Game đua xe Mario Kart đạt kỷ lục, trở thành game bán chạy nhất từ trước đến nay

Văn Hiền | 05/11/2021 10:19

Mario Kart 8 Deluxe phát hành trên Nintendo Switch đã chính thức vượt qua Mario Kart Wii (có doanh số 37,38 triệu bản) để trở thành game Mario Kart bán chạy nhất mọi thời đại.

Sau khi doanh số bán tăng thêm 3,34 triệu bản trong sáu tháng qua, game đua xe thú vị này hiện đã đạt cột mốc 38,74 triệu bản được bán ra.

Trong lúc đó, Mario Kart 8 dành cho Wii U bán được 8,46 triệu bản, trong khi Mario Kart DS bán được 23,6 triệu bản. Mario Kart 7 phát hành trên Nintendo 3DS đã bán được 18,95 triệu bản. Mario Kart 8 Deluxe không chỉ là game Mario Kart bán chạy nhất mọi thời đại mà còn là game bán chạy nhất trên Switch nói chung, đẩy Animal Crossing: New Horizons (34,85 triệu bản) xuống vị trí thứ hai.

Mario Kart 8 Deluxe là phiên bản nâng cao của Mario Kart 8 dành cho Wii U, với phần đồ họa đẹp hơn, tốc độ khung hình cao hơn và các cải tiến về Chế độ Chiến đấu. Tổng kết lại số lượng thi Mario Kart 8 và Deluxe đã bán được hơn 45 triệu bản giúp cho toàn bộ tựa game Mario Kart xếp hạng là một trong những game điện tử bán chạy nhất mọi thời đại. Như một minh chứng cho việc Mario Kart 8 Deluxe vẫn duy trì được phong độ doanh số bán hàng, Nintendo vẫn chưa giảm giá trò chơi với mức giá 60 đô la.

Một tựa game khác có thành tích khủng không kém là Wii Sports dành cho Wii, khi đã bán được hơn 82,9 triệu bản, nhưng game này được phát hành chung với hệ thống Wii nên có lợi thế giúp gia tăng số lượng tiêu thụ.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Game đua xe Mario Kart đạt kỷ lục, trở thành game bán chạy nhất từ trước đến nay