xây dựng cộng đồng của game với nào là bang phái, kết hôn, trang viên, hồng bao.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 15

Từ ngày 1 tháng 6 năm 2017, Đào Hoa Nguyên Ký Mobile đã tiến hành mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc và đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của fan hâm mộ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://thsy.leyoo.com/

Contra Mobile

Contra Mobile là một game mobile 2.5D thuộc thể loại run and gun có đề tài viễn tưởng được phát triển và phát hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm tiếp nhận bản quyền chính hãng từ Konami, hứa hẹn đưa tên tuổi thương hiệu kinh điển lên một nấc thang mới, hòa nhịp cùng thời đại thông qua một nền tảng đồ họa tân tiến, vừa lưu giữ các yếu tố gameplay nguyên bản đồng thời đưa ra đủ dạng hoạt động mới mẻ giúp kéo dài trải nghiệm của người chơi.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 16

Để lập tức gây ấn tượng với người chơi, trò chơi có tái hiện y nguyên phiên bản “HD” một số màn chơi, các con Boss hay thậm chí các hình ảnh quảng cáo của sản phẩm kinh điển năm xưa. Nhờ đó, bộ phận fan hâm mộ lâu năm có thể lập tức nhận ra tựa game đáng nhớ vốn gắn bó với tuổi thơ của mình, đồng thời biết rằng đây là một sản phẩm mang tính bản quyền chứ không phải là hàng nhái ăn theo. Không chỉ phương diện thiết kế hình ảnh mà ngay cả hệ thống hiệu ứng âm thanh, âm nhạc cũng chẳng khác gì bản gốc, nghe một cái là nhận biết được ngay.
5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 17

Trên phương diện gameplay, Contra Mobile đương nhiên lưu giữ cơ chế chạy và bắn quen thuộc nhưng tất nhiên là có đưa ra những sự đổi mới về cách thức thao tác, hay tăng cường các yếu tố kỹ năng, chỉ số cho nhân vật. Đặc biệt, trò chơi không hề có cơ chế auto giống như ở đa phần game mobile thời nay, vì thế nên người chơi cần tự tay điều khiển, chinh phục từng quan ải và hoàn thành điều kiện đặt ra để đạt mức 3 sao. Nhờ có công nghệ 3D hiện đại, quá trình chinh phục mỗi ải phải nói là rất thú vị bởi nhân vật có cử động mượt, hiệu ứng cháy nổ hay từng loại đạn lại phong phú sinh động.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 18

Bên cạnh những màn chơi được thiết kế lại theo nguyên bản, trò chơi có đưa ra thêm nhiều nội dung mới mẻ, đưa người chơi đến với những màn chơi mới, trải nghiệm cách thức chiến đấu mới ví như cho nhân vật chính điều khiển một bộ giáp máy móc tối tân chẳng hạn. Hơn nữa, trò chơi còn xây dựng một hệ thống nhân vật hết sức đa dạng, mỗi người một dáng vẻ bắt mắt lại có kỹ năng chiến đấu khác biệt để người chơi thoải mái thay đổi. Để giúp nhân vật gia tăng khả năng chiến đấu, người chơi có thể thông qua các hệ thống như thức tỉnh, tăng điểm kỹ năng và cả cải tạo vũ khí nữa. Song song với các nội dung có tính PVE đơn lẻ và tổ đội, trò chơi có đưa vào cả nội dung PVP đối đầu đầy tính cạnh tranh.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 19

Từ ngày 6 tháng 6 năm 2017, Contra Mobile đã chính thức đi vào giai đoạn thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hdl.qq.com/

Gundam Battle

Gundam Battle là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài anime được cộng tác phát triển và phát hành giữa Bandai Namco (Thượng Hải) và Kingnet. Trò chơi khai thác bản quyền thương hiệu “Gundam” nổi tiếng của Nhật Bản, dựa vào nền tảng đồ họa tân tiến để xây dựng nên một cơ chế chiến đấu 3D chân thực, đậm tính hành động tốc độ quyết liệt, hứa hẹn gửi tới vô số fan hâm mộ một trải nghiệm thật hấp dẫn và bám sát theo đúng nguyên tác.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 20

Là game mobile mới nhất khai thác bối cảnh và cốt truyện “Gundam” kinh điển, trò chơi có những định hướng đổi mới và mang tính đột phá để vượt lên hẳn những sản phẩm cùng thể loại trên thế giới. Đầu phải nói đến chất lượng đồ họa khi nó không hề sử dụng phong cách hoạt họa Q-style dễ thương, thay vào đó là một phong cách chân thực hơn, quy mô hơn và ngốn phần cứng hơn.

Các trường cảnh hay sân đấu cho mỗi cuộc chiến được thiết kế khá rộng lớn và chi tiết, mô hình các mobile suit phải nói là rất tốt với cử động mượt mà và linh hoạt. Hiệu ứng chiến đấu được thể hiện bắt mắt, đầu uy lực, âm thanh đa dạng và rất giống những gì fan hâm mộ được thấy trên nguyên tác anime.
5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 21

Trên phương diện gameplay, trò chơi có xây dựng một phần hướng dẫn tân thủ khá đơn giản và chỉ kéo dài vài phút để giúp người chơi làm quen thao tác điều khiển, hình thức chiến đấu của Gundam Battle. Với hình thức chiến đấu hành động trong môi trường 3D hoàn chỉnh, người chơi có thể thoải mái di chuyển mobile suit, thực hiện động tác bay nhảy, tấn công kẻ địch bằng đủ dạng vũ khí xa gần tùy thuộc vào trang bị của mỗi mobile suit.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 22

Các trận đấu trong game sẽ diễn ra theo thể thức đối đầu trực tiếp, có thể là 1vs1 hoặc 2vs2 tương ứng với nội dung mà người chơi lựa chọn. Trước mắt, trò chơi vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm nên số lượng nội dung gameplay chưa có nhiều, chủ yếu phân làm hai hình thức đi theo cốt truyện chính hoặc khiêu chiến. Tất nhiên là bên cạnh nội dung PVE, trò chơi có chú trọng cả hoạt động PVP, cho phép người chơi thử sức với nhau và hứa hẹn nhận lấy phần thưởng giá trị.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 23

Về phía những nội dung gameplay khác, trò chơi có kết hợp một số công năng phát triển và thu thập mobile suit tương tự thể loại thẻ bài. Mỗi một mobile suit đều có phân chia phẩm cấp độ hiếm khác nhau, sở hữu chỉ số chiến đấu và chiêu thức công kích khác biệt, người chơi có thể gia tăng chiến lực thông qua các bước thăng sao, cường hóa, thay đổi phi công. Do vẫn chưa phát hành chính thức nên số lượng Gundam hay mobile suit nói chung vẫn còn khá giới hạn với một vài mẫu từ các series Gundam 0079, Unicorn hay Seed.

5 game di động Trung Quốc được mong ngóng nhất thời gian gần đây - ảnh 24

Hiện nay, Gundam Battle mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc và nhận sự hưởng tốt nhiệt tình của fan hâm mộ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: https://gundambattle.xy.com/

>>> Top game Android và iOS hay nhất nửa đầu năm 2017

Theo Trí Thức Trẻ

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google