Zeros khiến cả giải đấu VCS lo lắng khi trở lại đánh cho GAM

Omega |

Có vẻ như chuyện Zeros tiếp tục thi đấu cho GAM Esports đã là chuyện chắc chắn rồi.

Cách đây vài ngày, HLV Tinikun bất ngờ thông báo ngắn gọn rằng "GAM Zeros" đã khiến cộng đồng LMHT trở nên rúng động. Những tưởng "Ma Vương" của chúng ta sẽ xuất ngoại sang Trung Quốc và thi tài với những "cao thủ võ lâm" của LMHT như Khan, The Shy, LangX, Gimgoon... nhưng quanh đi quẩn lại thì Zeros vẫn ở lại Việt Nam mà thôi.

Zeros khiến cả giải đấu VCS lo lắng khi trở lại đánh cho GAM - ảnh 1
Zeros khiến cả giải đấu VCS lo lắng khi trở lại đánh cho GAM - ảnh 2

Với những hình ảnh này thì có lẽ chỉ còn chờ thông báo thôi chứ chuyện Zeros ở lại GAM Esports ai cũng biết rồi

Đương nhiên khi Zeros tiếp tục gắn bó với GAM Esports, đội tuyển vàng-đen và những người hâm mộ của họ là những kẻ vui nhất. Họ tiếp tục có một người chơi đường trên xuất sắc, thậm chí là mạnh nhất từng xuất hiện tại Việt Nam, đồng nghĩa với nửa trên bản đồ vô cùng chắc chắn và không thể thua nổi. Từ đó GAM hay cụ thể là Levi có thể dồn sự chú ý vào đường dưới, nơi vốn là điểm yếu của họ từ năm ngoái.

Zeros khiến cả giải đấu VCS lo lắng khi trở lại đánh cho GAM - ảnh 3

Thêm một tuyển thủ xuất sắc, GAM Esports chắc chắn sẽ vững vàng hơn trong cuộc đua vô địch

Và ai là người vui nữa khi Zeros trở lại? Câu trả lời là không ai cả, các đội tuyển đối đầu với GAM Esports tại VCS mùa xuân 2020 đang vô cùng lo lắng để tìm cách đối phó với "Ma Vương" ở đường trên. Khi có một đội quá mạnh như GAM Esports, câu chuyện chỉ còn lại là làm thế nào để đánh gục con quái vật này mà thôi. Đôi khi quá quan tâm tới một vị trí sẽ khiến cả hệ thống chiến thuật của bạn sẽ xóa trộn.

Một vài đội sẽ tìm cách để thực hiện, mà rất có thể là sẽ thua thảm như tại giải mùa hè năm ngoái. Các đội còn lại không đủ thực lực có thể sẽ buông xuôi và tạo ra những trận thủ tục không đáng có. Những trận đấu như thế quả thực vô cùng "nhạt nhẽo" khi theo dõi. Và điều này liên quan trực tiếp tới những người lo lắng tiếp theo đó là ban tổ chức của VCS.

Zeros khiến cả giải đấu VCS lo lắng khi trở lại đánh cho GAM - ảnh 4

Team Flash và người hâm mộ của mình thể hiện rõ độ chán chường khi có tin Zeros ở lại GAM Esports

Một giải đấu muốn hấp dẫn hơn thì cuộc đua vô địch phải thực sự kịch tính, giải đấu có đua tranh thì người xem mới tăng lên được. Ví dụ như LEC mùa xuân này, khoảng 3 tuần đầu tiên cực kì nhàm chán khi G2 Esports cứ thế thắng liên tục nhưng kể từ khi họ thua cả Misfists lẫn Schalke 04, mọi chuyện trở nên thú vị hơn và người xem bắt đầu quay trở lại.

Lật lại câu chuyện của VCS, Zeros trở lại với GAM Esports, đội tuyển này mặc định là kẻ mạnh nhất và không một ai có thể lật đổ được họ. Thời điểm mùa hè năm 2019 khi Team Flash hay Lowkey Esports khi đó với một dàn nhân sự hùng hậu cũng chả thể đánh bại họ thì hiện tại ai có thể đây? Khi giải đấu đã trở nên dễ đoán như vậy thì VCS mất dần đi sức hút là chuyện dễ hiểu, người lo lắng chắc chắn là ban tổ chức giải đấu rồi.

Zeros khiến cả giải đấu VCS lo lắng khi trở lại đánh cho GAM - ảnh 5

BTC có lẽ sẽ phải tìm cách làm những màn "cà khịa" trước trận thêm thú vị nếu không giải đấu sẽ cực kì dễ đoán

Những người không mong muốn điều này xảy ra nữa là khán giả, những người muốn theo dõi các đội tuyển LMHT nước nhà. Là người xem trung lập và yêu thích LMHT, ai cũng thích một giải đấu hấp dẫn và kịch tính, nếu một đội cứ thể thẳng đường lên ngôi vô địch thì cần gì phải xem cho mất thời gian đúng không?

Zeros khiến cả giải đấu VCS lo lắng khi trở lại đánh cho GAM - ảnh 6

Cuối cùng là bản thân GAM Esports, chính sự vượt trội của họ so với VCS đang làm hại họ khi ra các giải đấu lớn. Còn nhớ thời điểm CKTG 2019, GAM Esports được coi là ứng cử viên vượt qua vòng bảng bên cạnh Funplus Phoenix quá mạnh, điều này tới từ suy nghĩ rằng GAM mạnh và có thể làm gỏi những đội còn lại. Đúng là họ mạnh thật nhưng các đội tuyển khác cùng bảng với họ còn mạnh hơn, kết quả mà họ nhận lại là 5 trận thua và sự thất vọng ê chề sau CKTG.

Zeros khiến cả giải đấu VCS lo lắng khi trở lại đánh cho GAM - ảnh 7

Thất bại của GAM Esports tại CKTG 2019 là cần thiết để họ biết mình đang ở đâu và sức mạnh thực sự của đội

Có lẽ việc Zeros ở lại GAM Esports vừa chuyện hay vừa là chuyện không may. Chuyện hay là bởi họ có thể vô địch VCS mùa xuân dễ dàng, còn chuyện không may sẽ xảy ra với hầu hết những người liên quan tới VCS từ ban tổ chức, khán giả, các đội tuyển và chính GAM Esports bằng cách này hay cách khác.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Minh Lộc,

Zeros,

VCS,

GAM,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...