19 điều bí mật thú vị vô cùng trong Super Mario Odyssey

Lâm Bùi |

Sau đây chính là 19 mảnh bí mật mà Motgame cảm thấy ấn tượng nhất trong Super Mario Odyssey, siêu phẩm game về Mario năm 2017 của hãng Nintendo.

Theo: Motgame.vn

>>>>Xem thêm: Loạt game mobile đi cảnh pha trộn chút hài hước rất thích hợp để giải trí

Super Mario Odyssey đưa người chơi vào những thế giới khác nhau, mà trong đó mỗi thế giới đều ẩn chứa vô số bí mật thú vị, cứ như “từng inch” của trò chơi đều là những tấc đất huyền bí vậy. Sau đây chính là 18 mảnh bí mật mà Motgame cảm thấy ấn tượng nhất trong Super Mario Odyssey.

1 – Nếu bạn cho Mario húc đầu vào những cây xương rồng trong bản đồ sa mạc Sand Kingdom, gai của cây xương rồng đó sẽ găm vào mũi Mario.

19 điều bí mật thú vị vô cùng trong Super Mario Odyssey - ảnh 1

2 – Quần áo của Mario có thể bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng vật lý. Nếu Mario bị cháy thì quần áo sẽ cháy đen, nhảy vào hầm băng thì quần áo cũng đóng băng, hay khi Mario rong chơi ở Sand Kingdom, người chơi sẽ cảm thấy Mario như đang thật sự sống trong thế giới đó, vì trang phục của anh dính đầy cát bụi.

3 – Mỗi bộ trang phục mà Mario mặc đều có một phiên bản 2D khi bạn nhập vào các màn chơi đi cảnh 2D.

4 – Khi bạn tiến đến gần một NPC bất kì, Mario sẽ ngoảnh đầu nhìn vào những NPC đó

19 điều bí mật thú vị vô cùng trong Super Mario Odyssey - ảnh 2

5 – Khi đứng yên không làm gì một lúc, Mario sẽ nằm xuống ngủ gật, rồi một con chim từ đâu bay tới đậu lên mũi anh, tạo nên một khung cảnh rất thanh thản. Điều thú vị là tùy vào thế giới Mario nằm ngủ mà từng loại chim khác nhau với đủ màu sắc sẽ bay tới. Tuy nhiên Mario sẽ không thể nằm ngủ nếu không có bộ quần áo thích hợp. Ví dụ như không mặc quần áo chống rét thì sẽ không thể ngủ trong vùng giá lạnh như bắc cực. Khi ở tại căn cứ điểm là con tàu bay The Odyssey, Mario có thể thoải mái nằm ngủ rất nhanh chóng (nhưng không có chim bay tới).

19 điều bí mật thú vị vô cùng trong Super Mario Odyssey - ảnh 3

6 – Nếu nhảy lên quả cầu Odyssey, bạn nghe thấy nhạc nền theo chủ đề Cascade Falls. Nhưng nhạc sẽ chuyển sang bài Jump Up, Super Star khi người chơi đã hoàn thành nhiệm vụ chính tuyến của màn New Donk City.

7 – Khi người chơi phi mũ của Mario bằng tay cầm điều khiển Joycon, hướng phi sẽ thay đổi tùy theo việc bạn dùng tay trái hay tay phải.

19 điều bí mật thú vị vô cùng trong Super Mario Odyssey - ảnh 4

8 – Cửa chính không phải lối đi duy nhất để vào con tàu the Odyssey, bạn còn có thể đi vào từ ống bô ở đuôi tàu hoặc lỗ thông khí trên đỉnh.

9 – Thực hiện ground pound (nhảy lên rồi tụt mạnh từ trên không) sẽ giúp Mario lọt vào các khe cống nhanh hơn.

19 điều bí mật thú vị vô cùng trong Super Mario Odyssey - ảnh 5

10 – Trong màn chơi Metro Kingdom có rất nhiều ẩn dụ (Easter Egg) về âm nhạc. Nhạc nền tại đây có liên hệ với rất nhiều tựa game như Super Mario Bros. 3, Super Mario Kart hay thậm chí là cả bài nhạc World 1-1 kinh điển trong bản game nguyên thủy Super Mario Bros.

19 điều bí mật thú vị vô cùng trong Super Mario Odyssey - ảnh 6

11 – Khi Mario lấy được một mảnh mặt trăng bất kỳ, cậu sẽ ăn mừng bằng nhiều cách khác nhau được lấy từ các bản trước như Mario 64, Mario Sunshine, Mario Galaxy.

12 – Trong the Odyssey ẩn chứa nhiều chi tiết có trong bản Super Mario 64, chẳng hạn như bản đồ Bob Omb Battlefield hoặc nhân vật Hint Toad.

19 điều bí mật thú vị vô cùng trong Super Mario Odyssey - ảnh 7

13 – Gần như tất cả các bộ đồ của Mario đều là những bộ từng xuất hiện trong các ấn phẩm và quảng cáo trước đây, rất ít bộ mới được thiết kế dành riêng cho Super Mario Odyssey.

19 điều bí mật thú vị vô cùng trong Super Mario Odyssey - ảnh 8

14 – Khi Mario vào một Mini-game thì biểu tượng đại diện của game đó luôn là Mr. Game and Watch.

15 – Diệt một cây xương rồng sẽ cho bạn một đồng xu (coin) và 100 coin thì đổi được một mạng. Nhưng nếu bạn thấy một cụm cây xương rồng mọc gần nhau, hãy đánh đổ chúng theo kiểu hiệu ứng dây chuyền, game sẽ thưởng thêm một lượng coin nữa.

19 điều bí mật thú vị vô cùng trong Super Mario Odyssey - ảnh 9

16 – New Donk City có vô số chi tiết liên hệ với Donkey Kong, chẳng hạn như nhiều cửa tiệm được đặt tên là Diddy Kong, hay tên mỗi con đường đều là tên của các nhân vật trong Donkey Kong, mỗi một chiếc xe đều có biểu tượng của Kong trên chúng.

17 – Nếu Mario làm một điều thú vị bất thường gì đó, người chơi sẽ được nhận được lời khen từ các NPC.

19 điều bí mật thú vị vô cùng trong Super Mario Odyssey - ảnh 10

18 – Người dân trong các vương quốc thường bị kinh ngạc trước khả năng biến hóa của Mario. Họ sẽ lép mình run sợ nếu Mario tới gần.

19 – Khi bạn tạm dừng game, Mario sẽ có các biểu cảm khác nhau tùy theo các mục mà người chơi di con trỏ tới.

Nguồn: https://motgame.vn/19-dieu-bi-mat-thu-vi-vo-cung-trong-super-mario-odyssey.game

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI